BẢN CHẤT DỰ ÁN XÂY DỰNG TỪ ĐƯỜNG CỦA BÙI QUANG  NGỌC

 BẢN CHẤT DỰ ÁN XÂY DỰNG TỪ ĐƯỜNG CỦA BÙI QUANG  NGỌC

       BẢN CHẤT DỰ ÁN XÂY DỰNG TỪ ĐƯỜNG CỦA BÙI QUANG  NGỌC

 

                                                                                                Bùi Huy Hoàng

     Trong thời gian vừa qua câu chuyện anh Bùi Quang Ngọc và Hội 26/5 xây dựng từ đường họ Bùi đã làm tốn không ít giấy, mực để bình luận về dự án này? Đây là một dự án vì nó có tầm cỡ, có quy mô, có ý tưởng, có mục đích khá rộng và đằng sau nó là ẩn số X mà chỉ có anh BQN giải được mà thôi ? Chính vì vậy nó mới tốn nhiều giấy mực để giải ẩn số X đó.

      Để đạt được mục đích xây dựng từ đường anh Bùi Quang Ngọc đã phải vận dụng nhiều lý lẽ, tư tưởng dòng họ, ý tâm linh của người Việt Nam và đặc biệt là tình cảm của những con dân họ Bùi luôn hướng về cội nguồn, chính từ khơi dậy này anh BQN đánh thức mạch tâm linh của Cộng đồng HBVN cộng với ý tưởng của mình nằm gọn trong dự án từ đường mà ẩn số X là kim chỉ nam cho hành động của anh BQN. Vậy có những ai hiểu và biết được cái dự án này? Chúng ta phải đi ngược lại thời gian một chút cái ý tưởng này muốn thực hiện được phải có yếu tố nào là tiên quyết nếu chỉ dừng lại ở cá nhân thì Bùi Quang Ngọc đủ sức làm, song để nó phát huy được hiệu quả cao và có tầm ảnh hưởng lớn và rộng khắp thì anh BQN phải nắm bắt được CĐHB VN một Cộng đồng có uy tín và tầm ảnh hưởng lớn và nếu muốn nắm được thì phải làm như thế nào?  

      Một bài toán anh BQN đã đau đầu dàn dựng. Chỉ mới tham gia công việc dòng họ được 3-4 lần theo kiểu cưỡi ngựa xem hoa thôi, lại chưa tham gia một việc cụ thể nào của dòng họ ? Thì làm sao mà tiếp cận được với lãnh đạo dòng họ? Bùi Quang Ngọc đã phải đi đường vòng thông qua một số người trong Thường trực BCH  HBVN mà phải là người đang giữ vai trò xây dựng, kinh tế của dòng họ, thì lúc này Bùi Xuân Trường đã là điểm đến của Bùi Quang Ngọc? Trong khi đó anh Bùi Xuân Trường là một doanh nhân còn non trẻ đang cầu thị muốn thay đổi lượng, chất trong kinh doanh cặp bài trùng này đã gặp nhau ở điểm chung đó. Họ họp nhau lại song chưa đủ ? Lại phải thêm người ? Thêm như thế nào? Đúng rồi, những vị UV TT đang bất mãn, bị phế truất tụ lại với nhau thành một nhóm lấy Bùi xuân Ngật một “đạo văn” nhiều mưu hèn kế bẩn làm quân sư để thực hiện mục tiêu của mình. Một chiến dịch truyền thông được anh Bùi Quang Ngọc tung ra bằng một trang FB NGƯỜI CON HỌ BÙI để tuyên truyền bóp méo sự thật, nói xấu cụ Chủ tịch, lộng ngôn trong bình luận do chính Bùi Quang Ngọc dung túng cho một số người thiếu hiểu biết và có tâm đố kỵ (bị truất quyền vì vi phạm Điều lệ của dòng họ đã được Thường trực, Hội đồng Kiểm tra họp và đề nghị cụ Chủ tịch ký quyết định) họ hợp lại với nhau nói xấu, thoá mạ Cụ Chủ tịch và Thường trực, BCH  họ Bùi Việt Nam.

