LỜI CẢM ƠN!

LỜI CẢM ƠN!

Văn phòng Cộng đồng họ Bùi Việt Nam xin chuyển lời cảm ơn của gia đình cụ ông Bùi Nghĩa, Phó Chủ tịch Cộng đồng, Chủ tịch Hội đồng tư vấn khoá III :

Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn các cơ quan, đoàn thể Trung ương, địa phương, Thành phố Hà Nội, Tổ dân phố, bạn bè đồng nghiệp, thân bằng cố hữu nội ngoại, đặc biệt là Chủ tịch Cộng đồng họ Bùi Việt Nam Bùi Ngọc Phi và Ban Chấp hành Cộng đồng họ Bùi Việt Nam, Ban Chấp hành Cộng đồng họ Bùi các tỉnh, thành phố, các chi họ Bùi, họ Vũ, các đơn vị, cá nhân đã giúp đỡ tổ chức, phúng viếng và tiến hành Lễ tang, Lễ an táng tiễn đưa cụ bà Vũ Thanh Thủy về nơi an nghỉ cuối cùng, ngày 15 tháng Giêng năm Kỷ Hợi, tức ngày 24 tháng 02 năm 2019.

Xin chân thành cảm ơn Văn phòng Cộng đồng họ Bùi Việt Nam, Nhà Tang lễ Phùng Hưng và Đài Hóa thân hoàn vũ Văn Điển đã hết sức chu đáo phục vụ tang lễ với gia đình.

Xin cảm ơn về những sự giúp đỡ, an ủi động viên quý báu của tất cả mọi người!

Trong lúc tang gia bối rối, có gì thiếu sót gia đình xin được lượng thứ!

GS. BÙI NGHĨA và CÁC CON CHÁU.

Văn phòng Cộng đồng họ Bùi Việt Nam xin gửi bà con họ Bùi nội dung Điếu văn do GS. Thiếu tướng. Bùi Phan Kỳ, Chủ tịch danh dự đã thay mặt Cộng đồng họ Bùi Việt Nam nói lên lời tri ân sâu sắc để tiễn đưa cụ bà Vũ Thanh Thuý về nơi an nghỉ cuối cùng như sau:

 

ĐIU VĂN

LỄ TANG CỤ BÀ VŨ THANH THÚY 

 

Kính thưa: Hương hồn c Vũ Thanh Thúy,

Kính thưa: Tang quyến, thưa Ban Tổ chức tang lễ và các quý vị có mặt dự lễ tang cụ Vũ Thanh Thúy, Phu nhân của cụ Bùi Nghĩa ngày hôm nay.

Trong giờ phút đau thương này, chúng ta có mặt tại đây để tiễn đưa cụ Vũ Thanh Thúy về nơi an nghỉ cuối cùng, về với cha mẹ, ông bà, tiên tổ họ Bùi làng Liên Bạt Chùa, xã Liên Bạt, huyện Ứng Hòa, thành phố Hà Nội.

Vẫn biết Sinh Lão Bệnh Tử là quy luật của đời người, nhưng cuộc chia tay vĩnh viễn này thật đột ngột, sao mà mất mát đớn đau lớn đến thế!

Cụ Vũ Thanh Thúy sinh ngày 24 tháng 12 năm 1937 tại thị trấn Bần Yên Nhân, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên. Cụ mất hồi 21 giờ 20 phút ngày 20 tháng 2 năm 2019 (tức ngày 15 tháng Giêng năm Kỷ Hợi) tại bệnh viện Hữu nghị Việt Xô Hà Nội, hưởng thọ 83 tuổi.

Sau một thời gian ngã bệnh đột ngột, Cụ đã được gia đình và các giáo sư, bác sỹ Bệnh viên Hữu nghị Việt Xô tận tình chăm sóc cứu chữa, nhưng do tổn thương quá nặng, Cụ đã không thể ở lại được với chúng ta. Đây là một mất mát lớn không thể bù đắp đối với gia đình, họ mạc và toàn thể Cộng đồng họ Bùi Việt Nam, cũng là mất mát của đồng nghiệp, bầu bạn, của các cơ quan Cụ công tác và các địa phương nơi cư trú của Cụ.

