LỜI TÂM NGUYỆN CON DÂN HỌ BÙI, BÀI 3: xung quanh vấn đề “Nơi thờ Vọng Tổ tiên họ Bùi Việt Nam và là Văn phòng BCH CĐHB VN – ông Bùi Xuân Trường và ông Bùi Quang Ngọc nói gì, làm gì trên bước đường “Giành giật” ở căn nhà 19C, tầng 19 nhà A số 96, Định Công, quận Thanh Xuân, Hà Nội”.

LỜI TÂM NGUYỆN CON DÂN HỌ BÙI, BÀI 3: xung quanh vấn đề “Nơi thờ Vọng Tổ tiên họ Bùi Việt Nam và là Văn phòng BCH CĐHB VN – ông Bùi Xuân Trường và ông Bùi Quang Ngọc nói gì, làm gì trên bước đường “Giành giật” ở căn nhà 19C, tầng 19 nhà A số 96, Định Công, quận Thanh Xuân, Hà Nội”.

                                                 CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

                                                              Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

                                                                                                           Nam Định, ngày 12/6/2018

           Kính gửi:    – Ông Chủ tịch BCH Cộng đồng Họ Bùi Việt Nam

                             – Các ông TT, các ông UVBCH Cộng đồng Họ Bùi Việt Nam 

                             – Cộng đồng Họ Bùi Việt Nam ở các tỉnh, thành phố, huyện trong nước và ở nước ngoài.

 

          Với tư cách là một con dân họ Bùi Việt Nam.

          Ngày 04/06/2018, ngày 9/6/2018 tôi đã có 2 bài mạn đàm về những việc cần nêu rõ để con dân CĐHB VN cùng suy ngẫm, luận bàn…Hôm nay, ngày 12/6/2018, tôi có bài thứ 3 tiếp tục nêu một số việc xung quanh vấn đề “Nơi thờ Vọng Tổ tiên họ Bùi Việt Nam và là Văn phòng BCH CĐHB VN – ông Bùi Xuân Trường và ông Bùi Quang Ngọc nói gì, làm gì trên bước đường “Giành giật” ở căn nhà 19C, tầng 19 nhà A số 96, Định Công, quận Thanh Xuân, Hà Nội”.

    I.Trên trang “Người con họ Bùi ” do ông Bùi Quang Ngọc lập ra, ông Bùi Quang Ngọc và ông Bùi Xuân Trường nói gì?

  1. Tôi xin được trích nguyên văn một số đoạn đã đăng ý kiến của ông Bùi Quang Ngọc:

    1.1. Tại bài đăng Thư số 12 ngày 7 tháng 4 (Quang Ngọc Bùi)

“Hôm nay tôi được biết tại Văn phòng 96 Định Công, anh Bùi Xuân Trường đã công bố tài liệu về việc mua VP…

… Tôi là người trong cuộc vì tôi đã đóng góp tiền vào việc  mua văn phòng, do anh Trường vận động. Tôi giữ lại một nửa cho vay vì cả tôi và Trường đều nghĩ rằng bước đầu là có VP để làm việc, và là VP của cả họ Bùi thì nhiều người cùng tham gia đóng góp sẽ hay hơn chỉ tập trung vào một số cá nhân. Và tuỳ theo sự đóng góp của cả họ sau một thời gian, tôi sẽ xử lý số tiền cho vay nợ ở một dạng thích hợp, tất nhiên là tôi không thu về số tiền mà dành hiến cho họ Bùi ở dạng này hay dạng khác.

          Khi Trường vận động, tôi nhất trí ngay và hỏi một số tiền cần bỏ ra là bao nhiêu. Sau khi Trường nói khoảng 2 tỷ, tôi nói tôi sẵn sàng tham gia một nửa chỗ đó, Trường cũng cho tôi biết đã vận động được anh Phi ở Hải Dương và một số người khác, tiền mua văn phòng là tạm đủ. Còn hoàn thiện thì Trường cùng ban đặc trách lo liệu, cùng có sự tiến cúng bằng đồ vật của nhiều người trong họ Bùi. Tôi nhất trí và không tham gia gì thêm, cũng như bao lần tôi cũng qua Trường ủng hộ nhiều việc trong họ Bùi…”

          – Và tiếp “…Các bạn hãy đặt mình vào vị trí của Trường. Đã vận động đóng góp và bỏ tiền ra đóng góp, để rồi có những lời xì xầm sau lưng mình. Đau và uất lắm các bạn ạ…”

          – Và tiếp: “…Tuy rất hiểu nỗi đau uất ức của Trường nhưng tôi không ủng hộ giải pháp của Trường đưa ra. Có thể giải pháp được hình thành trong lúc nóng giận, nó thường không được sáng suốt cho lắm. Tiền chúng tôi đóng góp cho họ Bùi không thể thu về. Nếu sau gần ba năm vẫn còn số nợ, tôi sẵn sàng chuyển số tiền còn lại sang cúng tiến, và vận động thêm để không còn nợ nần gì nữa. Nếu Trường không muốn đứng tên sổ đỏ, có thể người khác sẽ đứng tên, ví dụ tôi sẵn sàng đứng tên. Mọi người nên hiểu sổ đỏ phải đứng tên các cá nhân vì CĐHB VN chưa là pháp nhân. Cuối cùng, những chuyện liên quan đến VP, tôi rất mong những người đóng góp (dù ít hay nhiều) được tham khảo ý kiến. Chúng tôi cũng có một phần trong đó”.

    1.2. Tại thư số 22 phần 1 ngày 26 tháng 4 lúc 16h29’ (Quang Ngọc Bùi)

“…Một ngày tháng 1/2018, bỗng Trường thỏ thẻ với tôi:

– Hội văn phòng cứ đòi cầm sổ đỏ căn hộ trụ sở 96 Định Công em không chịu đưa.

– Thế hội đó muốn gì? Tôi hỏi lại

– Có thể hội đó muốn đi cắm sổ đỏ, đang thiếu tiền.

– Thiếu hay thừa liên can gì đến sổ đỏ trụ sở họ Bùi. Mà chú làm gì liên quan đến sổ đỏ đó, phải trao đổi với bọn anh, những người đã đóng góp tiền để mua trụ sở.

