Bài phát biểu của ông Bùi Nam tại Hội Nghị BCH mở rộng lần thứ 4 Cộng đồng họ Bùi Việt Nam

Bài phát biểu của ông Bùi Nam tại Hội Nghị BCH mở rộng lần thứ 4 Cộng đồng họ Bùi Việt Nam

Bài phát biểu của ông Bùi Nam tại Hội Nghị BCH mở rộng lần thứ 4 Cộng đồng họ Bùi Việt Nam

 

   

 

         Kính thưa cụ Chủ Tịch Bùi Phan Kỳ, các vị Ban Chấp Hành lãnh Đạo Họ Bùi Toàn quốc,

         Kính thưa các đại biểu tham dự, quý thành viên đại diện cho một bộ phận tinh nhuệ ưu tú qua nhiều thế hệ họ BÙI trải dài hơn suốt 15 năm qua trên khắp đất nước Việt Nam.

    Ngày hôm nay 15/7/2018 là một ngày có ý nghĩa trọng đại đối với cá nhân tôi là BUI NAM đây là một ngày hoàn toàn khác hẳn trong suốt cuộc đời 62 năm trời qua của tôi, bởi vì tôi rất vui sướng và vô cùng vinh hạnh khi được phép tham gia Hội nghị này… có thể nói… đây là một Hội Nghị mang tinh thần BẤT KHUẤT, một Hội nghị đem đến niềm tin yêu SỐNG CÒN cho dòng tộc họ BÙI chúng ta VÌ SAO… chắc tất cả vẫn còn nhớ rõ là cách đây 50 ngày vừa qua đã có xuất hiện một số người, một nhóm rất ít MẠO DANH họ BÙI chính bọn họ đã NHẪN TÂM lợi dụng sự TIN YÊU và NHÂN NGHĨA của cụ Chủ tịch Bùi Phan Kỳ cũng như tấm lòng RỘNG LƯỢNG của đa số quý vị trong BCH để ly khai nhằm khuynh đảo bất ngờ, để đặt dòng họ BÙI chúng ta vào một tình thế bàng hoàng không thể ngờ, những con người đó đã sinh ra được vinh hạnh mang họ Bùi mà bỗng dưng vì vật chất thật nhỏ, vì quyền lợi nhỏ nhen ích kỷ, và vì quyền lực hoang tưởng làm vua trong họ Bùi, trong phút chốc cả nhóm này thay lòng đổi dạ quay mặt với lịch sử xây dựng 15 năm nay của họ BÙI, đã và đang có những hành động, lời nói đối xử thật là quá tệ bạc với những người đồng hành chung sức với người, để cố gắng  chiếm  đoạt bằng được “NGÔI CỬU NGŨ họ BÙI”.

     Tôi chợt giật mình khi đọc lại lịch sử họ BÙI vì chưa bao giờ họ BÙI chúng ta suốt chiều dài lịch sử của đất nước chưa hề dám nghĩ đến mộng tưởng làm Vua chứ đừng nói đến họ ta đã có cơ hội làm Vua !

     Các bậc tiền nhân của chúng ta ngày xưa chả lẽ lại kém suy nghĩ hơn các thế hệ thời nay hay sao? 

     Hãy thực tế qua dòng thời gian lịch sử của đất nước thì thấy họ BÙI chúng ta rất khiêm tốn, trung tín và nhân ái, chỉ mong được góp sức mình một phần nhỏ nào đó cho làng xóm, cho xã hội và cho đất nước.

     Chắc hẳn chúng ta vẫn còn nhớ rõ là các cụ tiền nhân nhà ta luôn luôn nhắc nhở tất cả các con các cháu, hậu duệ các đời sau hãy noi gương các bậc hiền tài trong họ để đi đúng hướng phát triển văn hóa dòng tộc và giữ gìn nhân cách chính thống thật chuẩn mực !

