hội nghị Ban chấp hành cộng đồng họ Bùi Nghệ An Lần thứ 8 – Nhiệm kỳ 1 (2013 – 2018)

hội nghị Ban chấp hành cộng đồng họ Bùi Nghệ An  Lần thứ 8 – Nhiệm kỳ 1 (2013 – 2018)

 Hội nghị Ban chấp hành Cộng đồng họ Bùi Nghệ An lần thứ 8 – Nhiệm kỳ 1 (2013 – 2018)

 

Hội nghị BCH họp ngày 14/5/2017 tại Hội trường UBND xã Văn Sơn, huyện Đô Lương. Có 54 ông bà là HĐTL, uỷ viên BCH họ Bùi NA, họ Bùi Đô Lương và khách mời (họ Bùi Đô Lương xin được cùng dự họp – dự thính).

IMG_2821

 IMG_2816

IMG_2820

Ông Bùi Hữu Dũng – Bí thư Đảng uỷ và ông Nguyễn Xuân Liễu – Phó bí thư Đảng uỷ xã Văn Sơn đã dự họp và phát biểu ý kiến với hội nghị.

Trước giờ họp, các đại biểu được thưởng thức chương trình văn nghệ của đội văn nghệ xã với những bài ca và giọng hát đậm đà tình quê hương xứ Nghệ – Đô Lương quê nhà.

Ông Bùi Xuân Lương – UV BCH CĐHB Việt Nam, Chủ tịch BCH CĐHB NA, ông Bùi Văn Quế – Chủ tịch HĐLT CĐHB NA, ông Bùi Hữu Mạo – Chủ t ịch BCH CĐHB Đô Lương chủ trì. Ông Bùi Đình Khanh và ông Bùi Hữu Tình là thư ký. Hội nghị bàn thảo các nội dung như sau:

  1. Công bố và trao quyết định công nhận kết quả Đại hội của CĐHB Diễn Châu nhiệm kỳ 2 (2017-2022); ông Bùi Hữu Tiến làm Phó Chủ tịch BCH CĐHB NA, Chủ tịch BCH CĐHB Diễn Châu; ông Bùi Quốc Hương làm Chủ tịch HĐLT CĐHB Diễn Châu.
  2. Thay mặt Thường trực BCH, ông Bùi Xuân Lương báo cáo hoạt động của CĐHB vừa qua, có những hoạt động tiêu biểu như:

– Dự lễ giỗ Tiên thường Thái bảo Bùi Huy Nhượng (14/10) tại họ Bùi Võ Liệt và dâng hương giỗ ngài (15/10) tại đền thờ ở Nam Tân, Nam Đàn.

– Ngày 05 Tết bà con họ Bùi Thức (Đức Thọ) ở Vinh tổ chức gặp mặt thường niên, sinh hoạt này do ông Bùi Thức Nhâm khởi xướng và đã duy trì suốt 20 năm nay.

– Ngày mồng 8 tháng Giêng, Thường trực họ Bùi Nghệ An và các huyện về dự giỗ Quan Lớn Bùng – Đoan Quận công Bùi Thế Đạt tại đền thờ Ngài ở Diễn Ngọc, Diễn Châu.

– Ngày 10 tết, Thường trực họ Bùi NA, và họ Bùi-Quỳnh Lưu tham gia giao lưu với bà con và cha xứ họ Bùi xứ đạo Thuận Giang – Quỳnh Hưng, Quỳnh Lưu tại khuôn viên nhà thờ.

– Ngày 16 Tết tổ chức gặp mặt bà con họ Bùi Nghệ An tại Nhà khách UBND tỉnh Nghệ An đã có gần 200 bà con từ khắp các địa phương về dự.

– Họ Bùi Thanh Chương cũng đã tổ chức gặp mặt tại xã Thanh Xuân đậm đà tình cảm vào ngày 20 tết.

– Ngày 20/4, CĐHB Diễn Châu đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2 (2017-2022) tại khu sinh thái Diễn Đồng. Trước giờ khai mạc Đại hội, Cộng đồng họ Bùi Nghệ An cùng nhà đền đã khai trương tấm bia dẫn tích Quận công Bùi Thế Đạt do doanh nhân Bùi Huy Công cung tiến.

