BÀI THỨ 6: “Sự tan rã tất yếu của BCH “giả cầy” do ông Bùi Quang Ngọc với cái gọi là “Chủ tịch” diễn ra sau cái gọi là “Đại hội giả cầy 26/5/2018”

BÀI THỨ 6: “Sự tan rã tất yếu của BCH “giả cầy” do ông Bùi Quang Ngọc với cái gọi là “Chủ tịch” diễn ra sau cái gọi là “Đại hội giả cầy 26/5/2018”

                                        Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

                                            Độc dập – Tự do – Hạnh phúc        

                                                                                                      Nam Định, ngày 30/06/2018

           Kính gửi:– Ông Chủ tịch BCH CĐHB Việt Nam Bùi Phan Kỳ.

                          – Các ông TT, các ông (bà) UV BCH CĐHB VN khóa II (chính danh) Đại hội (chính danh) CĐHB VN bầu ra

                          – Các thành viên CĐHB VN và con dân họ Bùi VN trong và ngoài nước.

 

               Với tư cách là con dân họ Bùi Việt Nam

Tiếp theo các bài từ số 1 đến số 5. Hôm nay tôi viết bài thứ 6 và gửi đến quý vị lạm bàn đến việc. “Sự tan rã tất yếu của BCH “giả cầy” do ông Bùi Quang Ngọc với cái gọi là “Chủ tịch” diễn ra sau cái gọi là “Đại hội giả cầy 26/5/2018”

  1. Tôi xin trích một số bài đã được đăng, được gửi công khai trên mạng về việc này:

   1.1. Ngày 26/5/2018 Đại hội “Giả cầy” được mở ra và tuyên bố hùng hồn “thắng lợi”. Ngày 02/6/2018 nhóm này họp ở Văn phòng “cướp” của CĐHB VN và BCH CĐHB VN chính danh, thì đã xảy ra “sự biến” như sau (tôi xin trích nguyên văn bài của Nguyễn Nguyễn đã đăng trên mạng”

“Nguyễn Nguyễn: Trân trọng kính báo:

Thưa các anh chị em trong họ Bùi

Để tránh những hiểu lầm không đáng có, từ đó có thể gây thương tổn đến những người mà tôi vô cùng yêu quý, trong đó có chị em dâu gái họ Bùi, tôi tự nhận thấy có trách nhiệm nên bố cáo với mọi người rằng:

Ngay sau buổi họp thường trực đầu tiên của “Hội đồng họ Bùi” tại trụ sở 96 Định Công, ngày 02/6/2018, chị Bùi Thị Lệ Phương đã chính thức xin phép tân Chủ tịch Bùi Quang Ngọc và Hội đồng trưởng lão Bùi Ngọc Khôn rằng: Chị Phương và tôi không tham gia các công  việc của dòng họ nữa, vì lý do bận công việc và xét thấy khả năng không phù hợp.

Và ngay từ thời điểm đó chúng tôi chỉ tham gia hoạt động dòng họ hoàn toàn với tư cách cá nhân. Chúng  tôi cũng đã đề nghị với bác Bùi Ngọc Khôn, anh Bùi Quang Ngọc công khai việc chúng tôi nghỉ tham gia công việc dòng họ. Nhưng được biết, tới nay vẫn chưa có công bố chính thức

Giờ đây đã có những hiểu lầm của anh chị em làm tổn thương đến bản thân tôi và hơn hết là tổn thương sâu sắc đến một số người, nên tôi mạn phép tự “Bố cáo” với toàn thể anh chị em dòng họ Bùi về việc chị BÙI THỊ LỆ PHƯƠNG và TÔI đã nghỉ việc họ kể từ 02/6/2018. Vì vậy mọi hoạt động và chia sẻ của chúng tôi chỉ mang tính cá nhân, không liên quan gì tới “Hội đồng họ Bùi VN” và “Hội dâu gái họ Bùi Việt Nam”

          Chúng tôi luôn cầu chúc cho dòng họ Bùi ngày càng phát triển và thịnh vượng

          Xin chân thành cảm ơn mọi người đã đọc tin thông báo

          Kính báo”

 

      1.2 “Ban liên lạc họ Bùi VN thành phố Hồ Chí Minh, ngày 06/6/2018 thông báo:

Chúng tôi vừa nhận được danh sách cái gọi là “Hội đồng họ Bùi” cộng đồng họ Bùi VN khóa III (nhiệm kỳ 2018-2023). Rất ngạc nhiên trong danh sách đó có 5 người thuộc Ban liên lạc (Ban chấp hành) CĐHB VN thành phố Hồ Chí Minh, cùng với việc phân công các nhiệm vụ đảm trách. Nhận thấy những bất thường từ hội nghị BCH mở rộng ngày 26/5/2018 vừa được nhóm người trong BCH CĐHB VN tổ chức tại Hà Nội. Chúng tôi xin thông báo để bà con họ Bùi gần xa được thấu hiểu:

  1. Cuộc hội nghị BCH mở rộng sau đó được chuyển thành “Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III” Cộng đồng HBVN tổ chức ngày 26/5/2018 tại Trung tâm hội nghị quốc tế (Hà Nội), Ban liên lạc (Ban chấp hành) họ Bùi Thành phố Hồ Chí Minh không chấp nhận và không tham dự dưới bất cứ danh nghĩa, tư cách nào
  2. Việc ghi danh những người trong Ban liên lạc (BCH) họ Bùi VN thành phố Hồ Chí Minh vào “Hội đồng họ Bùi” CĐHB VN khóa III là tùy tiện vô nguyên tắc vì những người đó không tham dự hội nghị, không ứng cử và không nhận bắt cứ đề cử nào.
  3. Ban liên lạc (BCH) họ Bùi VN tại Thành phố Hồ Chí Minh tuân thủ theo Điều lệ dòng họ và các quyết định của ĐH CĐHB VN lần thứ II, với thành phần lãnh đạo do cụ Bùi Phan Kỳ làm Chủ tịch. CĐHB VN và Ban liên lạc họ Bùi VN tại thành phố Hồ CHí Minh luôn đoàn kết, đùm bọc, sát cánh xây dựng một dòng họ Bùi ngày càng lớn mạnh. Theo tiêu chí để được ghi tạc trên Gia Huy “Đoàn kết – Tương trợ – Phát triển”

                                                          (T/M Ban liên lạc – Trưởng Ban – Bùi Thanh Liên đã ký)

 

     1.3 BCH CĐHBV N, Ban liên lạc CĐHB tỉnh Hòa Bình ngày 07/06/2018 thông báo:

Kính gửi (lấy trong in meo đã có)

     4.6: Thông báo của BCH CĐHB VN tỉnh Hòa Bình ngày 07/06/2018 (xin gửi nguyên văn)

           CỘNG ĐỒNG HỌ BÙI VIỆT NAM

  BAN LLLT CỘNG ĐỒNG HỌ BÙI TỈNH HÒA BÌNH

                                                                                        Hòa Bình, ngày 07 tháng 06 năm 2018

                                                             THÔNG BÁO

            Kính gửi: Cộng đồng họ Bùi Việt Nam trong và ngoài nước.

 Ban Liên lạc Lâm thời Cộng đồng họ Bùi tỉnh Hòa Bình xin được thông báo như sau:

Vừa qua khi quan sát trên mạng xã hội facebook, chúng tôi được biết có một nhóm người mang danh họ Bùi đã kêu gọi mọi người tham gia Hội nghị mở rộng và tiến hành đại hội vào ngày 26/5/2018 tại Hà Nội.

Một hội nghị không được phép của Chủ tịch Bùi Phan Kỳ và BCH CĐ họ Bùi Việt Nam khóa 2. Vậy nên Ban LLLTCĐ họ Bùi tỉnh Hòa Bình đã thống nhất không cử đoàn đại biểu đi dự và kịch liệt phản đối hoạt động này.

Tuy nhiên, khi hoạt động đó vẫn diễn ra, quan sát qua mạng chúng tôi được biết có hai vị là người họ Bùi Hòa Bình đã tham gia. Khi chúng tôi gọi điện hỏi thì 2 vị này có nói là do được anh Bùi Trọng Hải và một số vị gọi điện mời và có hứa hẹn rất nhiều điều trong đó có việc hứa sẽ đưa vào BCH họ Bùi Việt Nam khóa 3 nên vì tò mò đã đi (Trong hai người đó, có 1 vị không đi mà nhờ vợ là người họ khác đi nghe giúp). Thế nhưng thật lạ là cả hai vị này đều được “ bầu” vào BCH dù hai vị này chưa bao giờ tham gia hoạt động gì cho Cộng đồng họ Bùi và cũng không phải là đại biểu của CĐHB tỉnh Hòa Bình.

Ban LLLT CĐHB tỉnh Hòa Bình bác bỏ kết quả trên và phản đối việc một nhóm người đã tổ chức hội nghị để sau đó biến thành một đại hội chớp nhoáng cẩu thả, thiếu tính dân chủ, thiếu tôn trọng các vị cao niên đã có công gãy dựng một tổ chức CĐHB từ xưa đến nay.

