HOẠT ĐỘNG DÒNG HỌ Bước lên phía trước- ngước nhìn dằng sau

HOẠT ĐỘNG DÒNG HỌ  Bước lên phía trước- ngước nhìn dằng sau

HOẠT ĐỘNG DÒNG HỌ

Bước lên phía trước- ngước nhìn dằng sau

 

Tổ chức hoạt động dòng họ Bùi của chúng ta từ 2004 đến nay đã hơn 10 năm, chuẩn bị bước sang năm thứ 14. Quá trình đó có thể chia làm các thời kỳ sau:

-Thời kỳ 1: 2004-2008 thuộc Ban Liên lạc Lâm thời gọi là thời kỳ tạo dựng tức là hình thành tổ chức.

– Thời kỳ thứ 2: 2008-2013; Sau Đại hội Đại biểu họ Bùi toàn quốc lần thứ nhất, thuộc thời kỳ bước đầu ổn định tổ chức,

-Thời kỳ thứ 3: 2013-2018; Sau Đại hội Đại biểu họ Bùi toàn quốc lần thứ II, thành lập Ban Chấp hành (BCH), tiếp tục ổn định tổ chức và bước đầu phát triển, xây dựng cơ sở vật chất dòng họ ban đầu,

-Thời kỳ thứ 4: Sẽ bắt đầu Đại hội Đại biểu toàn quốc họ Bùi Việt Nam lần thứ III; tiếp tục phát triển và hoàn thiện cơ bản cơ cấu tổ chức cơ sở xây dựng của dòng họ Bùi Việt nam (từ 2018 trở đi).

Qua mỗi thời kỳ hoạt động đều có những thành công đáng kể đồng thời cũng xuất hiện, bộc lộ một số vấn đề cần quan tâm giải quyết. Để chuẩn bị bước vào thời kỳ phát triển và hoàn thiện tổ chức, chúng ta nên nhìn lại quá khứ để có thể rút ra được thêm một số bài học bổ ích cho bước tiếp theo.

Qua mỗi thời kỳ ta thấy đã có những thành công lớn, từ chỗ chưa có đến có tổ chức, rồi từ 20, 30 40 địa phương cấp tỉnh có tổ chức dòng họ Bùi tỉnh. Từ tổ chức điều hành do Ban Liên lạc Lâm thời đến Ban Chấp hành Cộng đồng họ Bùi tỉnh cũng như toàn quốc; Xây dựng Điều lệ hoạt động và Quy chế làm việc chính thức của BCH và các Ban ngành chức năng. Bước đầu xây dựng được nơi thờ vọng các bậc Viễn Tổ họ Bùi kết hợp phòng làm việc của Cộng Đồng, nơi hành lễ của các thế hệ Hậu duệ về thắp hương vọng Tổ.

Ngược lại trong mỗi thời kỳ đều xẩy ra những vấn đề khá trầm trọng nảy sinh:

Thời kỳ 1: Do chưa nhất quán phương thức hoạt động mỗi thành viên đến với tổ chức dòng Họ vẫn còn nhiều tư tưởng chủ quan “Theo ý tôi…” nên đến mức phải thống nhất giải thể Ban Thường trực để cử ra Ban Trù bị cho Đại hội lần thứ I (2007-2008),

Thời kỳ 2: Sau Đại hội I, do quy chế lỏng lẽo, nhiều ý có tính trái ngược về việc hoạt động, nên chủ trương không đạt được đồng nhất, lại xuất hiện: “Bản Ngã” (tiếng Hán dịch ra là cái Tôi). Có trường hợp đã đề xuất lập ra: “Hội Đồng dòng tộc…” để hoạt động nhưng cũng chẳng bao lâu thấy không phù hợp lại tự dẹp bỏ ý định đó…

Thời kỳ 3: Cũng tương tự sau Đại hội II đã có 1 bộ phận cán bộ được phân công nhiệm vụ, không những không làm tốt mà kéo bè, cánh núp dưới bóng Hội đồng Trưởng lão để có chủ trương độc lập: Khắc con dấu riêng, tài khoản riêng… làm cho tính thống nhất giảm sút, nhìn nhận của Cộng đồng có phần ái ngại hoang mang, nhưng cũng không bao lâu tự thoái vị và nhường chỗ cho sự thống nhất cao của Cộng đồng xung quanh Thường trực, BCH cùng các Ban chuyên môn để hoạt động xây dưng dòng họ Bùi Việt Nam vững mạnh đến hôm nay.

