Họ Bùi Việt Nam tự hào với những con người làm rạng danh dòng họ

Họ Bùi Việt Nam tự hào với những con người làm rạng danh dòng họ

Họ Bùi Việt Nam tự hào với những con người làm rạng danh dòng họ

Trong 2 ngày 16-17/12 tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam tổ chức Hội nghị và Hội thảo Quốc tế về “Vai trò của du lịch trong xu thế hội nhập quốc tế đối với sự nghiệp bảo tồn di sản văn hóa và thiên nhiên”. Hội thảo thu hút đông đảo lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành T.Ư và địa phương, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam, các nhà khoa học, các nhà hoạt động xã hội, các nhà quản lý, các chuyên gia từ các lĩnh vực chiến lược và phát triển, các chuyên gia văn hóa, bảo tồn di sản có uy tín trong nước và quốc tế…

Ông Nguyễn Xuân Thắng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam, Trưởng ban tổ chức Hội thảo phát biểu

 

Tham dự Hội thảo có ông Vương Duy Biên – Thứ trưởng Bộ VHTT&DL, đại diện các bộ ban ngành trong nước, đại diện liên hiệp các hội UNESCO thế giới. Đặc biệt, ngài George Christophides – Chủ tịch danh dự Liên hiệp các Hội UNESCO Thế giới tham dự và đánh giá cao sáng kiến tổ chức hội thảo của Việt Nam.

Hội thảo được tổ chức như một diễn đàn mở nhằm kêu gọi đoàn kết vì sự nghiệp bảo tồn các di sản văn hóa và thiên nhiên, nguồn tài sản vô giá của mỗi quốc gia, của toàn nhân loại, trong đó Du lịch đóng vai trò hết sức quan trọng. Hội thảo đồng thời là hành động tích cực, chủ động của Liên hiệp các Hội UNESCO hưởng ứng chiến dịch “Đoàn kết vì di sản” và “Năm Du lịch”, trong đó phong trào UNESCO phi chính phủ có trách nhiệm tham gia đóng góp bằng tiếng nói, bằng hành động nhằm góp phần tạo dựng được sự nhận thức về sự hài hòa lợi ích trong tiến trình tăng trưởng kinh tế mà vẫn thực hiện được mục tiêu bảo tồn các Di sản Văn hóa và Thiên nhiên – một trong những quan tâm hàng đầu của tổ chức UNESCO và cộng đồng thế giới hôm nay.

 

 

Tại hội thảo, các diễn giả và các chuyên gia đã tập trung trao đổi, thảo luận, đúc kết những bài học được tổng kết từ thực tiễn để làm sáng tỏ nhiều vấn đề “nóng” hiện nay liên quan tới phát triển du lịch và hoạt động bảo tồn, bảo tàng, bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa và thiên nhiên. Những chính sách phù hợp nhằm động viên khuyến khích được các đơn vị hoạt động về du lịch và lữ hành tham gia vào các hoạt động hướng đến đóng góp vào sự nghiệp bảo tồn di sản cũng được khuyến nghị thực hiện.

“Là một tổ chức nhân dân, Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam không dám kỳ vọng rằng Hội nghị quốc tế này sẽ đưa ra được những sáng kiến hoặc giải pháp liên quan các bài toán phức tạp trong mối quan hệ lợi ích kinh tế du lịch và bảo tồn di sản văn hóa. Đây là công việc của các cơ quan chức năng của nhà nước và là trách nhiệm của toàn thể ngành du lịch. Chúng tôi chỉ mong rằng thông qua Hội nghị Quốc tế lần này các tổ chức và doanh nghiệp đang tham gia hoạt động trên lĩnh vực du lịch, các nhà hoạch định chính sách văn hóa và du lịch, các học giả Việt Nam quan tâm đến lĩnh vực Du lịch và Văn hóa sẽ có điều kiện cùng các bạn bè quốc tế trao đổi ý tưởng, học tập kinh nghiệp lẫn nhau để hiểu và cùng nhau góp phần thực hiện một nội dung vô cùng quan trọng trong: Đó là bảo vệ di sản cho muôn đời sau”, ông Nguyễn Xuân Thắng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam, Trưởng ban tổ chức Hội thảo nhấn mạnh.

Hội thảo được tổ chức với sự hỗ trợ của Liên hiệp các Hội UNESCO Thế giới và các cơ quan chính phủ, tài trợ của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam cùng các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp lớn và sự bảo trợ truyền thông của các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài nước, Tuần báo Ngày Nay – báo in miễn phí duy nhất tại Việt Nam hiện nay.

