TIẾNG LÒNG của con dân Họ Bùi Việt Nam

  TIẾNG LÒNG của con dân Họ Bùi Việt Nam

                                                                    CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

                                                                                 Độc lập – Tự do – Hạnh phúc


                                                                                    
TIẾNG LÒNG 

                                    của con dân Họ Bùi Việt Nam

 

Kính gửi: – Ông Chủ tịch và BCH Cộng đồng Họ Bùi Việt Nam

               – Con dân Họ Bùi trong nước và ở nước ngoài.

 

          Với tư cách là một con dân họ Bùi Việt Nam, qua xem xét một số bài đăng trên Facebook “Người con họ Bùi” và diễn biến của cái gọi là “Hội nghị Diên hồng” rồi biến tướng giả thành“Hội nghị BCH mở rộng” ngày 26/5/2018 tại số 11 Lê Hồng Phong, quận Ba Đình, Hà Nội.

Là con dân họ Bùi Việt Nam thấy lòng gợn lên tủi hổ thay khi “Quan trên trông xuống, người ta trông vào”…

Con dân họ Bùi Việt Nam vốn có truyền thống tốt đẹp, dòng họ Bùi Việt Nam trong mấy ngàn năm lịch sử của đất nước đều có công lao đóng góp xứng tầm với nền Văn hiến đất Việt. Qua 14 năm Cộng đồng họ Bùi Việt Nam đã làm được sứ mệnh lịch sử ông cha để lại; qua 2 kỳ đại hội đã gây được niềm tin yêu, quý trọng của những người con họ Bùi đã tiên phong mở đường để có Cộng đồng họ Bùi Việt Nam ngày hôm nay

Gần đây, trên Facebook “Người con họ Bùi” có bài“Thế trận đại hội III họ Bùi”đăng tải:…., “Bên cụ Chủ tịch chỉ có 5 người.Trong 5 người thì 4 người đã ở tuổi trưởng lão nhưng các cụ vẫn muốn mình được là những người đứng đầu giới chóp bu Cộng đồng họ Bùi Việt Nam, không ai muốn sang Ban trưởng lão, còn bên đối lập là 11 người nay còn thêm 5 cụ đã bị cụ Chủ tịch phế truất nhằm lược bớt những họng kìm của đối phương”.

Bây giờ bên 16 người xung trận với toàn tướng tài thạo việc xã hội cũng như dòng họ…

          Tôi xin phép được mạn đàm đôi điều về thế sự có liên quan:

Trước hết đã chia phe là có ý đồ không trong sáng. Nhưng dù nhiều hay ít người không quan trọng, mà phải theo lẽ phải, theo chân lý-chân lý chỉ có một-.

          Những người thạo việc xã hội và dòng họ đã biết quá rõ, muốn cũng không được vì đó là quyền của Đại hội. Đã có nhiều ông lấy phiếu tín nhiệm, tung tiền của ra húy nạo, mua chuộc, thậm chí còn hùng hồn tuyên bố này nọ. Nhưng khi ra Đại hội vẫn không trúng BCH. Có những người chạy chọt lên chức nọ, chức kia theo lợi ích nhóm, chỗ ngồi chưa yên đã phải vướng vòng tù tội… Ngược lại cũng có ông xin rút, nhưng Đại hội không cho rút mặc dù đã làm 2 khóa liên tục, tuổi cao theo quy định, nhưng Đại hội vẫn bầu (như trường hợp ông Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng), cụ Trọng ở lại đã chống tham nhũng có hiệu quả, nhiều tướng trẻ bị “trảm” thì mới lộ ra hành động, tâm địa xấu sa, tội lỗi của lợi ích nhóm, phe phái…

Thời khắc này, xã hội người ta nhìn người đúng đắn, đoàn thể người ta nhìn người đúng đắn. Tôi tin con dân họ Bùi, đại hội III cộng đồng họ Bùi Việt Nam cũng có con mắt “thần” để nhìn đúng đắn.

Tản mạn đôi điều về “Thế trận đại hội III”:

Hãy bình tĩnh nhìn nhận bên 16 người (số đông)

– Có 5 cụ đã bị cụ Chủ tịch“phế truất” (lời in trên mạng). Nhưng trên thông báo số 05/2018/TB ngày 21/05/2018 thì có 4 cụ bị ông Chủ tịch BCH CĐHB VN “miễn nhiệm”. Với những vi phạm đáng phải xử lý theo điều lệ CĐHB VN. Còn mấy cụ nữa trước thời điểm nên chưa đăng, chưa nắm được cụ thể, nhưng tôi tin  các trường hợp khác nếu phải tỏ mặt cũng thế thôi. Việc các cụ bị “miễn nhiệm” là phù hợp với Điều 17 – Điều lệ CĐHB VN.