Thế rồi mỗi ngày một tý, Trường cho tôi biết nội tình mâu thuẫn nặng nề trong TT. Tôi trách Trường sao giấu tôi. Trường nói em không muốn anh nhức đầu chuyện họ, em đang muốn cùng anh làm việc lớn là xây từ đường họ Bùi…”

    1.3. Thư số 13 ngày 9 tháng tư “Xì xầm và hệ quả” (Quang Ngọc Bùi)

“…Câu chuyện của Trường là một ví dụ điển hình của xì xầm, rằng Trường tư túi tiền khi tham gia mua VP cho họ Bùi… và tôi đã nói lại câu chuyện của tôi nghe cho Trường. Có thể Trường cũng đã biết lời xì xầm này, nhưng những thông tin cụ thể của tôi đã làm cho sự bức xúc của Trường lên đến cao độ và Trường đã cho công bố tâm thư.

Đoạn tiếp theo “…Cho nên căn cứ vào giá gốc, người ta dễ hời hợt kết luận là giá mua VP Định Công cao hơn 5-6 trăm triệu đồng. Và từ đó có lời xì xầm rằng Trường đã tư túi số tiền như thế qua vụ mua VP”.

Một cáo buộc không hiểu khác là tại sao khi Ban đặc trách (BĐT) đứng ra mua bán căn hộ 96A Định Công, không ai đưa vấn đề giá cả đắt rẻ ra thảo luận khi đó. Rồi khi BĐT quyết toán, không ai đề cập tới chuyện giá cả. Mà để rồi 9 tháng sau, cụ Chủ tịch ký cái quyết định anh Trường phải chuyển giao sổ đỏ căn hộ VP cho Vp quản lý…. Các bạn ấy không hiểu rằng, sổ đỏ phải đứng tên một cá nhân nào đó vì CĐHB VN không phải là pháp nhân (không được chính quyền công nhận cho đến hôm nay vì luật Hội chưa được QH thông qua). Chúng tôi, những người đóng góp tiền mua căn hộ VP, đã đồng ý để anh Trường đứng tên, thấy rằng như thế là hợp tình, hợp lý nhất. Còn nếu có người vẫn lăn tăn chuyện Trường đứng tên. Chúng tôi sẵn sàng cho thêm vài người đứng tên cùng anh Trường, như vậy là tập thể đứng tên chứ không còn là chỉ một mình anh Trường đứng tên nữa…”

“… Việc xì xầm vừa qua đã xúc phạm tới danh dự của Trường và anh đã có đề xuất trả lại tiền…”

– Một đoạn tiếp theo: “….Tôi đưa thêm một xì xầm khác mà tôi chưa liệt kê vào danh sách ở trên, đó là “Cậu Bùi Xuân Trường dắt gái vào VP 96 Định Công”. Tôi đã choáng nặng khi nghe xì xầm này. Trường là người thế nào mà lại làm việc này ở VP họ Bùi? Tôi hỏi Trường, Trường chỉ cười, nói đó là thằng em họ đi chơi với bạn gái nó, bạn gái nó ngã đau chân gần VP nên nó đưa lên VP nghỉ tạm, sau đó lại đi với Trường có việc. Như vậy nếu có ai đó nhìn thấy cô bé kia tại Văn phòng thì cũng chỉ thấy cô ấy một mình. Nhưng đã có dư luận ngay là “Trường dắt gái vào VP”. Mà Trường đã biết dư luận này và dường như Trường chấp nhận xì xầm này tồn tại, lưu truyền trong CĐHB VN. Chúng ta đều hiểu trong cái xì xầm này, nghĩa của hai chữ “dắt gái” là ám chỉ cái gì…”

   1.4. Ngày 7 tháng 4 “Tóm tắt ý chính” (Quang Ngọc Bùi)

“… Vì công văn dài 5 trang nên tôi xin tóm tắt như sau:

    Thường trực đã quyết định mua một căn hộ làm trụ sở làm việc và đặt bàn thờ họ Bùi để thờ Vọng. T.T lập ban Đặc trách (BĐT) để thực hiện việc này, do ông Bùi Xuân Trường đứng đầu. Đã vận động đóng góp từ một số cá nhân số tiền là 1.502.900.000 VNĐ. BĐT đã tiến hành là một tập thể ký HĐ mua bán, công chứng chuyển sổ đỏ đứng tên ông Trường. Sau đó có tiến hành thêm một số việc để hoàn thiện VP, cùng tiếp nhận một số đồ vật cúng tiến. Tổ quyết toán do PCT Bùi Ngọc Khôn đứng đầu đã kiểm tra chứng từ, hồ sơ và ký quyết toán với số tiền còn thiếu là 877.384.086 VNĐ.

Sau đó một số thành viên TT yêu cầu chuyển giấy tờ, sổ đỏ, sổ sách… của VP từ ông Trường sang VP. Cụ Chủ tịch đã ký Quyết định với nội dung như vậy. Sau đó có lời xì xầm trong một số UVTT về việc ông Trường tư túi tiền khi tiến hành mua văn phòng nhưng không đưa ra bằng chứng.

Ông Trường đề nghị trả tiền cho những người đóng góp mua văn phòng, để căn hộ C19 thuần tuý là căn hộ do ông Trường sở hữu 100%. Ông Trường vẫn cho BCH mượn sử dụng để hội họp, sinh hoạt như trước kia…”

    1.5. Ngày 7 tháng 4: “Theo yêu cầu của tác giả, chúng tôi xin được phép đưa lên trang này văn bản sau”… (Quang Ngọc Bùi), (Chúng tôi xin trích đoạn anh Bùi Quang Ngọc đăng ý kiến của anh Bùi Xuân Trường về cách hành xử của Trường xung quang văn phòng họ Bùi).

“…. Tôi thấy bản thân bị xúc phạm, bị bôi xấu. Vì lợi ích cá nhân họ có thể hạ uy tín bất cứ ai kể cả người coi là dòng tộc, thật đáng buồn.

Để tránh sự hiểu lầm và chứng minh cho sự trong sạch của mình, tôi đã trao đổi với anh Bùi Quang Ngọc trả lại số tiền 1 tỷ VNĐ anh đã đóng góp; trả lại anh Bùi Ngọc Phi 350 triệu VNĐ.