Ban LLLT Cộng đồng họ Bùi Hòa Bình nghiêm túc tuân thủ Điều lệ hoạt động dòng họ và cùng nhau đoàn kết, tương trợ – phát triển… Không chia bè phái, gây mất đoàn kết. Luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo chỉ đạo của BCH CĐHB khóa II và cụ Thiếu tướng Giáo sư, Chủ tịch BCH họ Bùi Việt Nam Bùi Phan Kỳ. Tích cực tham các hoạt động vì cộng đồng dòng họ chuẩn bị chào mừng Đại hội đại biểu Cộng đồng họ Bùi Việt Nam toàn quốc lần thứ III sắp tới.

Trân trọng !

                                                            BAN LLLT CỘNG ĐỒNG HỌ BÙI TỈNH HÒA BÌNH

                                                                                        Phó Trưởng ban

                                                                                               (Đã ký)

                                                                                       Bùi Thanh Bồng

 

      1.4 Tin nhắn lúc 12:42 ngày 27/05/2018 của ông Bùi Sông Thu:

“Nay tôi đi tu nghiệp về giáo dục ở nước ngoài, vừa qua tôi nghe anh Bùi Hữu Phác nói họ (đại hội ngày 20/05/2018) lại ghi tên tôi vào danh sách này. Tôi chính thức phản đối sự việc mạo danh tôi Bùi Sông Thu (26/05/2018) (Ông Bùi Sông Thu có trong danh sách Ban Kiểm tra của BCH “giả cầy” vào 26/05/2018)

     1.5 Người được bầu thì CĐHB VN “tẩy chay”, xin nêu trường hợp CĐHB tỉnh Hưng Yên: Tại Hưng Yên sau khi ông Bùi Đăng Thá – Chủ tịch CĐHB tỉnh Hưng Yên đi họp ngày 26/05/2018 và vào BCH của Đại hội giả danh thì lập tức ngày 08/6/2018 BCH CĐHB tỉnh Hưng Yên đã họp và ra quyết định “Bãi nhiệm mọi chức vụ Chủ tịch BCH, UVTT, UV BCH CĐHB tỉnh Hưng Yên đối với ông Bùi Đăng Thá. Bầu ông Bùi Phong Thanh giữ chức Chủ tịch BCH CĐHB tỉnh Hưng Yên thay ông Thá (có báo cáo về Chủ tịch BCH CĐHB VN: GS, Thiếu tướng Bùi Phan Kỳ vào ngày 10/6/2018).

  1. Ý kiến lạm bàn của tôi:

    2.1 Những dẫn chứng trên đây mới chỉ là những sự thể hiện làm tan rã bước đầu trong 100 ngày sau ngày 26/05/2018

    2.2 Tôi nhớ không nhầm thì trong lời chúc trịnh trọng của ông Bùi Quang Ngọc đối với ông Bùi Xuân Ngật tại “đại hội” 26/5/2018, khi ông Ngọc tặng hoa cho ông Ngật có câu: “Xin tặng bác một vòng hoa…”

Nghe đâu lại có khi ông Bùi Quang Ngọc “cuống nghịu” khi cầu cứu người giúp đỡ thế bí lại có tin nhắn “Chị ơi! Chị phù hộ độ trì cho em”… và bị phản ứng “Chị đang sống, chị có chết đâu mà phù hộ độ trì cho em”…

Người xưa nói “Xẩy chân thì chữa được, chứ xẩy miệng thì chẳng bao giờ chữa được đâu”

Tôi ngờ rằng, có một dòng “ tà ám” nào xâm nhập vào đầu óc ông Bùi Quang Ngọc nên tự thốt ra những lời “quả tịch” trên. Hoặc giả tiền nhân đã báo trước nhân quả của đại hội “giả cầy” và hoạt động của “Hội đồng họ Bùi Việt Nam” “Giả cầy” này chăng? Ta chờ 1 năm, 2 năm, 3 năm, … xem sao!