     Tổ chức CĐHB VN chúng ta đã được góp sức xây dựng lâu nay do biết bao bàn tay tận tụy, khối óc minh mẫn và vô cùng hi sinh thời gian quý báu và đóng góp rất nhiều công đức từ vật chất đến vật phẩm xuất phát từ những tấm lòng VÀNG chứa đượm tấm lòng bao dung thật là rộng mở, đã hi sinh không mệt mỏi cho dòng họ BÙI để được đơm hoa kết trái, kết nối chặt chẽ, nhanh chóng tạo ra niềm tin yêu, một vinh dự chung để có thể cùng nhau từng nhóm từng đoàn đi đến viếng thăm các di tích và kính cẩn Lễ Bái tổ tiên họ Bùi khắp nơi … 

      QUẢ THỰC đây chính là một KHỐI VÀNG VÔ GIÁ 99999 thật là tinh khiết, vô cùng trong suốt đã được kết tinh vô cùng vững chắc từ nhiều con tim và nhiều  khối óc của toàn dòng họ BÙI ! Thế thì thử hỏi tất cả quý vị tham dự ở đây có ai dám cho phép bất cứ ai, bất cứ kẻ nào sử dụng bất cứ Phương tiện nào làm ảnh hưởng, làm sứt mẻ, làm rạn nứt hay làm tan vỡ KHỐI ĐOÀN KẾT là KHỐI VÀNG 99999 VÔ GIÁ này của chúng ta hay không ???…

Chắc chắn là không ! Chắc chắn 100 lần vẫn là không ! Và nếu có phải Một vạn lần cũng là không …thưa quý vị có đúng như thế không ???

     Thế là chúng ta đã hiểu rõ việc làm tày trời đầy tội lỗi vừa qua của những người mệnh danh là “ANH EM HỌ BÙI NÀY ” chỉ trên bờ môi chót lưỡi của chính họ và sẽ đưa đến hậu quả khôn lường cho dòng họ BÙI chúng ta mãi mãi… một tiền lệ cực kỳ xấu xa và xấu hổ.

     Chính vì lo âu, vì xót xa và cũng vì quá phẫn uất, bức xúc cho nên đa số chúng ta đã phải đến đây hội tụ hôm nay để chúng ta phải tiếp tục đặt trọn niềm tin yêu vào vị Chủ Tịch cao tuổi đã và đang quá mệt mỏi với sự kiện vô bổ, trái luân thường đạo lý vừa xảy ra trong những ngày tháng qua… 

      NHƯNG cá nhân tôi thiết nghĩ và luôn tin tưởng rằng cụ Chủ Tịch thân yêu của chúng ta vẫn còn luôn mang nặng trọng trách hoài bão cho dòng họ BÙI và với lòng danh dự của mình chắc chắn không thể cho phép cụ Chủ tịch ngừng nghỉ giây phút nào trước cơn nguy biến nổi loạn trong họ cho đến khi nguy cơ chia rẽ và phá hoại này thật sự biến mất và kịp thời phải bồi dưỡng nhanh chóng đưa các vị kế thừa kế tiếp nắm vững, chủ động ứng phó mọi tình thế.

      Kính thưa toàn thể quý vị đại biểu và khách quý,

     Mặc dù tôi đang ở một nơi rất xa xôi đất nước VN, thuộc miền Nam Bán cầu của trái đất. Với trình độ hiểu biết còn hạn hẹp về dòng họ ta cũng như nhân cách quá bé nhỏ thực lòng tôi không hề không dám so bì mình với bất cứ ai trong và ngoài họ.

    NHƯNG hôm nay tôi vẫn xin được mạnh dạn lên tiếng công khai và khẳng định niềm tin yêu vô hạn trước QUYẾT TÂM CAO CẢ của toàn thể Hội Nghị BCH CĐHB VN mở rộng như là một người cháu, một người con, một người em và là  hậu duệ họ BÙI làng Thịnh Liệt đời thứ 16 cùng cất lên tiếng nói đại diện cho một số bà con, bạn bè và anh em họ BÙI đang sinh sống ở các nước ngoài tại Úc Đại Lợi, Hoa Kỳ… chúng tôi sẽ cống hiến phần trách nhiệm riêng.