Và một số đóng góp khác của những người con họ Bùi chân chất. Thực xin lỗi bà con HBVN khi tôi làm như vậy và từ ngày 7/04/2018 VP HBVN là mang tên Bùi Xuân Trường. Tôi chính thức cho BCH  HBVN mượn để sử dụng và tôi sẽ chịu các khoản chi phí phí như: Vệ sinh, quản lý, điện nước… Từ tháng 4/2018 trở đi có như thế thì tôi mới không bị một số UVTT bêu xấu…

Kính thưa bà con HBVN tôi luôn có niềm tin sâu sắc không thể thôi chuyện đó là: mặc dù hiện tại HBVN đang trải qua một thời kỳ sóng gió, mất đoàn kết, song tôi không thấy đó là điềm xấu mà tôi lại thấy đó là điều lành. Từ khi có nhà thờ vọng  HBVN nhờ anh linh của tiên Tổ HB  các vị liệt tổ, liệt tông nhìn thấy HỌ BÙI VIỆT NAM Chúng ta có một số Tà Ma ở trong họ Bùi, mang danh các UVTT hoặc thành viên dòng họ… và chính họ tự làm cho mình xấu đi, tự tách mình ra, tự thanh lọc (sự xấu xa sẽ biến mất, sự tốt lành sẽ ở lại) Tôi đã nhìn thấy ánh sáng ở cuối đường hầm, chắc chắn sau đại hội 3. HBVN có những người con ưu tú đứng ra gánh vác việc dòng họ…’’

  1. Tôi xin được trích một số đoạn anh Bùi Xuân Trường đã đăng trên mạng “Người con họ Bùi” của anh Bùi Quang Ngọc.

     2.1 Ngày 10 tháng 4 thư số 1. (Bùi Xuân Trường)

   …“Tại Cuộc họp TT-BCH”, VP luôn phát biểu không có kinh phí để chi tiêu, thâm hụt ngân sách, vay nợ một số UV-TT, không thể thanh toán được, ban văn hóa thông tin cũng đưa ra ý kiến không có tiền in tập sau.Tôi đưa ra ý kiến VP muốn có tiền nên lập tự toán kinh phí chi tiêu cho một năm thông qua TT tôi sẽ cấp tiền từ ban kinh tế sang, sáu tháng một lần quyết toán báo cáo TT; đó là ý tưởng của TB-KT, nhưng cụ Chủ tịch và VP không hồi âm. (Tôi không hiểu tại sao Cụ CT là người làm chủ tài khoản và VP thà chịu không có tiền giật gấu vá vai chứ không chịu nhận tiền từ ban KT, không chịu sự kiểm soát, không chịu minh bạch tài chính ?)

    2.2 Ngày 11 tháng 7. Thư số 2. (Bùi Xuân Trường)

Chúng tôi xin trích đoạn có liên quan:

… “ Thưa quý vị, buồng VP-CĐHBVN  đã được bàn giao ngay từ khi khánh thành, nếu không bàn giao sao CVP lại có chìa khóa để vào hội họp, còn việc bàn giao sổ đỏ quý vị thanh toán cho tôi số tiền âm quỹ gần 900 triệu đồng để tôi trả lại cho những người tôi còn vay nợ, tôi hứa với quý vị trong một tuần tôi sẽ bàn giao ngay sổ đỏ cho TT cử người đứng tên.”

… Ngày 15/7/2016 CT BCH CĐHB VN  Bùi Phan Kỳ đã ký Thông báo (trích y nguyên thông báo): “Ban đặc trách xây dựng Từ Đường và Trưởng Ban điều hành , Ban đặc trách bàn giao toàn bộ buồng phòng của căn hộ 19C tầng 19 tòa A số 96 Phố Định Công, Quận Thanh Xuân, Hà Nội là tài sản của Cộng đồng Họ Bùi Việt Nam cho văn phòng CĐHB VN thống nhất quản lý, thời hạn là một tuần, chuyển giao quyền sở hữu (sổ đỏ) và các giấy tờ liên quan của căn hộ trên, sang tên người đại diện được BCH và CĐHB VN cử, thời hạn là 1 tháng như đã kết luận tại cuộc họp.

Qua nhiều kênh thông tin chính từ một người thân cận của một UVTT đã cung cấp là: Trong TT có một UVTT đang nợ nần chồng chất, sắp mất nhà nên họ bàn với nhau lấy sổ đỏ VP-HBVN để mang đi thế chấp vay Ngân hàng khoảng 800 triệu để cứu ông này, khi nghe được thông tin, nếu quả đúng như vậy Thật Tội Lỗi.

  1. Với những thông tin do ông Bùi Quang Ngọc và ông Bùi Xuân Trường đã đăng tải,tôi xin lạm bàn đôi điều.

    3.1 Khẳng định nếu có một người phụ nữ nằm trong nơi thờ vọng Tổ Tiên Họ Bùi và kiêm văn Phòng BCH HBVN khóa 2 tại căn 19C tầng 19 Tòa A số 96 Phố Định Công, Quận Thanh Xuân, Hà Nội. Do chính anh Bùi Xuân Trường đã thú nhận với anh Bùi Quang Ngọc và đã đăng lên mạng, nhiều người biết. Dù có giải thích gì thì vẫn là anh Trường cầm khóa phải dẫn họ lên. Một điều vô cùng Kiêng kỵ, ô nhục là người nhà anh Trường tại sao không để họ ngủ dưới văn phòng của anh (ngay tầng dưới cùng tòa nhà A số 96). Hoặc giả sử họ là trai gái họ ra nhà nghỉ để nghỉ (anh Trường là đại gia chẳng lẽ không làm được thuê căn nhà nghỉ cho vợ chồng chú em nghỉ ?). Do đó những người họp tại văn phòng CĐHB VN hôm đó đã ghi lại sự việc xảy ra vào 12h kém 5 phút ngày 30/07/2016 là phù hợp với những gì anh Trường đã thú nhận, anh Bùi Quang Ngọc là người nghe, chứng kiến và đã đăng tải lên mạng ngày 9/4.

Thư số 13/4 “Xì xầm và hệ quả”.