       Bước đầu tiên là chiêu bài xây dựng từ đường để gây sự chú ý của Cộng đồng ngay sau đó anh Bùi Quang Ngọc xin được gặp cụ Chủ Tịch, tự mãn đứng ra xin làm người thứ ba để dàn xếp các bên. Nhưng anh ta đã lầm, vị thế của anh ta chưa thể làm được việc đó và anh ta quay ra lấy thông tin đưa lên FB rồi bóp méo sự thật. Rồi lại xin gặp đặt vấn đề Xây dựng từ đường nhưng Bùi Quang Ngọc có biết đâu rằng việc xây dựng nhà thờ đã được Thường trực thống nhất là tìm trong nội thành Hà Nội và quy mô vừa phải chưa cần quá lớn vì kinh tế ta còn hạn hẹp. Nên ý tưởng đó đã không đạt theo ý nguyện song để thực hiện ý đồ của mình Bùi Quang Ngọc đã bàn với nhóm 26/5 quyết định phải giành ghế chủ tịch càng sớm càng tốt để thực hiện dự án có ẩn số X. Vậy phải làm sao đây? Mà, phải bài bản một chút ? Vậy là quân sư Bùi Xuân Ngật đã ra tay làm từ hội nghị họp Thường trực có 8 UVTT họp phế truất cụ Chủ tịch và tiến hành Hội nghị BCH mở rộng ngày 26/5. Nhưng họ đã làm trái với Điều lệ của CĐHB VN là Chủ tịch và BCH phải do ĐH đại biểu toàn quốc bầu ra, cái sai thứ hai là ông Bùi Ngọc Khôn không có quyền triệu tập ĐH bởi lẽ cuộc họp ngày 19/3/18 giữa cụ Chủ tịch và hai Phó chủ tịch (Ngợi, Khôn) thống nhất là từ ngày 19/3/18 tất cả các văn bản của CĐHB VN chỉ có hiệu lực khi có đầy đủ chữ ký của Chủ tịch và dấu của CĐHB mà phải do Văn phòng họ Bùi phát ra mới có hiệu lực.

      Chính vì lẽ đó mà Văn phòng họ Bùi Việt Nam đã ra thông báo vô hiệu hoá mọi Hội nghị, Đại hội diễn ra ngày 26/5 là bất hợp pháp. Và như quý vị đã chứng kiến sự tráo trở của nhóm 26/5 vẫn cố tình mở Hội nghị mở rộng… và nhoằng một cái hạ phông Hội nghị… xuống rồi kéo phông Đại hội …. lên, làm cho người dự hết sức ngạc nhiên và bất bình còn bên ngoài ĐH thì đây là một tiền lệ xấu chưa từng có trong lịch sử các dòng họ ở Việt Nam! . THẬT LÀ MỘT VẾT NHƠ CHO DÒNG HỌ. (họ đã dùng mọi thủ đoạn, chiêu trò để có một BCH “giả cầy“, một chủ tịch “giả cầy“ Bùi Quang Ngọc.  

       Việc làm đó không qua mặt được con dân họ Bùi những người có lương tri trong CĐHB, và đã bị phản đối mạnh mẽ. Thấy tình hình bất lợi anh Bùi Quang Ngọc đã quyết định họp Hội nghị hiến đất cho dòng họ bằng bốn quyển bìa đỏ mà chả ai biết nội dung trong đó là gì ? Mà Cộng đồng thì sao mà đứng tên được (quy định của pháp luật) ? Rồi ai làm công chứng? Ai đã đồng ý hiến tặng (gia đình, vợ, con…) luật pháp đã cho phép xây dựng từ đường chưa (phần này BQN chỉ có thể lấy ý kiến của CĐHB VN mới có thể hợp thức hoá khu đất rừng để XD được đây là một chiêu lách luật của Bùi Quang Ngọc mà nhiều người cho BQN là có tâm) việc làm này để phục vụ ý đồ thực hiện nhanh dự án X để kinh doanh khu du lịch tâm linh. Còn nữa. Xin xem tiếp phần hai

 

 

 

 

                         PHẦN HAI DỰ ÁN TÂM LINH BÙI QUANG NGỌC !

 

      Kính thưa quý vị! Trong chúng ta đây hẳn cũng có đôi lần đã viếng thăm hay có nghe tới các khu tâm linh như Chùa Vàng, chùa Bái Đính hay ở khu tâm linh lớn nhất nhì Đông nam Á Đại Nam ở Bình Dương đều phải trầm trồ ngưỡng mộ và thành kính trong đó được người dân nôm na và dân dã gọi là các khu du lịch tâm linh và khi quý vị đã đi, chiêm ngưỡng rồi thì sẽ thấy hàng ngày, hàng tháng, hàng năm các khu du lịch tâm linh này thu về một khoản tiền lợi nhuận khổng lồ từ các du khách trong và ngoài nước.