– BCH cũng đã cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội CĐHB Hà Tĩnh. Với công tác chuẩn bị công phu, bài bản, họ đã kết nối đầy đủ 200 chi họ, tập hợp được hơn 200 doanh nhân và Đại hội có 500 đại biểu tham dự.

  1. Phát biểu tại cuộc họp, các đại biểu đều khẳng định hoạt động của họ Bùi tỉnh ta vừa qua rất có hiệu quả, đã làm được một số việc có ý nghĩa như tìm mộ Thái sư Bùi Huy Nhượng, đổi tên bằng di tích danh thắng cấp tỉnh Quận công Bùi Thế Đạt.

IMG_2828 IMG_2830

IMG_2833  IMG_2790

Tại hội nghị, các đại biểu cũng thẳng thắn đóng góp ý kiến với BCH về các nội dung, quản lý tài chính phải có sự tập trung; nhân sự phải được thường xuyên kiện toàn; luân chuyển địa điểm họp BCH sao cho không gây khó khăn việc đi lại; xem xét định mức đóng góp quỹ cho phù hợp hoàn cảnh đối tượng; thường trực BCH phân công  công việc rành mạch và thống nhất cách thức làm việc, tránh sự lấn sân nhau nhưng lại bỏ lửng nhiều việc khác. BCH cần quan tâm nhiều hơn đến nguyện vọng tìm nguồn cội chi họ, có giải pháp tổ chức, sưu tìm, cung cấp thông tin cho các chi họ.

  1. Ông Bùi Văn Quế, ông Bùi Xuân Lương đã phát biểu kết luận hội nghị như sau:
  2. Việc luân chuyển địa điểm họp là theo đề xuất đăng cai của các huyện để giao lưu thường trực không có phân công chỉ định, không có nơi đăng ký đăng cai thì thường trực sẽ tổ chức họp BCH ở TP. Vinh. Việc thu quỹ đã được hội nghị BCH lần thứ 7 nhât trí, còn một số đối tượng có khó khăn sẽ được nghiên cứu để điều chỉnh.
  3. Những nội dung hoạt động chủ yếu của thời gian tới là:

– Xúc tiến công tác chuẩn bị để tổ chức Đại hội họ bùi TP Vinh nhiệm kỳ II, và Đại hội họ Bùi Anh Sơn nhiệm kỳ I; Cùng họ Bùi Diễn Châu giúp đỡ cộng đồng họ Bùi Yên Thành thành lập Ban vận động , BLL Lâm thời.  Xúc tiến tổ chức Hội con dâu, con gái ở các huyện.

– Thành lập bộ phận thu thập, tổng hợp tài liệu để viết gia phả họ Bùi Nghệ An. Cung cấp thông tin về cội nguồn, dòng dõi cho các chi họ.

– Tổ chức vận động Cộng đồng họ Bùi hỗ trợ kinh phí để hoàn thiện xây dựng đường và sân trong địa phận lăng mộ Thái bảo Bùi Huy Nhượng (ước tính khoảng 80-90 triệu đồng – đề nghị dòng họ hỗ trợ 50%).

Năm 2018 là năm sẽ tổ chức Đại hội nhiệm kỳ CĐHB Nghệ An và CĐHB Việt Nam, chúng ta cố gắng để có những hoạt động thiết thực và có kế hoạch chu đáo để tổ chức Đại hội nhiệm kỳ họ Bùi Nghệ An và tham gia Đại hội họ Bùi Việt Nam.

IMG_2822 IMG_2835

IMG_2836 IMG_2837

IMG_2841

BCH CĐHB Nghệ An cảm ơn Đảng uỷ, UBND xã Văn Sơn và cộng đồng họ Bùi Đô Lương đã giúp đỡ mọi điều kiện cho Hội nghị BCH CĐHB Nghệ An hoàn thành kỳ họp BCH lần thứ 8 của nhiệm kỳ 1 này.

Hội nghị kết thúc lúc 11 giờ 30. Các đại biểu cùng dự bữa cơm thân mật do BCH CĐHB Đô Lương mời.

                                          Ngày 18 tháng 5 năm 20 17 TM. BCH CĐHB NGHỆ AN. Chủ tịch BCH Bùi Xuân Lương

Bài và ảnh Bùi Trọng Cầu cung cấp