Tôi đọc nhiều bài của ông Bùi Xuân Trường thấy ông hay dùng cụm từ “Nhờ ơn Tiên tổ, Liệt tổ…” “Quả báo…” anh mới nghe 1 UVTT nào đó lấy sổ vay 800 triệu đồng cho một người nào đó, anh phản ánh “nếu quả đúng như vậy, thật tội lỗi”

Nếu còn liêm sỉ, nếu ta còn tự trọng, còn tin có Liệt Tổ phù hộ và còn tin luật “Nhân quả” thì xin buồn đau và rất thương khuyên anh Bùi Xuân Trường hãy làm gì đó cho các Liệt Tổ tha cho bản thân anh, tránh luật Nhân Quả bổ xuống bản thân mình vầ rất mong anh tỉnh ngộ “sám hối”.

     3.2: Chính anh Bùi Xuân Trường thú nhận “Buồng VP CĐHB VN đã được bàn giao; còn sổ đỏ quý vị thanh toán cho tôi số tiền âm quỹ gần 900 triệu”

Lại một lần nữa anh mắc lỗi với Tiên Tổ và CĐHB VN, mà tiền, danh vọng từ đồng tiền và sự kém cỏi về nhận thức dòng họ, và pháp luật về dòng họ… đã dẫn đến sự điên rồ của anh, cụ thể:

   – Việc chủ trương mua căn hộ để làm nơi Vọng Tổ cho con cháu xa gần và kết hợp làm văn phòng CĐHB VN tại Hà Nội là ý chí của CĐHB VN qua Nghị quyết, Điều lệ và việc thực hiện ý chí ấy do BCH, Ban TT và CT BCH CĐHB VN phải thực hiện. Do đó mới phản công phụ trách một mảng mà anh đã “lộng quyền”, “lộng tiền” đến thế ư? Nếu không vì Cộng đồng, không có thư ngỏ của BCH CĐHB VN liệu anh có mặt mũi nào xin tiền Bùi Quang Ngọc hoặc người khác phục vụ cho anh không? Đây là việc của CĐHB VN (theo đúng luật DS 2015). Anh Bùi Xuân Trường và Bùi Quang Ngọc không có quyền quyết định cho ai cầm sổ đỏ!

Hơn nữa, nếu còn thiếu 900 triệu thì anh Bùi Quang Ngọc đã sẵn sàng hiến cả 500 triệu VNĐ, không những thế, thiếu bao nhiêu Bùi Quang Ngọc vẫn tiếp tục cho dòng tộc Họ Bùi Việt Nam chứ không phải cho riêng Bùi Xuân Trường. Anh bàn giao theo quyết định của CT BCH CĐHB VN là đúng. Anh có quyền bàn giao cả sổ nợ 900 triệu hoặc hơn nữa để TT và BCH CĐHB VN phải lo, phải lên tiếng để con dân họ Bùi cùng chung tay giúp đỡ.

Anh Bùi Quang Ngọc đã đòi anh trả 1 tỷ chưa? có ai đã lên tiếng đòi lại tiền, tài sản khác như đồ thờ… để anh phải trả chưa? Nên nhớ đây là việc của CĐHB VN chứ không phải của anh Bùi Xuân Trường. Cách làm của anh ra giá với BCH CĐHB VN là vô lối. Anh đã thóa mạ ngay Bùi Quang Ngọc và những người chân chính ít nhiều đã góp công, góp của vào việc mua sắm cho nơi thờ vọng và văn Phòng CĐHB VN. Anh đã không hề trả lại ai hết. Vì tài sản ấy đã được cúng tiến cho dòng họ. Chính anh Bùi Quang Ngọc là bậc thầy của anh cũng khẳng định điều này trên mạng mà tôi đã trích dẫn trên. Đây là hành động gì, chúng tôi chờ Pháp luật phán xét, chờ ý kiến của rất, rất nhiều con dân CĐHB VN phán xét, chờ luật Nhân Quả phán xét… Riêng tôi chỉ mong chờ anh Sám hối và sớm trả lại nơi Vọng Tổ và VP CĐHB VN cho BCH CĐHB VN do Chủ Tịch Bùi Phan Kỳ đang chịu trách nhiệm tổ chức Đại Hội CĐHB VN ra nghị quyết.

Anh có thể, thử ra mua nhà khác mà ở vì nơi đó, anh không thể xâm phạm vong linh các liệt Tổ họ Bùi Việt Nam đâu.

Chúng tôi chưa được hưởng phúc tiên tổ ban cho sự giàu có nhiều tiền bạc như các anh, nhưng chúng tôi còn được chút “Phú Quý” và chúng ta hãy tự ngẫm câu: “Giàu không quá ba họ, khốn khó không quá ba đời” để sử sự đúng cho hôm nay và cho ngày mai ông Bùi Xuân Trường, ông Bùi Quang Ngọc ạ.

    II. Ông Bùi Quang Ngọc đã có động thái, hành động sai trái gì gây tổn hại đến CĐHB VN. Và phản ứng của Cộng đồng.

  1. Như phần trên đã nêu, ông Bùi Quang Ngọc đã là cấp trên “ruột” của ông Bùi Xuân Trường:

    1.1. Mọi nhất cử nhất động của ông Bùi Xuân Trường đều dưới sự “khắc chế” của ông Bùi Quang Ngọc. Xét đến cùng ông Bùi Quang Ngọc cũng có phần đóng góp cho Cộng Đồng HBVN trong việc mua căn hộ để làm nơi thờ Vọng Tiên tổ họ Bùi và VP BCH CĐHB VN. Nhưng ông này phải cùng đàn em phải dàn xếp việc cho tiền nhưng phải được gì đó làm điều kiện với dòng họ. Đó là, tên phải là tên của đàn em để dễ bề bẻ lái dòng họ. Và luôn nhằm mục đích, khi không lái được dòng họ thì sẵn sàng giở chiêu trò chộp giật, đòi lại tiền đã cho, tặng, hiến tặng. Và lấy được danh vọng lại lập tức lấy lại “Lợi” ? Và ngay tại thời điểm vừa qua chộp giật nơi thờ Vọng họ tổ, VP BCH CĐHB VN; sẵn sàng bỏ tiền ra mua nhân tâm bằng mọi giá…

     1.2 Trang mạng tự mở đã thể hiện mọi thủ đoạn; che chở cho đàn em, dù cho ông Bùi Quang Ngọc thừa biết việc làm của Bùi Xuân Trường là sai lầm. Mọi ngụy tạo của ông Bùi Quang Ngọc cho ông Trường đều bộc lộ rõ mục đích, thủ đoạn… Tôi và nhiều người con họ Bùi đọc mạng đã nhận ra.