Thời kỳ 4: Càng gần tới Đại hội III, do nhận thức của Cộng đồng HBVN đã được nâng cao, mọi người đã hiểu sâu và yêu quý dòng họ Bùi chúng ta thêm lên thì cũng đồng nghĩa năng lực tổ chức, hoạt động phải được nâng cao để đáp ứng kỳ vọng thiết tha chính đáng của người họ Bùi hôm nay. Đó là giai đoạn chuyển giao, giai đoạn lẫn lộn cái cũ và cái mới, cái năng động và sự trì trệ, nhưng Người họ Bùi chúng ta rất rộng lượng biết chấp nhận sự đan xen ấy, không đòi hỏi một sớm một chiều sẽ giải quyết tất cả, nhưng đòi hỏi chính đáng phải được khẳng định thành chân lý. Giữa cái mới và cũ bao giờ cũng tồn tại mâu thuẫn, do vậy vẫn còn sự hiểu nhầm và thậm chí quy kết rất khắt khe có lúc tưởng chừng không giải quyết được- Nhưng Dòng máu dòng họ đã trỗi dậy trong mỗi chúng ta nên những ý kiến trái chiều ấy đã được điều chỉnh và trở về theo hướng vốn có của nó.

Chúng ta đều thừa nhận rằng mọi tổ chức, mọi công việc dẫn đến thành công đều có những khúc mắc, mà nguyên do của những khúc mắc ấy là Quy chế, do tổ chức và cả do công tác cán bộ. Giải quyết tiếp những vướng mắc trên chúng ta cần trao đổi thống nhất một số vấn đề nhằm hạn chế phát sinh trong hoạt động của thời gian tới.

1)- Cần thống nhất: Tổ chức hoạt động dòng họ là tổ chức đặc thù.

1.1- Tổ chức hoạt động dòng họ là tổ chức đặc thù chưa có tiền lệ, lý luận, hình mẫu như thế nào để tồn tại và phát triển mà áp dụng. Là tổ chức xã hội văn hóa tâm linh phi lợi nhuận, tính Cộng đồng cao,

1.2-Thành phần – Đối tượng tham gia Lãnh đạo điều hành: Nhiều bậc thứ, nhiều thành phần nghề nghiệp, nhiều trình độ học vấn và cả có nhiều sự chênh lệch am hiểu, hiểu biết về dòng họ… nhưng có chung huyết thống Người họ Bùi Việt Nam – có Tổ tiên lâu đời tạo dựng.

1.3-Phạm vi hoạt động trải dài khắp cả nước và cả ở nước ngoài đều có chí hướng – hướng về cội nguồn,

1.4-Kinh phí hoạt động dòng họ: Hoàn toàn tự túc, do bà con tự nguyện đóng góp – hạn hẹp và triệt để tiết kiệm để đủ trang trải chi phí thường xuyên như: điện, nước, cước phí gửi Tài liệu… Hội nghị BCH lần thứ 3 đã ban hành Nghị Quyết thu  hội phí của các UV BCH nhưng chưa được thực hiện, hưởng ứng và nề nếp thu còn được ít,

1.5-Người tham gia sinh hoạt, hoạt động dòng họ không được trực tiếp về kinh tế, chính trị… có lúc còn phải chịu thiệt thòi về kinh tế để hoàn thành công việc của mình- lợi ích lớn nhất của hoạt động dòng họ là tâm linh- lòng tôn kính con cháu Hậu duệ đối với Tiên Tổ và tình cảm gắn kết mọi người, mọi chi tộc mọi lứa tuổi, ngành nghề, trình độ… mà không đo đếm được.

Những đặc điểm trên sẽ chi phối đối với cá nhân và tổ chức trong quá trình hoạt động dòng họ Bùi chúng ta.

2)- Tổ  chức hoạt động – bộ máy điều hành.

Do tính chất đặc thù của tổ chức hoạt động dòng họ như trên:

2.1-Về tổ chức cần có sự chuẩn bị chu đáo cả về nội dung và thời gian phù hợp. Tuyên truyền vận động để bà con am hiểu tính đặc thù của hoạt động dòng họ. Khi họ bước vào hoạt động không còn bỡ ngỡ các tính huống gặp khó khăn trở ngại sẽ tìm cách khắc phục đạt hiệu quả công việc cao nhất không để xẩy ra điều gì đáng tiếc.

