Ban chấp hành  họ Bùi TP Hồ Chí Minh và Tổ chức ngày giỗ lần thứ 450 Bắc Quân Đô Đốc Bùi Tá Hán

Ban chấp hành  họ Bùi TP Hồ Chí Minh và Tổ chức ngày giỗ lần thứ 450 Bắc Quân Đô Đốc Bùi Tá Hán

      Ban chấp hành  họ Bùi TP Hồ Chí Minh

       Tổ chức ngày giỗ lần thứ 450 Bắc Quân Đô Đốc Bùi Tá Hán.

                                                                                                                          Tin và ảnh: Bùi Ngọc

 

 

 

   

 

        Sáng ngày 28 tháng 6 năm 2018 (tức ngày 15 tháng 5  Mậu tuất). Tại Đình Tân Thới Nhất, xã Bà Điểm, Huyện Hốc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh, Ban chấp hành họ Bùi Thành phố Hồ Chí Minh kết hợp với Ban quý tế Đình Tân Thới Nhất tổ chức lễ giỗ 450 năm Bắc Quân Đô Đốc Bùi Tá Hán. Đến tham dự có các vị trong Ban chấp hành CĐHB và đông đảo bà con họ Bùi khu vực Tây bắc thành phố cùng bà con địa phương. Buổi lễ diễn ra rất trang nghiêm theo nghi thức truyền thống. Ông Trần Văn Thanh Trưởng Ban quý tế phát biểu ôn lại quá trình lịch sử xây dựng Đình, nơi thờ phụng các vị hào kiệt, trong đó có Bắc Quân Đô Đốc Bùi Tá Hán. Theo Văn tế cúng Đình thì Đình Tân Thới Nhất rất  vinh dự có Linh vị của Bắc Quân Đô Đốc Bùi Tá Hán để thờ phụng  đến nay là 168 năm.

 

 

 

   

 

  

 

 Phát biểu với bà con đến dự lễ giỗ, ông Bùi Thanh Liêm, Chủ tịch Ban chấp hành CĐ họ Bùi Thành phố Hồ Chí Minh đã cảm ơn Ban quý tế, lãnh đạo điạ phương, và bà con trong họ đã về dự lễ giỗ của Ngài. Đặc biệt cảm ơn các quý vị trong Ban quý tế của Đình cùng bà con đã duy trì  ngày giỗ của Bắc Quân Đô Đốc Bùi Tá Hán suốt hàng trăm năm qua, không những thể hiện lòng tôn kính mà còn duy trì, phát huy truyền thống của dân tộc, là nét đẹp văn hóa cẩn gìn giữ và lưu truyền cho muôn đời con cháu về sau.

   

 

 

 

       Một số hình ảnh trong ngày giỗ Bắc Quân Đô Đốc Bùi Tá Hán tại Đình Tân Thới Nhất.

  • Ông Bùi Thanh Liêm, Chủ tịch BCH CĐ họ Bùi Thành phố Hồ Chí Minh và ông Trần Văn Thanh trưởng Ban Quý tế Đình Tân Thới Nhất.

    

  • Ông Bùi Thanh Liêm Đọc lời cảm ơn
  • Ban CH Họ Bùi chụp ảnh lưu niệm với Ban Quý tế Đình Tân Thới Nhất.
  • Chụp ảnh lưu niệm với bà con
  • Ban chấp hành họ Bùi Thành phố Họp với Ban quý tế Đình
  • Thụ Lộc