  1. Bản thân ông Bùi Quang Ngọc đã dùng đàn em kẻ tung người hứng để mua danh bằng tiền, để giành giật chức Chủ Tịch – dẫu là chức Chủ tịch được phủ bằng một Đại hội “giả cầy” không giống ai. Một Đại hội có các “đại biểu” mua “không giống ai”. Một BCH “giả cầy” chưa từng có trong lịch sử các cơ quan đoàn thể, hội, họ… ở Việt Nam…

(Về cái gọi là Đại hội BCH mở rộng để phủ cho cái gọi là “Hội nghị Diên Hồng”; cái biến tướng của sự “Chụp Giật”, “Cướp Quyền” vô lối, bằng mọi thủ đoạn. Tôi xin được trình bày trong các số sau…)

  1. Tôi xin nêu ở đây những phản ứng của cả Cộng đồng họ Bùi Việt Nam, đối với cái gọi là “Đại Hội ngày 26/05/2018”.

    3.1. Theo tôi đây không phải là đại hội chính danh. Bởi nó sai với Điều lệ CĐHB VN và Nghị quyết ĐH CĐHB VN lần thứ II, do vậy nó không có giá trị vì:

    – Những người triệu tập hội nghị đều không có quyền triệu tập.

    – Đại hội “Lôm Côm” chưa từng có trong lịch sử, làm tổn thương đến nhân phẩm của CĐHB VN.

    – Những người đến đại hội phần lớn là bị mua chuộc, không đủ tư cách tham gia Đại hội CĐHB VN.

    3.2 Ban chấp hành ở đây được bầu ra là thể hiện một sự lừa đảo, không có giá trị với CĐHB VN.

  1. Sau đại hội “giả cầy” Cộng đồng họ Bùi Việt Nam nói gì và phản ứng thế nào?

    4.1 Trước hết Chủ tịch BCH CĐHB VN đã mở hội nghị tham kiến, tiếp xúc để giải quyết những vướng mắc cần có ý kiến tập thể ngày 20/05/2018.

    4.2 Chủ tịch BCH CĐHB VN đã ra thông báo số 05/2018/TB ngày 21/05/2018 gửi tới các cơ quan hữu trách và BTT, BCH và toàn thể CĐHB VN ở trong nước và nước ngoài, “Thông báo về cuộc họp giả danh BCH CĐHB VN mở rộng” ngày 26/05/2018 tại Trung tâm hội nghị quốc tế số 11, Lê Hồng Phong, Quận Ba Đình, Hà Nội < đã phát hành qua mạng Họ Bùi Việt Nam>

    4.3 Chủ tịch BCH CĐHB VN đã ra thông báo số 07/HBVN ngày 29/05/2018 gửi tới các UV BCH khóa II, Cộng Đồng Họ Bùi Việt Nam các tỉnh, Thành phố, Quận, Huyện và các cơ sở trong và ngoài nước. Toàn thể thành viên họ Bùi “thông báo về Đại hội III do ông Bùi Ngọc Khôn tự ý thực hiện” (đã thông báo trên mạng và gửi văn bản tới các UV BCH và Địa phương).

    4.4 Chủ tịch BCH CĐHB VN có văn bản số 09/2018/TB ngày 02/06/2018 “thông báo” gửi tới các ông UVTT, các ông BCH CĐHB VN; toàn thể CĐHB VN và ông Bùi Xuân Trường yêu cầu ông Bùi Xuân Trường trả lại chìa khóa, giao lại tài sản của CĐHB VN tại số 19/96A, Định Công, Phường Phương Liệt, Quận Thanh Xuân, Hà Nội, thuộc quyền sở hữu của CĐHB VN.

    4.5: Báo cáo của ông Bùi Văn Viện Chủ tịch BCH CĐHB VN tỉnh Hải Dương ngày 01/06/2018 (xin nêu nguyên văn):

                              CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
                                           Độc lập – Tự do – Hạnh Phúc

                                                                          Hải Dương, ngày 01 tháng 06 năm 2018

                                                          BÁO CÁO

                Kính gửi: Ông Chủ tịch BCH cộng đồng họ Bùi Việt Nam

Tôi là Bùi Văn Viện Chủ tịch cộng đồng họ Bùi tỉnh Hải Dương

Tôi xin báo cáo Ông Chủ tịch BCH cộng đồng họ Bùi Việt Nam một việc như sau.

Ngày 26/05/2018 tại Trung Tâm Hội Nghị Quốc Gia Hà Nội, có tồ chức một sự kiện mang danh cộng đồng họ bùi Việt Nam. Trước đó ngày 18/05/2018 tôi có nhận được một giấy mời đến dự sự kiện trên do ông Bùi Ngọc Khôn ký nhưng không có dấu của Họ Bùi Việt Nam (xin gửi kèm theo giấy mời). Ngày 22/05/2018 với chức danh Chủ tịch cộng đồng họ Bùi Hải Dương tôi triệu tập cuộc họp thường trực BCH cộng đồng họ Bùi Hải Dương, với các thành phần:

1- Ông Bùi Văn Viện Chủ tịch BCH cộng đồng họ Bùi tỉnh Hải Dương

2- Ông Bùi Hữu Bào Chủ tịch hội đồng trưởng lão BCH cộng đồng họ Bùi tỉnh Hải Dương

3- Ông Bùi Đức Thuận Phó chủ tịch thường trực BCH cộng đồng họ Bùi tỉnh Hải Dương

4- Ông Bùi Đỉnh Doãn uỷ viên thường trực, trưởng ban kiểm tra BCH cộng đồng họ Bùi tỉnh Hải Dương

5- Ông Bùi Thành Thái uỷ viên thường trực, phó chủ tịch BCH cộng đồng họ Bùi tỉnh Hải Dương

6- Bà Bùi Thị Lưu Uỷ viên thường trực phó chủ tịch BCH cộng đồng họ Bùi tỉnh Hải Dương

7- Ông Văn Tú uỷ viên thường trực, chánh văn phòng BCH cộng đồng họ Bùi tỉnh Hải Dương

      Tại cuộc họp ngày 22/05/2018 của Ban thường trực cộng đồng Họ Bùi tỉnh Hải Dương thống nhất các nội dung sau (có văn bản đính kèm);

– Cộng đồng họ Bùi tỉnh Hải Dương không cử đại diện đi dự sự kiện của họ Bùi theo nội dung giấy mời ngày 26/05/2018

– Các thành viên trong ban thường trực không uỷ quyền cho bất cứ cá nhân nào đi dự

– Nếu có ai trong họ Bùi tự đi dự hội nghị ngày 26/5/2018 thì họ chỉ là tư cách cá nhân. BCH cộng đồng họ Bùi tỉnh Hải Dương không chịu trách nhiệm và không công nhận.