    Trân trọng cảm ơn quý vị đã lắng nghe chia sẻ sâu xa về nỗi buồn của tôi và thấm thía nỗi thất vọng của một số vị, các vị này đã và đang tận tâm tận lực không hề mệt mỏi cho dòng họ BÙI chúng ta trong suốt thời gian qua !

     Một lần nữa xin hãy cho phép tôi hôm nay được chính thức công khai chung sức với tất cả quý vị đại biểu, chúng ta sẽ hợp lực tối đa để hỗ trợ tích cực hơn nữa cho BCH CĐHB VN với niềm hi vọng to lớn vì Chủ Tịch tiền bối Bùi Phan Kỳ, tập hợp nội lực họ BÙI một lần nữa giải quyết dứt điểm và xóa sạch những ưu tư phiền muộn do những kẻ núp trong bóng tối ra ánh sáng chính nghĩa của dòng  họ, cho họ BÙI chấm dứt những tư tưởng chia rẽ bè phái để hưởng lạc. Và phát hiện bồi dưỡng nhanh chóng những nhân tố ưu tú kế thừa tiếp bước trong những ngày tháng kế tiếp để tất cả chúng ta có thể mỉm cười và tự hiểu rõ mình đã và sẽ góp phần nào gìn giữ đạo lý cho họ BÙI Việt Nam với Phương châm đoàn kết –Tương trợ – Phát Triển!

                   Trân trọng kính chào toàn thể Hội Nghị !

                                                                                           Australia, ngay 15 tháng 07 năm 2018 

                                                                                          Bùi Nam – họ Bùi Thịnh Liệt đời thứ 16

 

         

 

 

                    TẾ BÀO GỐC HỌ BÙI TRUYỀN THỐNG
                                                              + + + + +

                                              Hội nghị chấp hành mở rộng ra

                                              Dang tay đón tiếp mối chân tình

                                              Người ơi chung bước lòng mong ước

                                              Thức tỉnh họ Bùi một trái tim!

 

                                              Ngày xưa kết nghĩa vì dòng giống

                                              Tại sao hôm nay…diệt lẫn nhau?

                                              Ai thắng, ai thua và ai mất?

                                              Tế bào chính gốc đã nhiễm trùng

                                              Luân thường đạo lý đều quên hết

                                              Chỉ học ăn ngon với thích tiền

                                              Thời nay sao lắm người gian trá

                                              Lòng dạ đảo điên mắt láo liên

                                              Miệng cười toe toét… ôi thương quá

                                              Tay nó cầm dao đâm phía sau

                                              Ai ai nhìn thấy đều xa lánh

                                              Thú vật con người phải khác nhau

 

                                              Nghìn năm gia phả xin trân quý

                                              Truyền thống họ hàng kính nể nhau

                                              Bát nước ngày xưa sao đầy thế

                                              Thời thế ngày nay… bát trống không

                                              Nhìn nhau đau nhói… buồn muôn kiếp

                                              Giá trị con người quá rẻ sao?

                                              Ai mua, ai bán, ai mặc cả?

                                              Hãy để riêng tôi cuộc sống vui

 

                                              Đời người ý nghĩa nhiều sung sướng

                                              Nhắc nhở cho nhau một tiếng thôi…

                                              Hôm nay không nhắc… mai sẽ trễ

                                              Cả họ đi vào…một vết nhơ!

                                                                                                Úc Đại Lợi 3/8/2018

                                                                                  Kính tặng CĐHBVN sớm được an vui

                                                                                          Bùi Nam- Sơn Nam Vọng Tộc.

                                                  Hậu duệ đời thứ 16 gốc Thịnh Liệt trực thuộc Thủy tổ BÙI CHÍ ĐỨC