Cụ Thanh Thúy sinh ra và lớn lên trong một gia đình gia phong và học vấn lâu đời. Tuổi thơ của Cụ được chăm sóc, dạy bảo của đấng sinh thànhVào nhà trường Cụ được bạn bè yêu quý, từ đây mà hình thành nên một người con gái “Công dung ngôn hạnh”.  

Từ năm 1949 đến năm 1958, Cụ là học sinh trường Nữ sinh Thanh Quan, trường Nữ sinh Trưng Vương Hà Nội. 

Năm 1960, Cụ thi đỗ vào học trường Đại học Y Hà Nội.

Năm 1965, Ctốt nghiệp trường Đại học Y và nhận công tác tại khoa Mắt, Bnh vin Hà Tây. Ngay trong những ngày Cụ nhận chức danh Bác sỹ cũng là ngày giặc Mỹ bắt đầu cuộc đánh phá nước ta. Bác sỹ Vũ Thanh Thúy từ những ngày đầu tiên nhận chức vụ đã phải rời cơ sở bệnh viện Mắt Hà Tây đi sơ tán nhiều nơi.

Cho đến năm 1969, bác sỹ Thúy vì có kiến thức y học cơ sở tốt đã được phân công từ viện Mắt sang phụ trách cơ sở Huyết học chuyên về nghiên cứu miễn dịch của ung thư tại bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương.

Năm 1981, là bác sỹ nghiên cứu, chẩn đoán miễn dịch chống ung thư phòng Sinh hóa, Bệnh viện K.Hà nội

Năm 1982, bác sỹ Thúy được biệt phái sang công tác tại Bộ môn sinh lý bệnh, trường Đại học Y khoa Hà Nội với đề tài nghiên cứu miễn dịch của virút EPSTEIN-BARR (ép – tai-ba) trong bệnh ung thư vòm mũi họng – là 1 trong những bệnh ung thư phổ biến nhất tại Việt Nam .

Năm 1983, bác sỹ Vũ Thanh Thúy đã trình bày đề tài miễn dịch của virút EPSTEIN-BARR tại hội thảo quốc tế Việt Pháp do Bộ Y tế tổ chức tại Hà Nội và đã được đánh giá cao.

Năm 1984-1986, bác sỹ Thúy được Bộ Y tế cử đi thực tập khoa học ti Viện Nghiên cứu ung thư Trung ương Gustave- Roussy của Cộng hòa Pháp, tại viện ung thư Leon-Berarb của Lyon, và tại viện ung thư Paoli Calmette của Marseille. Vì có tiếng Pháp tốt cả 3 cơ sở này, bác sỹ Thúy đều được tham gia vào tổ nghiên cứu về đề tài miễn dịch của virút EPSTEIN-BARR tại Việt Nam..

Từ năm 1986 đến năm 1993 là bác sỹ Phụ trách về Huyết học, Miễn dịch và Sinh hóa tại khoa Xét nghiệm, Bệnh viện K, Cụ làm việc tại đây đến lúc nghỉ hưu.

Cụ lớn lên, học tập rồi làm việc trong những năm tháng đất nước ta phải trải qua 2 cuộc chiến tranh chống Pháp và chống Mỹ rất thiếu thốn và gian nan nhưng Cụ vẫn không ngừng nâng cao trình độ của mình. Nhờ có kiến thức vững vàng, có nền nếp gia phong và truyền thống gia đình, nên nhận nhiệm vụ nào Cụ cũng hoàn thành, ở nơi nào cũng được người bệnh và đồng nghiệp cảm mến! Cụ đã được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương Kháng chiến chống Mỹ cứu nước Hạng III và nhiều phần thưởng khác. Đặc biệt trong thời gian này,.Cụ vừa phải làm việc chăm sóc bệnh nhân vừa chăm sóc con cái trong hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nhưng cả 2 nhiệm vụ Cụ đều hoàn thành xuất sắc.