Nhưng sau khi sự kiện trên diễn ra, qua theo dõi trên mạng xã hội Facecbook chúng tôi thấy tại hội nghị ngày 26/5/2018 lại xuất hiện lẵng hoa và lời tuyên bố “cộng đồng họ Bùi tỉnh Hải Dương tặng lẵng hoa và chúc đại hội thành công” (có hình ảnh đính kèm).

Sau tất cả những tư liệu thu thập được chúng tôi nhận thấy nội dung tặng lẵng hoa trên không đúng với sự thật.

Vậy TTBCH cộng đồng họ Bùi tỉnh Hải Dương xin báo cáo để Ông Chủ tịch BCH cộng đồng họ Bùi Việt Nam biết và xử lý về việc sai phạm nêu trên.

Xin hân trọng báo cáo!

Nơi nhận:                                                      TMBCH Cộng đồng họ Bùi tỉnh Hải Dương

     – Như trên                                                                         Chủ Tịch 

     – Lưu VP                                                                            (Đã ký)       

                                                                                            Bùi Văn Viện

                                                                                            

 

    4.6: Thông báo của BCH CĐHBVN tỉnh Hòa Bình ngày 07/06/2018 (xin gửi nguyên văn)

                CỘNG ĐỒNG HỌ BÙI VIỆT NAM

  BAN LLLT CỘNG ĐỒNG HỌ BÙI TỈNH HÒA BÌNH

                                                                               Hòa Bình, ngày 07 tháng 06 năm 2018

                                                         THÔNG BÁO

                     Kính gửi: Cộng đồng họ Bùi Việt Nam trong và ngoài nước.

Ban Liên lạc Lâm thời Cộng đồng họ Bùi tỉnh Hòa Bình xin được thông báo như sau:

Vừa qua khi quan sát trên mạng xã hội facebook, chúng tôi được biết có một nhóm người mang danh họ Bùi đã kêu gọi mọi người tham gia Hội nghị mở rộng và tiến hành đại hội vào ngày 26/5/2018 tại Hà Nội.

Một hội nghị không được phép của Chủ tịch Bùi Phan Kỳ và BCH CĐ họ Bùi Việt Nam khóa 2. Vậy nên Ban LLLTCĐ họ Bùi tỉnh Hòa Bình đã thống nhất không cử đoàn đại biểu đi dự và kịch liệt phản đối hoạt động này.

Tuy nhiên, khi hoạt động đó vẫn diễn ra, quan sát qua mạng chúng tôi được biết có hai vị là người họ Bùi Hòa Bình đã tham gia. Khi chúng tôi gọi điện hỏi thì 2 vị này có nói là do được anh Bùi Trọng Hải và một số vị gọi điện mời và có hứa hẹn rất nhiều điều trong đó có việc hứa sẽ đưa vào BCH họ Bùi Việt Nam khóa 3 nên vì tò mò đã đi (Trong hai người đó, có 1 vị không đi mà nhờ vợ là người họ khác đi nghe giúp). Thế nhưng thật lạ là cả hai vị này đều được “ bầu” vào BCH dù hai vị này chưa bao giờ tham gia hoạt động gì cho Cộng đồng họ Bùi và cũng không phải là đại biểu của CĐHB tỉnh Hòa Bình.

Ban LLLT CĐHB tỉnh Hòa Bình bác bỏ kết quả trên và phản đối việc một nhóm người đã tổ chức hội nghị để sau đó biến thành một đại hội chớp nhoáng cẩu thả, thiếu tính dân chủ, thiếu tôn trọng các vị cao niên đã có công gãy dựng một tổ chức CĐHB từ xưa đến nay.

Ban LLLT Cộng đồng họ Bùi Hòa Bình nghiêm túc tuân thủ Điều lệ hoạt động dòng họ và cùng nhau đoàn kết, tương trợ – phát triển… Không chia bè phái, gây mấtđoàn kết. Luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo chỉ đạo của BCH CĐHB khóa II và cụ Thiếu tướng Giáo sư, Chủ tịch BCH họ Bùi Việt Nam Bùi Phan Kỳ. Tích cực tham các hoạt động vì cộng đồng dòng họ chuẩn bị chào mừng Đại hội đại biểu Cộng đồng họ Bùi Việt Nam toàn quốc lần thứ III sắp tới.

Trân trọng !

                                                            BAN LLLT CỘNG ĐỒNG HỌ BÙI TỈNH HÒA BÌNH

                                                                                    Phó Trưởng ban

                                                                                          (Đã ký)

                                                                                     Bùi Thanh Bồng

 

    4.7:  Thông báo của Ban Liên lạc CĐHB VN TP.Hồ Chí Minh ngày 06/06/2018 ( xin trích nguyên văn)

Ban Liên lạc Cộng Đồng họ Bùi VN thành phố Hồ Chí Minh

                                                                                  TP Hồ Chí Minh, ngày 06 tháng 06 năm 2018

 

                                                                THÔNG BÁO

Chúng tôi vừa nhận được danh sách cái gọi là “Hội đồng họ Bùi” Cộng đồng họ Bùi Việt Nam Khóa III (nhiệm kỳ 2018-2023). Rất ngạc nhiên trong danh sách đó có 5 người thuộc Ban Liên lạc (Ban chấp hành) Cộng đồng họ Bùi Tp Hồ Chí Minh, cùng với việc phân công các nhiệm vụ đảm trách. Nhận thấy những bất thường từ cuộc hội nghị Ban chẩp hành mở rộng ngày 26 tháng 5 vừa được một nhóm người trong BCH cộng đồng họ Bùi tổ chức tại Hà Nội. Chúng tôi xin thông báo để bà con họ Bùi gần xa được thấu hiểu:

     1- Cuộc hội nghị BCH mở rộng sau đó được chuyển thành “Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III” Cộng đồng họ Bùi Việt Nam tồ chức ngày 26 tháng 5 năm 2018 tại trung tâm hội nghị quốc tế (Hà Nội), Ban Liên lạc (Ban chấp hành) họ Bùi thành phố Hồ Chí Minh không chấp nhận và không tham dự dưới bất cứ danh nghĩa, tư cách nào.