Điều 17 về “xử lý vi phạm” quy định:

“Các cá nhân và tổ chức thành viên hoạt động trái với Điều lệ và Nghị quyết của Cộng đồng họ Bùi Việt Nam sẽ bị xoá tên trong danh sách thành viên”.

          Số còn lại 11 người. Chỉ cần thông qua ông Bùi Ngọc Khôn – Cầm đầu, phụ trách số người này, có thể rõ luôn cả sự thật về 10 người còn lại.

Theo thông báo số 05 ngày 21/05/2018 của ông Chủ tịch BCH Cộng đồng họ Bùi Việt Nam đã nêu rõ về hành vi khắc giả con dấu mang danh “Cộng đồng họ Bùi Việt Nam – Ban chấp hành toàn quốc” (4 cạnh, mỗi cạnh có 1 ngôi sao). Tự ý tổ chức họp Thường trực ngày 14/5/2018, không tôn trọng thông báo ngày19/3/2018, Chủ tịch BCH CĐHB VN đã có quyết định bác bỏ cuộc họp này vì không tôn trọng thông báo ngày 19/3/2018 (mà 3 người là Chủ tịch, Phó chủ tịch thường trực và ông Bùi Ngọc Khôn đã cùng ký).

Tự ý triệu tập sai quy định Điều lệ Cộng đồng họ Bùi Việt Nam, cùng nhiều người khác tổ chức“Hội nghị Diên Hồng”, giả danh cuộc họp“BCH mở rộng” vào ngày 26/5/2018 tại số 11, Lê Hồng Phong, quận Ba Đình, Hà Nội.

          * Chúng tôi xin lạm bàn rõ vấn đề này:

          – Việc ông Bùi Ngọc Khôn tự khắc dấu giả mang danh dấu của Cộng đồng Họ Bùi Việt Nam là vi phạm nghiêm trọng Điều lệ CĐHB VN được quy định ở Điều 1.

          Điều 1: “… Cộng đồng họ Bùi Việt Nam hoạt động trên cả nước, có trụ sở tại Hà Nội, có biểu tượng riêng, có tài sản riêng, có tài khoản riêng, có con dấu riêng…”

          – Nguy hại hơn, mặc dù đã được thông báo về việc khắc dấu giả, ông Bùi Ngọc Khôn vẫn cố dùng con dấu giả, phát tán tài liệu trái với quy định của Điều lệ; có những lời lẽ vu khống, bất nhã làm nhục người khác. Cụ thể tại Công văn số 12/TB-TT ngày 03/02/2018, ông Bùi Ngọc Khôn đã in ấn trong Công văn này những lười lẽ như sau:

          – “Nhóm thiểu số, có những hành vi phạm pháp và gây nhiễu thông tin cộng đồng…”

hoặc“…ông Bùi Văn Ngợi và ông Bùi Kỳ Nam đã không bàn giao con dấu cũ của BCH CĐHB VN, không còn giá trị pháp lý theo Quyết định ngày 16/12/2017…”

hoặc: “… kể từ ngày 20/12/2017 con dấu cũ của BCH CĐHB VN do nhóm thiểu số cất giữ là không còn giá trị pháp lý…”.

Bằng những hành vi này ông Bùi Ngọc Khôn đã làm tổn hại đến uy tín của BCH CĐHB VN, làm tổn hại đến thanh danh Đại hội II của CĐHB VN và toàn bộ Cộng đồng họ Bùi Việt Nam ở trong nước cũng như nước ngoài.

          Ông Khôn có quyền hành gì mà yêu cầu giao con dấu hợp thức, linh thiêng của cộng đồng họ Bùi Việt Nam?

Ông Khôn có quyền gì mà tuyên bố con dấu của cộng đồng họ Bùi Việt Nam không còn giá trị pháp lý?

Ông Khôn có quyền gì mà cùng một nhóm người mở hội nghị trái quy định Ra Quyết định trái quy định ngày 16/12/2017 để đòi thu hồi (hay “cướp”) con dấu của CĐHB VN?.

          Chúng tôi đề nghị ông Chủ tịch BCH CĐHB VN ra quyết định áp dụng điều 17 của Điều lệ CĐHB VN khai trừ ra khỏi Cộng đồng họ Bùi Việt Nam đối với ông Bùi Ngọc Khôn và tất cả những người tham gia họp ra Quyết định trái Điều lệ ngày 16/12/2018 vì xâm phạm nghiêm trọng, xúc phạm đến anh linh tổ tiên dòng họ, xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự, uy tín của BCH CĐHB VN, đại hội lần II Cộng đồng HBVN, và các thành viên trong cộng đồng họ Bùi Việt Nam ở trong và ngoài nước.

          Đồng thời, BCH CĐHB VN và các cá nhân bị xâm phạm lợi ích, danh dự có thể làm đơn đề nghị cơ quan công an xem xét về hành vi vu cáo họ vi phạm pháp luật; bôi nhọ danh dự; nhân phẩm của UV BCH, CT BCH CĐHB VN; Về hành vi “cướp” con dấu, làm giả con dấu của cộng đồng HBVN.