      Tôi được biết ở họ Vũ đã có một từ đường tại Bắc Ninh nhưng do một số người xây dựng lên và từ đó đến nay rất ít người tới viếng thăm…. như các quý vị cũng đã từng trải nghiệm trong kinh doanh việc thu hồi vốn là điều kiện phải được tính toán kỹ lưỡng và ưu tiên hàng đầu nếu như các công trình mà như ở Bắc Ninh thì việc kinh doanh sẽ thất bại. Tới đây xin được trở lại dự án xây dựng từ đường mà có ẩn số X đã được anh Bùi Quang Ngọc rút kinh nghiệm và phải lấy Cộng đồng trong họ làm nền tảng phát triển mới thành công được, chính vì lẽ đó anh Bùi Quang Ngọc đã phải cậy cục tìm mọi cách tiếp cận ban lãnh đạo dòng họ khi không được anh BQN đã phải quay ra liên kết với nhóm 26/5 tạo nên một hiện tượng như đã nói ở phần một. Tới đây sẽ có câu hỏi tại sao anh Bùi Quang Ngọc phải làm như vậy? Xin được mạn đàm rằng bản thân một mình BQN hoặc thêm một vài người nữa cũng có đủ lực để làm, nhưng Bùi Quang Ngọc đã tính nước phải có Cộng đồng họ Bùi làm nền tảng mới thành công được (nếu đứng riêng sẽ thất bại như ở Bắc Ninh) và từ đó lợi dụng luôn tiềm năng kinh tế của dòng họ tạo thành sự cộng hưởng cả trong tâm linh và trong kinh tế thì sức mạnh sẽ nhân lên gấp bội mà bản thân lại không phải cung tiến nhiều, quả là một cao thủ trong giới kinh doanh .

      Tới đây ẩn số X đã dần hé lộ việc xây từ đường với một quy mô rộng lớn, lấy Cộng đồng họ Bùi làm nền tảng, lấy tâm linh của con dân họ Bùi để xin phép xây dựng từ đường, hợp lý hoá đất rừng thành nơi xây dựng khu du lịch tâm linh (cũng xin mạn đàm một chút việc XD nơi thờ cúng của các dòng họ theo tâm thành có cần rộng lớn như vậy không ?? . Nên tôi thấy việc chọn lựa vị trí và quy mô nhà thờ của họ Bùi đã được Thường trực BCH đề ra là Văn phòng HBVN phải gắn liền với nơi thờ cúng các liệt tổ, để mọi con dân họ Bùi về họp có chỗ thắp tâm hương chứ không phải đi đâu xa nữa.  

      Xin được nói thêm về lô đất mà Bùi Quang Ngọc hiến tặng đã có từ lâu rồi nó xuất phát từ sự loanh quanh giữa anh Ngọc và anh Trường, rồi anh Ngọc định hiến tặng cho họ Bùi tỉnh Vĩnh Phúc để có chân trong BCH  HBVĩnh Phúc nhưng không song mãi cho tới tháng 1/2018 lại bầy ra làm từ đường họ Bùi tại đây và ngày 7/7/2018 họ đã khởi công, một lô đất với nhiều dụng ý khác nhau. Trong khi đó đã có con dân họ Bùi xin hiến đất ở Ba Vì, ở Xuân Mai gần văn phòng hơn nhưng chưa được chấp nhận vì vẫn còn xa Văn phòng không tiện cho việc bái vọng của con dân họ Bùi Hà Nội và các tỉnh về họp, thể hiện sự kính trọng chăm lo, gần gũi, hương khói hàng ngày của con dân họ Bùi. Phù hợp với điều kiện kinh tế hiện tại và phù hợp với lòng dân trong và ngoài nước.

      Vậy anh Bùi Quang Ngọc cần XD từ đường quy mô rộng lớn như vậy để làm gì? Chắc không ngoài mục đích kinh doanh du lịch tâm linh? Trong tâm linh dòng họ mà đã lồng kinh doanh liệu có tâm thành không nhỉ? Liệu có đáp ứng được tâm nguyện của con dân họ Bùi không nhỉ ? Tới đây ẩn số X của anh Bùi Quang Ngọc đã được lộ nguyên hình một công trình XD khu du lịch tâm linh dựa trên nền tảng CĐHB VN phát triển nhưng quản lý và kinh doanh do anh Bùi Quang Ngọc đảm nhiệm và quyết định mọi việc. Tới đây con dân họ Bùi có đến thỉnh cầu anh linh tổ tiên họ Bùi thì cũng như mọi khách du lịch khác mà thôi.

       Ôi … ? Con dân họ Bùi chúng ta nghĩ và suy ngẫm thế nào nhỉ? Và có câu hỏi “vậy anh Bùi Quang Ngọc có hám danh không?” Cũng xin được mạn đàm rằng, với anh BQN có ham danh nhưng hám danh để đạt được mục đích của mình, mà đã đạt được mục đích rồi thì anh Bùi Quang Ngọc sẽ có đủ lý do để nhường ghế một cách cao đạo? Để tập chung vào công việc kinh doanh tâm linh, an dưỡng tuổi già…. thật đúng như cụ Các Mác có nói “lợi nhuận 300% thì treo cổ tư bản vẫn làm“. Thật đáng sợ một con người như anh Bùi Quang Ngọc. Tôi xin tạm dừng lời ở đây! Cảm ơn quý vị đã quan tâm theo dõi có điều gì không phải tôi xin được cảm thông. Trân trọng

                                                                                                     Bùi Huy Hoàng