    2- Việc ghi danh những người trong Ban Liên lạc (BCH) họ Bùi Việt Nam Tp Hồ Chí Minh vào “Hội đồng họ Bùi” Cộng đồng họ Bùi Việt nam khóa III là tùy tiện, vô nguyên tắc vì những người đó không tham dự hội nghị, không ứng cử và không nhận bất cứ đề cử nào.

     3- Ban Liên lạc (Ban chấp hành) họ Bùi VN tại thành phố Hồ Chí Minh chỉ tuân thủ theo Điều lệ dòng họ và các quyết định của Đại hội Cộng đồng Việt Nam lần II, với thành phần lãnh đạo do cụ Bùi Phan Kỳ làm Chủ tịch.

Cộng đồng họ Bùi và Ban Liên lạc họ Bùi Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh luôn đoàn kết, đùm bọc, sát cánh xây dựng một dòng họ Bùi ngày càng lớn mạnh theo tiêu chí đã được ghi tạc trên Gia Huy “Đoàn kết “ tương trợ – phát triển”

                                                                                           Thay mặt Ban Liên lạc

                                                                                                  Trưởng ban

                                                                                                     (Đã ký)

                                                                                               Bùi Thanh Liêm

 

    4.8: Báo cáo v/v không tham dự họp số 01/2018/BC ngày 19/05/2018 của Chủ tịch BCH CĐHB VN tỉnh Bình Thuận.(xin gửi nguyên văn)

CỘNG ĐỒNG HỌ BÙI VIỆT NAM

Cộng đồng họ Bùi tỉnh Bình Thuận

Số 01-2018/BC

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
               Độc lập – Tự do – Hạnh Phúc

                    Bình Thuận, ngày 19 tháng 05 năm 2018

 

                                                                BÁO CÁO

                                                       V/v: Không tham dự

 

          Kính gửi: Thường trực Ban chấp hành Cộng đồng họ Bùi Việt Nam

          Chủ tịch BCH CĐHB tỉnh Bình Thuận, nhận được giấy mời số 01/GM-CTBCH ngày 13/05/2018 tham dự cuộc họp BCH CĐHBVN vào lúc 8 giờ 30 ngày 20/05/2018 tại Hội trường Tạp chí Mặt trận, số 59 phố Tràng Thi quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

          Vì lý do thời gian quá gấp không chuẩn bị kịp để ra tham dự cuộc họp được. Thường trực BCH CĐHBVN tỉnh Bình Thuận đã thống nhất 2 nội dung:

          1- Báo cáo xin vắng mặt tại cuộc họp trên

          2- Trình bày rõ ý kiến và quan điểm của BCH Cộng đồng họ Bùi tỉnh Bình Thuận như sau:

2.1- BCH CĐHB VN tỉnh Bình Thuận tuân thủ và hoạt động theo đúng Điều lệ, Quy chế của BCH CĐHBVN đã được Đại hội toàn quốc thông qua.

2.2- Mọi văn bản, ý kiến của bất kỳ tổ chức, hoặc cá nhân nào không đúng với Điều lệ, Quy chế của BCH CĐHBVN đã được Đại hội toàn quốc thông qua. BCH CĐHBVN tỉnh Bình Thuận không thừa nhận.

2.3- Những quyết định, những ý kiến và những hoạt động của ông Bùi Ngọc Khôn trong thời gian qua không đúng với Điều lệ, Quy chế của BCH CĐHBVN đã được Đại hội toàn quốc thông qua. BCH CĐHB tỉnh Bình Thuận không thừa nhận.

 

Nơi nhận:                                                                                      TM BAN CHẤP HÀNH

     – Như trên                                                                                           CHỦ TỊCH

      – Lưu VP                                                                                          Bùi  Đức Long

     

                                                                                    

 

     4.9. Đặc biệt hơn, tại Hưng Yên sau khi ông Bùi Đăng Thá – Chủ tịch CĐHB VN  tỉnh Hưng Yên đi họp ngày 26/05/2018 và vào BCH của Đại hội giả danh thì lập tức ngày 08/6/2018 BCH CĐHB VN tỉnh Hưng Yên đã họp và ra quyết định “Bãi nhiệm mọi chức vụ Chủ tịch BCH, UVTT, UV BCH CĐHB VN tỉnh Hưng Yên đối với ông Bùi Đăng Thá. Bầu ông Bùi Phong Thanh giữ chức Chủ tịch BCH CĐHB VN tỉnh Hưng Yên thay ông Thá (có báo cáo về Chủ tịch BCH CĐHB VN: GS, Thiếu tướng Bùi Phan Kỳ vào ngày 10/6/2018).

Và còn nhiều văn bản phản ứng khác của BCH CĐHB VN tỉnh Hà Nam, Thái Bình, Hưng Yên, Nam Định…v..v..

     4.10 Rất nhiều cá nhân, thành viên Cộng Đồng họ Bùi Việt Nam phản ứng gửi trên các mạng cá nhân, thư gửi về văn phòng Họ Bùi Việt Nam. Tôi xin trích vài chục dòng như sau:

  -Tommy Bùi:

“Theo em cái đó không chính thống, do một phe nhóm nào đó của họ Bùi tự đứng ra tổ chức thôi”.

  “ Họ đúng là loạn rồi. Hô hào chửi mắng nhiều người trong CĐHB VN và tự lập bang phái của cái tôi của họ.”