C xây dựng gia đình với cụ Bùi Nghĩa, nguyên là Giảng viên Cao cấp trường Đại học Y Hà Nội, con út Cụ Bùi Bằng Đoàn một nhân sỹ yêu nước thương dân, là Chủ tịch Quốc hội khóa I của nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa nay là nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Một đôi trai gái tài sắc vẹn toàn được bạn bè vô cùng ngưỡng mộ. Hai cụ sinh thành, dưỡng dục 2 người con trai. Cả 2 anh đều tiếp bước cha mẹ, đã cố gắng học tập rèn luyện hiện tại cả 2 đều là bác sỹ công tác tại các bệnh viện ở Hà Nội. Như vậy, gia đình bác sỹ Vũ Thanh Thúy có 4 người đều là bác sỹ, đều xứng danh lương y như từ mẫu, thực hiện đúng lời dạy của Hồ Chủ tịch. Hai anh con trai đều thành lập gia đình với 2 con dâu đức hạnh, xứng đáng với truyền thống của dòng họ Bùi. Cụ đã có thêm được 4 cháu nội đều học giỏi, ngoan ngoãn theo gương của gia đình. Đến nay, Cụ đã có thêm 2 chắt ngoại, làm cho phúc của gia đình càng dày thêm.

Năm 2008, Cụ Ông Bùi Nghĩa đã được Nhà nước giao cho thực hiện 1 Dự án lớn theo các Nghị quyết  X, XI và XII của Đảng thực hiện Việc CHĂM SÓC VÀ NÂNG CAO SỨC KHỎE CHO TOÀN DÂN để Phục vụ cho Công nghiệp Hóa và Hiện đại hóa. Cụ Ông phải mất 5 năm mới hoàn thành Bản Luận chứng Khả thi được đánh giả rất cao cả ở trong và ngoài nước, đã nhận được nhiều Giải thưởng trong đó có 3 giải danh giá nhất: “HUY CHƯƠNG VÀNG HÔ CHÍ MINH với Vinh danh DOANH NHÂN LÀM THEO LỜI BÁC“, Một Bảng VINH DANH TRÍ THỨC TIÊU BIỂU năm 2015 và 2 Giải thưởng của khối ASEAN cho các cá nhân và các Dự án Tiêu biểu của khối ASEAN. Người ta thường nói “đằng sau sự thành đạt của người Chồng bao giờ cũng có bóng Hồng của người Vợ”.

Cụ Bà VŨ THANH THUÝ chính là BÓNG HỒNG CỦA CỤ Ông BÙI NGHĨA.

Từ năm 2004, Cụ Bùi Nghĩa cùng một số người trong họ thành lập Cộng đồng họ Bùi Việt Nam, làm hạt nhân kết nối các chi họ Bùi trong cả nước xây dựng họ Bùi Việt Nam, một dòng họ bản địa, dòng họ Văn hiến phát triển, bền vững.

Suốt 15 năm qua, Cộng đồng họ Bùi Việt Nam hoạt động và lớn mạnh là nhờ một phần lớn ở hai Cụ và gia đình đã dành nhà riêng của mình làm Văn phòng của Cộng đồng họ Bùi Việt Nam. Trong nhiều hoạt động của Cộng đồng, hai Cụ còn hỗ trợ tài chính, tạo điều kiện để hoạt động của Cộng đồng họ Bùi Việt Nam đạt kết quả cao.