Nhân dịp Hội nghị và Hội thảo, Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam đã trao tặng bằng khen và cúp tôn vinh Danh hiệu VÌ SỰ NGHIỆP GIÁO DỤC KHOA HỌC và VĂN HÓA của tổ chức UNESCO để vinh danh những người đã có công bảo tồn và phát triển di sản văn hoá, phi vật thể và thiên nhiên của Việt Nam! họ Bùi có hai vị được trao tặng và vinh danh là Nhà Nghiên cứu Văn hóa Việt Nam, Giám đốc Trung tâm tạo mẫu và hỗ trợ làng nghề Việt Nam, Chuyên gia Thủ công mỹ nghệ và làng nghề Việt Nam Thạc sỹ Bùi Văn Vượng, ông cũng là Uỷ viên thường trực, Trưởng ban Tổ chức Nhân sự Cộng đồng họ Bùi Việt Nam và Nhà Nghiên cứu văn hóa, nhà thơ Bùi Đăng Sinh, Phó Chủ tịch CLB Thơ Việt Nam, điều này đem lại niềm vinh dự, tự hào không chỉ với cá nhân hai ông mà còn làm rạng danh cho họ Bùi Việt Nam.

 

 

   

 

 

Danh sách ứng viên đã đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2017

Ngày 31/01/2018 và 01/02/2018, tại Thủ đô Hà Nội, Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước (HĐCDGSNN – The state Council for Professor Tille of Vietnam) nhiệm kỳ 2014 – 2019 đã họp kỳ họp lần thứ VII. Tại Kỳ họp HĐCDGSNN đã xét duyệt, bỏ phiếu tín nhiệm ứng viên đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư và phó giáo sư năm 2017, đã công bố ngày 01/02/2018, gồm 1141 Phó Giáo sư và 85 Giáo sư. Trong số đó:

GIÁO SƯ: 

* Họ Bùi có: 03/85 vị được phong 

❤21 Bùi Minh Thanh 19/05/1959 (Nam) Khoa học an ninh, Học viện Cảnh sát nhân dân, quê Kiến Xương, Thái Bình 

❤25 Bùi Xuân Nam 02/08/1974 (Nam) Mỏ, Trường Đại học Mỏ – Địa chất, quê Ý Yên, Nam Định 

❤56 Bùi Quang Thanh 27/07/1955 (Nam) Văn hóa, Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam, quê Ý Yên, Nam Định 

PHÓ GIÁO SƯ:

* Họ Bùi có: 34 /1141 vị được phong

Xin được nhiệt liệt chúc mừng các vị đã được nhà nước phong tặng chức danh Giáo sư và Phó Giáo sư

 

                 Bùi Quang Thanh

Nghiên cứu và giảng dạy chuyên ngành Văn hóa dân gian, viết báo và sáng tác văn học.

– Nguyên là Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam tại Liên bang Nga.

– Hội viên Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam.

– Hội viên Hội Nhà văn Hà Nội.

– Chức vụ và nơi công tác hiện nay: PGS.TS, Nghiên cứu viên Cao cấp, Nhà giáo Ưu tú – Khoa Sau đại học,Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam.

– Đã trực tiếp tham gia giảng dạy gần 40 năm tại khoa Ngữ Văn, Khoa Văn hóa học, Khoa Việt Nam học thuộc một số trường đại học trong và ngoài nước, và tại Viện VHNT Việt Nam cho các hệ đào tạo Cử nhân, Sau đại học và Trên đại học.

– Đã và đang tham gia hướng dẫn nhiều luận văn tốt nghiệp đại học và 07 luận án nghiên cứu sinh (tiến sĩ), 22 luận văn Thạc sĩ. 

– Hiện đang là cộng tác viên giảng dạy tại Khoa Việt Nam học, Trường ĐHSP Hà Nội; Khoa Văn hóa Du lịch thuộc Trường Đại học Văn hóa, Nghệ thuật, Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa; Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh…

– Đã trực tiếp tham gia nhiều Hội đồng chấm luận án Tiến sĩ cấp Nhà nước, chuyên ngành Văn hóa học; và hàng chục Hội đồng bảo vệ luận án Tiến sĩ cấp cơ sở – ngành Văn hóa học tại Viện Văn hóa Thông tin, nay là Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam, Viện Nghiên cứu Văn hóa (Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam); tham gia hàng chục Hội đồng chấm luận văn Thạc sĩ tại Học viện Chính trị-Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh, Trường ĐHKHXH & NV Hà Nội, Trường ĐHVH Hà Nội, Viện Nghiên cứu Văn hóa- Viện KHXH Việt Nam, Học viện KHXH – Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, Học viện Ngoại giao (với các tư cách Thư ký, Phản biện, Phản biện độc lập và Uỷ viên).                                                                                        

                                                    

                                                      Văn phòng CĐHB VN và dẫn theo nguồn baomoi.com