    2.3  Một cái “Hội đồng họ Bùi Việt Nam” chết từ trong lòng nó mà tôi nêu 1 số việc đã được in, công bố trên mạng thể hiện:

      – Ông Bùi Quang Ngọc, Bùi Xuân Trường, Bùi Ngọc Khôn là 3 người trong giới chóp bu còn nặng nợ với CĐHB VN chính danh, có lẽ cả đời không trả hết về những lỗi lầm hôm nay và để lại tiền lệ rất xấu cho truyền thống họ Bùi Việt Nam (trong danh sách có số thứ tự 1,3,4)

      – Bà Bùi Thị Lệ Phương (trong danh sách có số thứ tự 9) thì chỉ sau đại hội  7 ngày (26/5/2018 đến 02/6/2018) bên vong linh các cụ tổ tại 19C/ 96A Định Công đã cáo rút, cao chạy xa bay khỏi cái “Hội đồng” của ông Ngọc, ông Khôn và một nhóm “ nghịch tử ” nặn ra. Tôi chưa hiểu đây là sự hối cải, nhận diện sự thực của vị “Chủ nhiệm dâu gái CĐHB” không hay vì lý do khác? Nhưng dù lý do gì thì 2 người trong đó có bà Bùi Thị Lệ Phương đã “xa bay” tạm biệt ông Ngọc, ông Khôn… phụ nữ là một nửa, nhiều khi hơn một nửa thế gian, điềm gở chăng?

     2.4 Ông Bùi Đăng Thá, trong danh sách đứng thứ 14 trong cái gọi là “Thường trực hội đồng họ Bùi VN – Chủ tịch hội đồng họ Bùi tỉnh Hưng Yên” vừa ở hội nghị 26/05/2018 về thì lập tức ngày 08/6/2018 BCH CĐHB tỉnh Hưng Yên đã họp và ra thông báo số 06/TB-BCH “Bãi miễn mọi chức danh Chủ tịch BCH, UVTT, UV BCH Cộng đồng HB tỉnh Hưng Yên đối với ông Bùi Đăng Thá.

      Đó là cái giá phải trả, bài học tận tiền của những ai bất tuân ý Tiền Nhân đối với từng địa phương chăng? CĐHB chân chính ở địa phương đó sẽ nhìn nhận những cá nhân này thế nào? Liệu những ông này có còn liêm sỉ, ngẩng mặt với anh em, bạn bè, dân tộc, con cháu ở địa phương ấy không? V.v..

      2.5 Một Ban tự xưng “Hội đồng họ Bùi” sao xứng với “Cộng đồng họ Bùi. với BCH toàn quốc”! Chẳng thế mà Đại hội giả danh có bầu thì nhiều cá nhân chẳng thèm nhận chức vị như:

Ông Bùi Song Thu, ông phản đối không dự hội nghị 26/05/2018 lại có trong danh sách Ban kiểm tra của “Hội đồng họ Bùi” với chức danh “Phó Ban kiểm tra”? (Số thứ tự 3 của Bản danh sách)

      2.5.2

5 ông ở TP.HCM không đi dự, bỗng dưng cũng đưa vào Ủy viên “Hội đồng họ Bùi của ông Ngọc, ông Khôn?

      2.5.3

2 ông ở Hòa Bình bị “mỵ dân” đi họp, không hoạt động họ Bùi cũng lại có trong danh sách ủy viên của cái gọi là “Hội đồng họ Bùi” của ông Ngọc, ông Khôn. Và trớ trêu, một trang ô nhục nhất lịch sử họ Bùi “Người ta không đi, cử vợ ở họ khác đi nghe mà vẫn được bầu” vô lối, vô lễ với tiền nhân và CĐHB VN chính danh. Mấy ông này vừa “làm xiếc vừa diễn “hề”…với CĐHB VN chính danh đương đại chăng?

Ôi, đọc cả ngày, cả đêm, cả tháng, cả năm… trên mạng cũng không hết được sự “tẩy chay”, phán xét của CĐHB VN chân chính xung quanh hội nghị “giả cầy” 26/5/2018 và cái gọi là: “Hội đồng họ Bùi” do phe ông Bùi Quang Ngọc, ô Bùi Ngọc Khôn, ô Bùi Xuân Ngật… đưa ra làm đối trọng, dùng đồng tiền đã và đang làm và còn nhiều âm mưu làm nhằm chia rẽ sự phân tâm, gây mất đoàn kết, băng hoại truyền thống tốt đẹp của dòng họ Bùi Việt Nam đã qua hơn 10 năm xây dựng, đã qua 2 Đại hội chính danh của CĐHB VN xác nhận.

      Truyền thống của dòng họ, của dân tộc xây dựng trên nền tảng văn hóa, đạo đức, xã hội, thuộc thượng tầng kiến trúc, chứ không phải bằng tiền, và nhất là tiền đó từ những con “Rô bốt” làm tiền để dùng tiền biến giá trị văn hóa, tâm linh, truyền thống,… phải theo những con “Rô bốt” làm liều.

      Nếu chẳng may có điều gì nói quá không phải mong được lượng thứ

      Xin một vái cùng CĐHB VN!

                                                                                 Người lạm bàn

                                                                                Bùi Văn Khang

                                                                       Nam Định – ĐT: 0912.034614