Hoạt động của Cộng đồng họ Bùi tỉnh Hà Nam tháng 9/2015

Ban BT trang Thông tin điện tử CĐHBVN

Sáng nay, tại thành Phố Phủ Lý tỉnh Hà Nam, BCH CĐ họ Bùi của tỉnh đã tổ chức lễ ra mắt Tủ sách dòng họ Bùi mang tên Danh nhân Bùi Văn Dị (1833- 1895); Ra mắt tiểu Ban công tác phụ nữ họ Bùi tỉnh Hà Nam; Phát phần thưởng khuyến học cho con cháu họ Bùi của tỉnh có thành tích xuất sắc trong năm học 2014 -2015.
Về dự buổi lễ có đông đủ các UVBCH CĐHB của tỉnh, đại diện các chi họ Bùi, đại diện các bà, các chị, các cháu là dâu, là gái họ Bùi, đại diện các cháu học sinh và gia đình có con em học sinh ở các huyện, thị và thành phố trong tỉnh đạt thành tích trong năm học vừa qua; Đại diện hậu duệ của danh nhân Bùi Văn Dị (người mà tủ sách vinh dự được mang tên)
Đại diện BCH CĐ họ Bùi Việt Nam (gồm 5 thành viên do ông Bùi Xuân Ngật UV TT, Trưởng Ban Phát triển Cộng đồng làm Trưởng đoàn); đại diện CĐHB các tỉnh Nam Định ( gồm 2 Thành viên do ông Bùi Xuân Tích – Phó Chủ tịch BCH làm Trưởng đoàn), Hải Phòng (gồm hơn 20 thành viên do ông Bùi Văn Hiến – Chủ tịch BCH làm Trưởng đoàn), Ninh Bình (Gồm 3 thành viên do Ông Bùi Xuân Cộng – Phó Chủ tịch BCH làm trưởng đoàn), Nghệ An (gồm 2 thành viên do ông Bùi Trọng Cầu –Phó Chủ tịch BCH làm Trưởng đoàn), Hưng yên có đại diện một đội văn nghệ tham dự và phục vụ buổi lễ; Đại diện một số dòng họ Bạn trong tỉnh; Đại diện một số tổ chức, doanh nghiệp tại địa phương; Đại diện cho các nhà tài trợ, phát hành sách, các cá nhân ủng hộ việc xây dựng tủ sách dòng họ đã về tham dự, chúc mừng, tặng hoa, tặng phẩm và sách báo; Một số CĐHB các tỉnh, một số tổ chức, cá nhân không về tham dự ( Ông Bùi Xuân Hạc – Chủ tịch BCH họ Bùi tỉnh Quảng Bình, Ban Kinh tế CĐHBVN, gia đình Hậu duệ đích của danh danh Bùi Văn Dị…) cũng đã gửi quà tặng và lẵng hoa chúc mừng.
Một số phóng viên báo chí,truyền hình của tỉnh Hà Nam, của CĐ họ Bùi Việt Nam cùng tham dự và đưa tin về buổi lễ
Trước khi buổi lễ tiến hành, các đại biểu đã vào dâng hương tại Từ đường chi họ thuộc dòng họ Bùi Mễ tràng – Châu Cầu (dòng họ của danh nhân Bùi Văn Dị, học giả Bùi Kỷ), thưởng thức một chương trình văn nghệ chào mừng buổi lễ.
Danh nhân Bùi Văn Dị Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất chiêm trũng vùng Đông Nam châu thổ sông Hồng, nối nghiệp nhà, Bùi Văn Dị đã được thân phụ hướng theo con đường khoa cử chính thống và sớm bộc lộ tư chất thông minh của mình. Cả cuộc đời hoạt động và quan lộ của mình, Bùi Văn Dị đã phụng sự trải qua 7 đời vua triều Nguyễn: Tự Đức, Dục Đức, Hiệp Hòa, Kiến Phúc, Hàm Nghi, Đồng Khánh và Thành Thái.Ông có tiếng là vị quan thanh liêm, hết lòng vì nước vì dân. Ở bất cứ cương vị nào, ông cũng đều thể hiện trách nhiệm của một vị đại thần mẫu mực, một lòng phụng sự dân tộc. Ông còn là một nhà văn, nhà thơ lớn thế kỷ XIX và của cả dân tộc. Ông là tấm gương sáng để các thế hệ con cháu noi theo.
Trong thời gian một buổi sáng Buổi lễ đã thành công tốt đẹp. Thay mặt CĐHB tỉnh Hà Nam và Ban tổ chức Buổi lễ, ông Bùi Cộng Hòa – Chủ tịch Ban Chấp hành họ Bùi tỉnh đã bày tỏ lời cảm ơn các đoàn và đại biểu về tham dự buổi lễ, chúc mừng, tặng hoa, tặng sách báo, ấn phẩm, tặng phẩm, kinh phí ủng hộ việc xây dựng tủ sách và hoạt động dòng họ, cảm ơn các nhà hảo tâm, tài trợ (một số không về dự được nhưng vẫn quan tâm, ủng hộ)… cảm ơn các phóng viên báo chí, PT,TH đã tham dự và đưa tin buổi lễ, cảm ơn đội văn nghệ và bà, con cô bác phục vụ buổi lễ và bữa ăn giao lưu thân mật sau buổi lễ. Cảm ơn Cá nhân Bà Trưởng Ban công tác phụ nữ họ Bùi tỉnh Hà Nam có suất học bổng (trị giá 500.000đ) và ông Bùi Xuân Ngật – Trưởng Ban Phát triển Cộng Đồng họ Bùi Việt Nam có suất học bổng (trị giá 1.000.000đ) tặng cho 1 cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn ( Mất sự nuôi dưỡng của bố mẹ từ nhỏ, được bác ruột nuôi dưỡng trong điều kiện cũng rất khó khăn) đã vượt khó vươn lên, luôn đạt thành tích tốt trong học tập ở các năm, năm 2015 đỗ vào Đại học Bách khoa Hà Nội.
Xin trân trọng giới thiệu một số hình ảnh tại buổi lễ:

DSCN2459 DSCN2447 DSCN2463 DSCN2465 DSCN2462 DSCN2446 DSCN2501 DSCN2498 DSCN2497 DSCN2495 DSCN2491 DSCN2483 DSCN2480 DSCN2479 DSCN2477 DSCN2475 DSCN2473 DSCN2471 DSCN2468 DSCN2466