BUỔI GẶP MẶT TẤT NIÊN TẠI VĂN PHÒNG CỘNG ĐỒNG HỌ BÙI VIỆT NAM

BUỔI GẶP MẶT TẤT NIÊN TẠI VĂN PHÒNG CỘNG ĐỒNG HỌ BÙI VIỆT NAM

BUỔI GẶP MẶT TẤT NIÊN TẠI VĂN PHÒNG CỘNG ĐỒNG HỌ BÙI VIỆT NAM

 

    Sáng ngày 21/1/2017 tức ngày 24 tết Đinh Dậu, tại trụ sở văn phòng CĐHB VN đã diễn ra buổi gặp mặt tất niên của Cộng đồng họ Bùi Việt Nam. Đến dự có đại diện một số Ban chuyên trách của Cộng đồng cùng sự có mặt của một số vị họ Bùi ở xa về như bác Bùi Công Tạo ở thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng, ông Bùi Văn Sơn ở Kim Sơn, Ninh Bình, ông Bùi Cộng Hòa Chủ tịch BCH CĐ họ Bùi tỉnh Hà Nam ở Phủ Lý… Cùng dự còn có một số vị và anh chị, em thành viên CLB đại diện cho CLB họ Bùi thành phố Hà Nội do anh Bùi Thanh Hải Phó trưởng Ban Liên lạc họ Bùi thành phố Hà Nội, Chủ nhiệm CLB dẫn đầu.

Đặc biệt buổi gặp này cụ Bùi Phan Kỳ Chủ tịch BCH CĐHB VN tới dự và chủ trì. Cụ Phan Kỳ năm nay đã bước sang tuổi 91, tính theo tuổi âm là 92. Trong không khí phấn khởi chuẩn bị đón Tết Đinh Dậu với sự có mặt của đông đảo bà con anh chị em dòng họ và do cũng đã lâu không tới văn phòng CĐHB VN cụ Bùi Phan Kỳ phát biểu chúc mừng mọi người chuẩn bị đón Tết, đón năm mới cùng gia đình vui vẻ.

Nói về công việc của bản thân và công việc dòng họ cụ Phan Kỳ cho biết; trong thời gian vừa qua cụ đã thực hiện chuyển giao những tài liệu nghiên cứu về chủ nghĩa Mác Lê Nin của cá nhân cho cơ quan chuyên ngành nhà nước, chuyển giao những tài liệu nghiên cứu, tài liệu khoa học về quân sự, trao tặng hơn 100 tài liệu cho Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam… Đối với công việc dòng họ, cụ Phan Kỳ nêu những việc cần làm trong năm 2017 để chuẩn bị cho Đại hội lần thứ III sắp tới. Theo đó cần chuẩn bị cho cuộc họp cũng như nội dung của cuộc họp Thường trực lần thứ 9 vào cuối quý I hoặc quý II, chuẩn bị cho Hội nghị BCH lần thứ 4…

Năm vừa qua do tuổi cao, đôi lúc bị bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe, nhà lại ở xa trụ sở cộng đồng nên cụ Bùi Phan Kỳ không thể đến họp thường kỳ được, việc điều hành hoạt động dòng họ cụ Phan Kỳ đã ủy nhiệm cho hai ông Phó Chủ tịch BCH là ông Bùi Văn Ngợi và Bùi Ngọc Khôn điều hành giải quyết, những việc quan trọng thì báo cáo cho cụ biết để cụ có ý kiến chỉ đạo, giải quyết cụ thể.

Tuy nhiên trong năm qua có một số việc, một số điều không thực hiện được như Nghị quyết của Hội nghị BCH lần thứ 3, Nghị quyết Hội nghị Thường trực lần thứ 7, lần thứ 8 đã đề ra. Nguyên nhân do một số cá nhân không nghiêm túc thực hiện gây ảnh hưởng đến hoạt động chung, điều đó đòi hỏi cần phải có người lãnh đạo trực tiếp có quyền quyết định cụ thể và trực tiếp trong cuộc họp, cũng là phù hợp với ý kiến tư vấn và đề xuất của HĐTL qua văn bản gửi cho BCH và Chủ tịch BCH của cụ Bùi Nghê Chủ tịch HĐTL CĐHB VN có nói về việc cần phải cử một Phó Chủ tịch thường trực BCH. Tại cuộc gặp mặt này, có mặt nhiều thành viên trong cộng đồng, nhiều ủy viên Thường trực, ủy viên BCH, cụ Bùi Phan Kỳ thông báo chính thức việc phân công ông Bùi Văn Ngợi làm Phó Chủ tịch Thường trực BCH CĐHB VN thay cụ Chủ tịch BCH giải quyết trực tiếp các công việc trong Cộng đồng họ Bùi toàn quốc.

Tiếp theo chương trình mọi người phát biểu ý kiến. Một số ý kiến phát biểu của một vài vị thể hiện quan điểm cá nhân về một số vấn đề không thật sự phù hợp, cũng như không hợp với không khí của buổi gặp nên được đề nghị trình bày, trao đổi trong các cuộc họp chuyên đề riêng khác, vì có nêu vấn đề ra đây thì nhiều người dự cũng không biết hoặc không nắm rõ do không thường xuyên sinh hoạt, hoạt động ở trụ sở và văn phòng CĐHB VN.

Ông Bùi Cộng Hòa nhân dịp này, với tư cách là Chủ tịch BCH đại diện cho Cộng đồng họ Bùi tỉnh Hà Nam đã có ý kiến thẳng thắn và chân tình về một số việc trong Cộng đồng họ Bùi VN cũng như với một cá nhân có thái độ phát biểu thiếu tôn trọng, thô bạo với người già, người lớn tuổi trong cuộc gặp này. Ông Hòa nhấn mạnh đến trách nhiệm của người ủy viên BCH trong việc chấp hành đúng và đầy đủ các nguyên tắc của cộng đồng. Khi đã tự nguyện tham gia hoạt động dòng họ trong cộng đồng thì cũng phải tự nguyện chấp hành các Quy chế, Điều lệ hoạt động của Cộng đồng họ Bùi Việt Nam, ai không thực hiện thì cũng tự nguyện ra khỏi tổ chức cộng đồng.

Cuối cùng, sau khi kết thúc phần phát biểu ý kiến, mọi người cùng nhau liên hoan bánh kẹo, trái cây và đồ lễ dâng cúng trên ban thờ Tiên tổ, Viễn tổ họ Bùi VN vừa hạ xuống. Tại cuộc gặp mặt đã thống nhất buổi họp đầu xuân tổ chức ở Văn phòng vào ngày 16 tháng Giêng năm Đinh Dậu, tức ngày 12/2/2017. Mọi người chia tay, chúc Tết nhau chuẩn bị đón Xuân mới  Đinh Dậu 2017 vui vẻ, hạnh phúc.

                                                                 Bùi Kỳ Nam – Văn phòng CĐHB VN