2.2-Tùy theo quy mô tổ chức để xác định lập bộ máy điều hành phù hợp. Dù  bộ máy lớn, bé số người nhiều ít đều phải quy tụ được những người có tâm huyết nhiệt tình có am hiểu về việc họ, tự nguyện tham gia cũng đồng nghĩa với việc tự nguyện chấp hành các nguyên tắc hoạt động của tổ chức, ngoài ra tuổi tác, điều kiện kinh tế thuận lợi sẽ có tác động rất lớn khi tham gia việc họ như: đóng góp cùng các chương trình, đi lại tham gia các hoạt động xa trụ sở, đi tham dự hoạt động tại các tuyến…

2.3- Kết quả hoạt động của cán bộ trong bộ máy điều hành ngoài tâm huyết nhiệt tình còn phải có phương pháp làm việc họ, không khô cứng cũng như không máy móc, nhưng luôn bám sát Điều lệ, tôn trọng và lắng nghe các ý kiến đề xuất, phong tục của từng nơi, địa bàn dân cư…

2.4-Người tham gia hoạt động dòng họ, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, chính là lòng tự trọng bản thân, tôn trọng lịch sử, Điều lệ, Quy chế và những Nghị quyết mà đã được tập thể thông qua, cùng với lòng thành tôn kính Tổ Tiên mà không có điều lệ, nghị quyết nào đề cập tới. Họ tin rằng đã thừa nhận tổ chức hoạt động dòng họ là tổ chức xã hội văn hóa tâm linh mình làm việc họ tốt xấu, đúng sai mức nào sẽ có luật nhân quảtòa án lương tâm phán xét thưởng phạt.

2.5-Để có đội ngũ cán bộ hoạt động tốt, công tác tổ chức cán bộ rất quan trọng, ngoài nhiệm vụ xác định tổ chức, sắp xếp cán bộ hợp lý, phải cố gắng thường xuyên đi sát cơ sở phát hiện các nhân tố tiềm năng, bồi dưỡng, đào tạo lực lượng kế cận sẵn sàng thay thế cho lớp trước khi cần. Trong bộ máy điều hành cần có cả già và trẻ; lớp già có ưu điểm về thời gian, kinh nghiệm về việc họ cũng có điều kiện kết nối dòng tộc nhưng đôi lúc do sức khỏe sẽ chi phối và ảnh hưởng nhiều tới việc chung. Lớp trẻ có nhiệt huyết thì rất sẵn điều kiện tham gia hoạt động cho dòng họ sẵn sang đầu tư tiền của thích đáng, nhưng do đương chức nên cũng chưa phải là thường xuyên như lớp người cao tuổi được – vì vậy hài hòa có già có trẻ ắt công việc sẽ êm xuôi.

2.6-Coi trọng việc định kỳ sơ tổng kết; Đây là lúc cùng ngồi lại, nhìn lại một quãng thời gian qua hoạt động của đơn vị mình. Tìm ra những điểm mạnh để phát huy, điểm yếu để khắc phục cho thời gian tiếp theo trên cơ sở tôn trọng mục đích tôn chỉ, phương châm hành động đã được xây dựng thành Điều lệ, Quy chế và Nghị quyết hội nghị từng thời kỳ; nhờ đó mà rút kinh nghiệm xây dựng tổ chức đơn vị ngày càng vững mạnh.

3)- Phát triển gắn liền với hoàn thiện tổ chức.

3.1- Nhìn vào sơ đồ các địa phương đã có tổ chức hoạt động dòng họ, ta thấy rằng: Cho đến nay theo thống kế số tỉnh hình thành có tổ chức hoạt động dòng họ trong cả nước đã đạt tỷ lệ 2/3, nhưng tập trung chính ở vùng đồng bằng Bắc bộ và phần phía Bắc Trung bộ còn lại vẫn thưa thớt. Bởi vậy sang thời kỳ thứ 4 (sau Đại hội Đại biểu toàn quốc lần III) ta cần quan tâm đặc biệt về công tác phát triển tổ chức hoạt động ở khu vực này.