          Việc tự mở “Hội nghị Diên Hồng”, sau giả là “Họp BCH mở rộng” là trái Điều lệ CĐHB VN; gây mất đoàn kết, bè phái, kích động, gây mất trật tự xã hội. Ông Bùi Ngọc Khôn và nhóm người đứng ra tổ chức, chi tiền cho hoạt động đi ngược lại với Điều lệ CĐHB VN, trái với với tôn ti trật tự thuần phong mỹ tục bao đời nay của con dân dòng tộc họ Bùi Việt Nam… phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về mọi hậu quả đã gây ra cho CĐHB VN về cả vật chất, tinh thần.

          Một điều nữa in trên “Người con họ Bùi” nêu:“Bây giờ 16 người xung trận với toàn tướng tài thạo việc xã hội cũng như dòng họ”.

          Theo tôi, 16 người này, ông Chủ tịch BCH CĐHB VN ra thông báo và xin ý kiến rồi quyết định áp dụng điều 17, Điều lệ CĐHB VN để xử lý càng nhanh càng tốt.Giữ yên cho anh linh các cụ ngàn xưa, giữ yên cho hoạt động đúng đắn của CĐHB VN và giữ yên lòng con dân họ Bùi trong và ngoài nước.

          Còn các“tướng”, theo các trang “Người con họ Bùi” có ông thì dạy khôn người già, có ông tự xin làm trung gian gì đó, có ông cậy tiền, gây nhiễu nhằm lấp những vi phạm của một số UVTT, lập phe cánh gây rối loạn BCH CĐHB VN.

          Chỉ lấy 1 ví dụ trong số đó: ông Bùi Quang Ngọc, sẵn sàng vung tay chi hơn 400 triệu cho một công trình (vâng, ông có nhiều tiền, nhưng ông không có đức).

* Hãy bình tĩnh nhìn nhận “nhóm thiểu số”

          Dường như chỉ ông Chủ tịch BCH CĐHB VN vẫn bình tĩnh, xử lý các tình huống một cách sáng suốt, đúng đắn. Ông vẫn chỉ đạo mọi công việc của BCH CĐHB VN với tác phong của người cầm cờ, người đứng đầu, người chịu trách nhiệm trước CĐHB VN. Thể hiện:

          + Ra các quyếtđịnh“miễn nhiệm” những UVTT có vi phạm

          + Theo dõi và ra các quyết định bãi bỏ các quyết định trái với Điều lệ do ông Bùi Ngọc Khôn và nhóm người cùng hùa theo ông Khôn đưa ra.

+ Vẫn tổ chức gặp mặt, bàn thảo công việc của dòng họ giữa ông và các ông (bà) chủ tịch, phó chủ tịch BCH CĐHB, ban liên lạc các tỉnh, thành phố trong cả nước và nước ngoài ngày 20/5/2018 thành công, an toàn.

+ Vẫn theo sát các diễn biến khác để kịp thời uốn nắn, chỉ đạo.

Trước tình hình rối ren, vị tướng già, vị thủ lĩnh của CĐHB VN vẫn khoẻ, sáng suốt, minh bạch để làm tròn trách nhiệm của mình là làm trong sạch đội ngũ, để bước vào Đại hội nhiệm kỳ III thắng lợi cùng với những cộng sự trung thành vì dòng họ Bùi.

Không phải số nhiều là tất cả, “Quý hồ tinh, bất quý hồ đa”.

          Chúng tôi đề nghị ông Chủ tịch CĐHB VN sớm mở Hội nghị BCH toàn quốc để làm trong sạch đội ngũ, bàn thảo tìm ra BCH CĐHB VN khoá III đáp ứng được sự phát triển không ngừng của CĐHB VN cùng đất nước. Và tiến tới tổ chức Đại hội lần thứ III sớm nhất.     

Một điều cuối, muốn thưa cụ Chủ tịch: Tiền rất cần để xây hạ tầng cơ sở; nhưng cao hơn về hướng tới một thượng tầng kiến trúc dòng họ Bùi Việt Nam có văn hoá, có tự tôn dân tộc và dòng họ, kính trên nhường dưới; tôn trọng chữ lễ làm đầu. Họ phải theo hàng. Đoàn kết, xây dựng tiếp bước Đại hội III đi lên vững chắc.

          Một số điều mà lòng bồn chồn muốn nói, viết tâm tư của tiếng lòng con dân, nếu có gì chưa phải, mong mọi người lượng thứ.

 

                                                                                                                                                             Người viết tiếng lòng

                                                                                                                                                                        (ký tên)

                                                                                                                                                          Bùi Văn Khang – Nam Định

                                                                                                                                                            ĐT: 0912.039.614