Cộng đồng họ Bùi Việt Nam ủng hộ đồng bào tỉnh Hòa Bình bị thiên tai

Cộng đồng họ Bùi Việt Nam ủng hộ đồng bào tỉnh Hòa Bình bị thiên tai

Cộng đồng họ Bùi Việt Nam ủng hộ đồng bào tỉnh Hòa Bình bị thiên tai

 

 

 

    Hưởng ứng lời kêu gọi của ông Bùi Văn Ngợi Phó Chủ tịch thường trực BCH Cộng đồng họ Bùi Việt Nam! ủng hộ cho đồng bào tỉnh Hoà Bình bị thiệt hại rất lớn về người và của do bão lũ gây ra. Văn phòng Cộng đồng họ Bùi Việt Nam đã quyên góp tiền từ một số thành viên trong Cộng đồng và thành lập đoàn công tác lên tỉnh Hoà Bình do ông Bùi Đức Tấn Phó ban Phát triển Cộng đồng làm trưởng đoàn, ông Bùi Văn Quế, Bùi Văn Thanh, Bùi Trọng Hải mang tiền và hàng hoá của những nhà hảo tâm của họ Bùi Việt Nam lên huyện Đà Bắc để tặng và ủng hộ cho bà con.

 

  

 

 

    Đại diện Ban Liên lạc lâm thời tỉnh Hoà Bình có ông Bùi Thanh Bồng uỷ viên BCH Cộng đồng họ Bùi Việt Nam, Trưởng ban Liên lạc họ Bùi huyện Lương Sơn! bà Bùi Thị Thuỷ ban Liên lạc họ Bùi huyện Lương Sơn và ông Bùi Văn Quang, Đinh Thị Huệ đại diện cho huyện Đà Bắc đã xuống xã Mường Chiềng để ủng hộ cho bà con bị thiệt hại. Về phía địa phương thay mặt cho bà con có ông Sa Văn Hùng Phó bí thư đảng ủy, Chủ tịch xã đã thay mặt bà con (25 hộ) xin cảm ơn Cộng đồng họ Bùi Việt Nam đã chia sẻ khó khăn, lá lành đùm lá rách, chung tay cùng trăm họ giúp đỡ cho bà con vượt qua những khó khăn trước mắt do bão lũ gây ra.

 

 

 

 

    Đoàn cũng đã đến thăm hỏi gia đình và tặng quà anh Bùi Văn Tiến mồ côi cha mẹ có ba con nhỏ tài sản đã mất hết (đứa lớn 5 tuổi, 2 tuổi và một cháu mới 4 tháng) đã mất đi người vợ trong bão lũ vừa qua, xin chia buồn với gia đình và động viên anh vượt qua khó khăn để nuôi dậy các cháu lên người. Dù chúng tôi những người trong đoàn hoàn cảnh cũng không giầu có gì, nhưng của ít lòng nhiều xin chia sẻ và gánh vác bớt một phần khó khăn của bà con, mong bà con vượt qua những tổn thất đau thương này với sự đồng cảm sâu sắc nhất.

    Đường đi vào Đà Bắc còn rất khó khăn, chúng tôi đi từ 7 giờ sáng ở Hà Nội đến xã gần nhất cách Hoà Bình 80 km mà về đến nhà 11 giờ đêm, nên các bạn có đi ủng hộ cho bà con thì chủ động về thời gian, bà con bây giờ rất cần xô, chậu, bạt, nồi niêu xoong chảo, bát đũa để sinh hoạt. Một số hình ảnh xin chia sẻ với cả nhà Faebook.

Bùi Trọng Hải