Một vinh quang đặc biệt dến với dòng họ Bùi là: Năm 2014, Bộ Chính trị Công bố Kết luận số 88/KL-TW vinh danh 19 vị Lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước đã có Công lao to lớn với Đảng và Tổ quốc, trong đó có Cụ Chủ tịch Quốc Hội BÙI BẰNG ĐOÀN. Trong năm nay, Đảng và Nhà nước sẽ tổ chức Quốc lễ kỷ niệm 130 năm ngày sinh của C Chủ tịch Quốc hội, xây các Nhà Lưu niệm và Tưởng niệm cho Cụ. Trong việc này Cụ Bùi Nghĩa được giao viết Đề án để thực hiện kế hoạch trên với sự hỗ tr của BAN CHẤP HÀNH CỘNG ĐỒNG HỌ BÙI VIỆT NAM. Ý thức được trách nhiệm nặng nề và quan trọng của Cụ Ông Bùi Nghĩa, lại là con dâu Cụ Chủ tịch, Cụ Bà Vũ Thanh Thúy vẫn luôn ở bên Cụ Ông đ hỗ trợ mọi mặt và sau 2 năm đã hoàn thành bản Đề án và chính tay Cụ Bà đã mang nộp lên Văn phòng Tổng Bí thư.

        Trong giờ phút trang nghiêm này, toàn thể Cộng đồng họ Bùi Việt Nam xin long trọng Vinh danh cụ Vũ Thanh Thúy, phu nhân của GS. Bùi Nghĩa, Phó Chủ tịch BCH kiêm Chủ tịch Hội đồng Tư Vấn Cộng đồng họ Bùi Việt Nam khóa III đã có nhng cống hiếquan trọng đối với gia tộc họ Bùi Liên Bạt nói riêng và Cộng đồng họ Bùi toàn quốc Việt Nam nói chung.

Kính thưa hương hồn cụ Vũ Thanh Thúy!

Trước anh linh Cụ, thay mt Cộng đồng họ Bùi Việt Nam, chúng tôi xin nguyện tiếp tục phát huy thành quả mà Cụ đã để lại, nhằm đưa hoạt động của Cộng đồng họ Bùi Việt Nam tiếp tục đi lên trên con đường sáng Tiên tổ họ Bùi đã vạch ra mà C ông và Cụ bà đã dày công vun đắp.

Than ôi! Âm dương cách trở, cầu mong Cụ siêu sinh tịnh độ, an lành về nơi cửa Phật, về nơi ông bà, khôn thiêng phù hộ cho cụ ông và các con cháu trong toàn gia tộc ta được bình an, hạnh phúc từ nay và mãi mãi về sau.

Kính thưa tang quyến, thân nhân nội ngoại!

Thưa đại diện các cơ quan đoàn thể, thân bẵng cố hữu!

Thưa các vị đại diện lãnh đạo Đảng và chính quyền địa phương nơi Cụ cư trú và quê hương làng Liên Bạt Chùa, quê hương Bần Yên Nhân có mặt tại đây!

Trước khi vĩnh biệt Cụ, tôi xin thay mặt anh tôi là Bùi Nghĩa đọc bài thơ “Hôm nay tiễn em” để tặng chị tôi

                 

HÔM NAYTIỄN EM

Tiễn Em lên tận Thiên Đàng,

Đã nghe thấy tiếng Suối Đàn Tiên reo,

Hồn Anh chỉ muốn bay theo,

Nhưng đành ở lại, tim treo đầu cành,

Sau này gặp ở Thiên đàng,

Công thành, hội ngộ tình càng vui hơn

Cảm ơn Em đã sớm hôm

Cùng anh gánh vác NƯỚC NON , GIA ĐÌNH

Ngót trăm năm một cuộc tình,

Thế gian hiếm được như Mình với Ta

Vui lên em, Phúc Thế Gia,

Tổ tiên Bùi tộc cho Ta điều lành,

Hai trai đều đã trưởng thành

Hai đâu hiền thảo sáng danh Họ Bùi 

Bốn cháu nội đều giỏi ngoan

Thêm hai chắt ngoại phúc càng dày thêm

Nợ nước anh còn phải đền

Với Anh, Em vẫn còn nguyên bên mình

Hôm nay tạm biệt dài ngày

Khi nào xong việc ta lại xum vày như xưa,

TẶNG EM VỚI MỘT TÌNH YÊU VĨNH CỬU.

 

Xin vĩnh biệt Cụ!

Xin tất cả mọi người dành một phút mặc niệm Cụ Vũ Thanh Thúy.

Phút mặc niệm bắt đầu.

Xin trân trọng cảm ơn!