 “Chính sác đó anh. Bang chủ Bùi Quang Ngọc và các vị kia tự lập bang phải tự phân công đủ thứ nên đã làm họ Bùi chúng ta chia rẽ, mất đoàn kết. Họ sẽ là những tội nhân của họ Bùi chúng ta. Hy vọng biết quay lại đoàn kết mới xứng đáng là người con họ Bùi”

– Bùi Huy Minh và 4 người khác: “Hãy tin vào sự anh minh của các đấng tiên tổ Bùi gia, những sự gian dối, lừa lọc sẽ không có chỗ đứng trong gia giáo dòng họ. Sự xảo trá, lừa lọc chỉ có đất trên thương trường với người khác họ. Xin kêu gọi họ ta giữ lấy truyền thống “Trên kính dưới nhường”, “nghèo cho sạch rách cho thơm”.

– Bùi Luyến: “Hay quá càng ngày càng hé lộ nghịch tử phản chủ hại nhà”.

– Thanh Bồng Bùi: “Đúng vậy mọi con dân họ Bùi cẩn trọng suy xét”.

– Huy Xuân Bùi: “Xác định của người chính danh. Vậy là rõ cả rồi. Xin cảm ơn họ Bùi TP HCM”.

– Kim Hoà Bùi: “Hoan hô BLL CĐHB  TP HCM đã sáng suốt trước sóng gió đang dấy lên trong CĐHB. Mong rằng các quyết định sáng suốt đó sẽ trời yên biển lặng. Họ Bùi vẫn là họ Bùi xứng đáng được tôn vinh”.

– Phương Thuý Phương và 209 người khác: “Chết chắc, bầu bán kiểu này đau tim quá. Đúng là đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác”.

– Bùi Liên Hương: “Càng ngày càng thấy Hội nghị mở rộng ngày 26/5/2018 thật không ngờ thành Đại hội CĐHB lần thứ III lộ rõ bản chất tuỳ tiện không có nguyên tắc. Cần có một con tim, khối óc sáng suốt xây dựng và phát triển CĐHB lớn mạnh, đoàn kết. Rất cảm ơn người con họ Bùi TP HCM đã nói lên sự thật”.

– Xuân Bùi: “Hoá ra Đại hội 26/5 tại Hà Nội là nhóm tự phát của nhóm người giầu, quyết giành cái gọi là “quyền lực” không tuân thủ quy định của các kỳ Đại hội trước. Thế mà một số người tung hô ghê gớm quá chẳng biết đường nào mà lần”.

– Bùi Huy Minh và 4 người khác: “Người tung hô chính là người được cái gọi là “quyền lực” đó mua với cái giá rất rẻ mạt và như con cào cào dùng cho việc nuôi chim cảnh thôi ạ”.

– Thuy Bùi “Càng ngày HĐHB ngày 26/5 càng lộ rõ nguyên hình: Đại hội chụp giật mua danh và giả tạo”.

– Xuân Bùi: “Anh đoán ngay là chúng nó mượn danh rồi kinh doanh kiểu Bái đính mà em!”

– Xuân Bùi: “Anh nói với em: chi họ nhà anh 23 đời gồm 600 đinh (tính toàn con trai, ấy mà chẳng giúp gì được cho nhau nữa mà đây là cả nước. Chẳng qua có tiền tìm cách rửa tiền thôi”.

– Bùi Luyến: “100 tỷ đấy Bùi Quang Ngọc đâu phải ngu. Hám lợi, hám danh lại hám tiền”.

– “Hehe. Ông ấy không ngu. Mà đây là lợi dụng dòng tộc để đánh bóng sự giàu có của mình. Vừa hám lợi, hám chức sắc trong dòng tộc. Để phát triển kinh tế du lịch mang nghĩa nhà thờ họ Bùi. Nhằm núp bóng dòng tộc để thu hút khách thập phương. Chứ nhà nước không cho phép anh xây chùa chiền để thoả lòng ích kỷ của ông đấy. 100 tỷ bỏ ra thu lợi nhuận cả đời nhà ông ấy”.

– Thanh Bồng Bùi: “Họ Bùi đói cho sạch rách cho thơm, chớ có thấy đồng tiền mà quên họ nhá”.

– Bùi Hưng: “Lẽ phải lên tiếng. Hồi chuông này còn được gióng lên tiếp trong những ngày tới. Chắc chắn sẽ thế, lẽ phải thuộc về những người họ Bùi chân chính”

– Hoa Bùi: “Hãy thẳng thắn bài trừ những việc sai, người sai. Càng người anh em làm sai càng phải nhắc nhở. Tôi thích quan điểm này.”

– Bùi Xuân Đang: “Còn nhiều tỉnh không đi dự đại hội. Hãy lên tiếng đi!”.

Ôi còn rất nhiều, rất nhiều! Đến đây tôi xin nói về câu chuyện ở Hải Dương: “BCH Hải Dương không có chủ trương đi họp ngày 26/5/2018 vì đã rõ việc sai. Có ông xúi chị Bùi Phương, cho 8 triệu VNĐ thuê xe để chị Phương “rủ” được 62 người đi họp bỏ phiếu cho Bùi Quang Ngọc….”

Nghe đâu ở Hải Phòng ông Bùi Tuấn còn “rủ” được 90 người đi bỏ phiếu….

      Tôi không bình luận thêm. Hãy để cho CĐHB VN bình luận. Hãy để Bùi Quang Ngọc, Bùi Xuân Trường tự xử! Bởi dư luận trong CĐHB VN ngày càng nóng hơn nhiều. Và Đại hội chính thức của CĐHB VN chân chính sẽ được rạng rỡ hơn, tốt đẹp hơn, được tôn vinh hơn… Vào những ngày mùa thu lịch sử tới! rất mừng khi những “quái chiêu” đã được CĐHB VN phát hiện. Tiên tổ họ Bùi anh minh lắm. Con cháu họ Bùi cũng rõ ràng lắm.

      Tôi xin một lời cầu nguyện Tiên tổ sớm thức tỉnh những con cháu lầm lạc quy về với truyền thống ngàn đời của Họ Bùi Bản địa Việt Nam!

      Có gì không phải xin được lượng thứ.

                                                                                             Người luận bàn

                                                                                              Bùi Văn Khang

                                                                                        Nam Định: 0912.039.614