3.2-Qua Đại hội I chúng ta đã xây dựng Điều lệ hoạt động tổ chức dòng họ và quy chế hoạt động của Ban liên lạc. Qua Đại hội II đã tiến hành sửa đổi, bổ sung để Điều lệ, Quy chế chặt chẽ hơn. Tuy vậy với tổ chức hoạt động hiện tại họ Bùi Việt Nam đã hình thành từ toàn quốc đến các tỉnh thành, huyện thị… nhưng chưa có quy chế hoạt động của hệ thống tổ chức để tạo thành hệ thống hoạt động có hiệu quả từ trên xuống, dưới lên để có việc thì ràng buộc phụ thuộc hỗ trợ nhau, tránh chồng chéo, bỏ sót…

3.3- Sau Đại hội II, phạm vi bộ máy xây dựng thêm được một số quy chế  hoạt động của các Ban chuyên môn, Quy chế Thông tin, Quy chế quản lý tài chính, Ban kiểm tra… nhưng vẫn chưa đủ để đồng bộ. Đây là nguyên nhân mà việc hoạt động của các Ban chuyên môn chưa đủ căn cứ đánh giá, cũng như chưa xác định được mối quan hệ gắn kết giữa các Ban chuyên môn để phát huy sức mạnh tổng hợp của bộ máy, có thể là đang mạnh ai nấy chạy.

3.4- Chúng ta đã thừa nhận tổ chức hoạt động dòng họ là tổ chức đặc thù chưa có tiền lệ nên vừa tổ chức hoạt động vừa hoàn thiện quy chế tổ chức, do vậy những vấn đề phát sinh, tồn tại dĩ nhiên vẫn còn, nên nhiệm vụ của Thường trực, của BCH của Lãnh đạo Cộng Đồng (Chủ tịch, phó CTBCH, Chủ tịch HĐTL) tiếp tục có trọng trách lớn trước CĐ dòng họ để tìm biện pháp giải quyết tốt nhất, hiệu quả nhất mà thôi.

4)- Quan hệ với tổ chức UNESCO và  họ bạn.

4.1-Đối với Tổ chức văn hóa các dòng họ UNESCO họ Bùi ta đã có quan hệ mật thiết hơn 10 năm qua, ta vẫn giữ mối quan hệ mật thiết lâu dài trong thời gian tới,

4.2-Với Hội đòng các dòng họ Việt Nam đã được thành lập hơn 5 năm qua. Tổ chức này không phải là cơ quan cấp trên của tổ chức Cộng đồng họ Bùi Việt Nam, dù chúng ta có người là một trong 18 thành viên tích cực của BLL, nhưng tổ chức Hội đồng các dòng họ Việt Nam quy tụ nhiều vị có tài năng, học vấn cao, về nhiều mặt có thể giúp ta những vấn đề ta cần.

Hội đồng do ông Vũ Mạnh Hà làm chủ tịch, Trần Mạnh Quảng, Đỗ Ngọc Liên,  cùng các vị khác là phó Chủ tịch,

4.3-Với các họ bạn như họ Trần, họ Võ-Vũ, họ Dương, họ Trương… nhiều họ cùng họ Bùi là thông gia, có mối quan hệ có thể hiện tại, có thể lâu đời nên có thể giúp nhau cung cấp các tư liệu dòng tộc mặt khác có thể qua quan hệ họ Bạn, sẽ giúp nhau trao đổi kinh nghiệm hoạt động dòng họ, xây dựng công trình đền oqn trả nghĩa vận động xây dựng quỹ họ.

Nhìn lại hơn 10 năm tổ chức hoạt động của Cộng đồng HBVN đã có lúc phát sinh vấn đề không mong muốn, gây khó khăn nhất thời nhưng rồi lại qua đi. Sự hoạt động tổ chức cộng đồng trở lại bình thường và tiếp tục phát triển.

Để phát huy thành quả đã đạt được, mỗi cá nhân, mỗi tổ chức tuyến nâng cao tâm huyết nhiệt tình, hướng theo mục đích tôn chỉ phương châm hành động đã được xác định để xây dựng tổ chức hoạt động dòng họ ngày càng vững mạnh.

Chuẩn bị Đại hội Đại biểu lần thứ III, tức là bước vào thời kỳ 4 tổ chức hoạt động, phát triển tổ chức ra nhiều địa phương khắp cả nước, đặc biệt miền núi phía Bắc, Nam Trung bộ, Nam Bộ và vận động góp công sức xây dựng cơ sở vật chất, xây dựng công trình đền ơn nghĩa có tính chất di tích lịch sử văn hóa. Để lại di sản cho con cháu muôn đời mai sau, cũng là những điểm mốc đánh dấu sự hoạt động không mệt mỏi của những thành viên trong tổ chức Cộng đồng để lại như một số dòng họ ta và họ bạn đã và dang thực hiện.

Mạnh dạn đưa lên những ý kiến trên trân trọng trao đổi với quý bạn đọc cùng quý vị ./.

 

                                                                 Phó Chủ Tịch HĐTL

                                                                    BÙI ĐÌNH PHI