LỜI TRÌNH BÀY TÂM NGUYỆN của con dân Họ Bùi Việt Nam

LỜI TRÌNH BÀY TÂM NGUYỆN  của con dân Họ Bùi Việt Nam

                                       CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

                                              Độc lập – Tự do – Hạnh phúc


                                     
LỜI TRÌNH BÀY TÂM NGUYỆN
                          của con dân Họ Bùi Việt Nam

 

Kính gửi:    – Ông Chủ tịch BCH CĐ Họ Bùi Việt Nam

                   – Các vị thành viên Ban thường trực BCH CĐ Họ Bùi Việt Nam

                   – Các vị uỷ viên BCH CĐ Họ Bùi Việt Nam

                   – Các vị lãnh đạo ở các tỉnh, huyện trong cộng đồng họ Bùi Việt Nam và họ Bùi VN trong và ngoài nước.

     Tôi là Bùi Văn Khang, ở Nam Định, với tư cách là một con dân họ Bùi Việt Nam xin gửi lời tâm nguyện của mình đến các quý vị, cầu mong được giãi bày làm sáng tỏ một số vấn đề đã và đang xảy ra gây phản cảm, bức xúc, bất ổn của một số uỷ viên BCH cộng đồng họ Bùi Việt Nam, đã ít nhiều làm sói mòn bao công lao, thành quả mà cộng đồng họ Bùi đã xây đắp thành công trong hơn chục năm qua. Cần và rất cần được ngăn chặn tác hại khôn lường đối với muôn đời con cháu mai sau:

          – Tháng 3/2018, tôi đã có văn bản phản hồi của người đọc về “Đạo văn là vi phạm đạo đức người cầm bút và vi phạm pháp luật” (có văn bản gửi kèm)

– Ngày 14/5/2018 tôi có văn bản “phúc đáp công văn và phản ánh tiếp những vi phạm quyền tác giả, tác phẩm liên quan đến ông Bùi Xuân Ngật (Bút danh Bùi Hoa Nam) – (xin gửi văn bản kèm theo)

– Tiếp đến gần đây, Con cháu tôi cũng lấy từ mạng được Công văn số 4/2018/BC-HĐKTcủa Hội Đồng Kiểm Tra BCHCĐ Họ Bùi Việt Nam, ngày 30/03/2018 ( có văn bản kèm theo), đối với ông Bùi Xuân Ngật.

– Quyết định số 04/2018/QĐ-CT của Chủ Tịch BCHCĐ Họ Bùi Việt Nam ngày 13/05/2018 về việc “Bãi bỏ hội nghị do ông Bùi Ngọc Khôn mở họp thường trực ngày 14/05/2018”. (xin gửi kèm theo)

– Quyết định số 18/2018/QĐ-CT của Chủ Tịch BCHCĐ Họ Bùi Việt Nam ngày 15/05/2018 về quyết định “Miễn nhiệm Trưởng Ban phát triển Cộng Đồng, Ủy viên thường trực BCH nhiệm kì II khóa II (2013-2018) đối với ông Bùi Xuân Ngật” . (Có văn bản gửi kèm theo)

    – “Thông báo về sai phạm tự khắc con Dấu” của văn phòng BCHCĐ Họ Bùi Việt Nam .( Có văn bản kèm theo)

– Của Thịnh Bùi “Hội Nghị Diên Hồng Bùi Tộc Việt Nam 26/05/2018” (Tên chính thức là: Hội Nghị BCH khóa 2 mở rộng – chuẩn bị Đại Hội 3 năm 2018). (có văn bản kèm theo)

– Của Bùi Văn Đồng “Tâm thư của người con dòng họ Bùi ” (có văn bản kèm theo)

– Của Bùi Hữu Tuân ngày 14/05/2018 lúc 22h29. (có văn bản kèm theo)

– Của Thịnh Bùi ( lúc 23h). (có văn bản kèm theo)

– Của Thịnh Bùi “Cuộc họp dân 14/05/2018 của Thường trực BCHCĐ Họ Bùi Việt Nam” đã được cộng đồng họ Bùi Việt Nam nhất trí cao.

– Của Anh Bùi Kim phải thốt lên “Thật Buồn” ! Hỗn độn, Thô lỗ, Tục tữu,   “Đảo Chính”, Phi nghĩa, Chống phá thô bạo, khắc dấu giả… Do Phó Chủ Tịch  Khôn gây ra ! (xin xem văn bản)

Thưa quý vị, Con tôi đã hơn 40 tuổi, cháu đọc các văn bản và chia sẻ với Tôi:

Bố ơi ! Đọc mạng “Người Con Họ Bùi” mấy bác bốp chát nhau hết chịu nổi, dù bác đó ở tuổi nào, cấp nào, giàu có đến mức nào cũng buồn. Giá như con là con thứ ba trong nhà mình, con định cướp quyền anh hai, bàn tính lập mưu buộc Bố nghỉ để con giành ngôi bố, Thì chắc bố cho con ăn vài cái tát như hồi bé ngu dại.

 Họ Bùi nhà mình tuy chưa được giàu có, nhưng vẫn giữ nền  nếp “Họ phải có Hàng”, có trên có dưới phải không Bố ? Bác Ngật, Bác Khôn họ Bùi nào đó chắc gia đình cũng lộn xộn, vì chính Bác Ngật ăn cắp, đạo trích văn Chương mà pháp luật cấm và còn lôi thôi lắm truyện khác nữa. Bác Khôn khắc dấu giả, chiếm quyền, làm việc vô nguyên tắc, tự làm bừa, ngạo mạn…thế thì bác Chủ Tịch BCHCĐ Họ Bùi kỷ luật là quá đúng; là rất cần thiết để kịp thời ngăn chặn sai trái và giữ nghiêm kỉ cương.

          Lại nữa, không biết ông nào lại còn “vứt tiền qua cửa sổ” gần nửa tỷ đồng, khoe khoang trên mạng, mấy Bác đã làm sai, có thông báo rồi, lại giở chiêu trò mở “Hội Nghị Diên Hồng” sau lại cải tiến thành “Hội Nghị Ban Chấp Hành mở rộng”, ở hội trường Trung tâm hội nghị quốc tế phố Lê Hồng Phong Hà Nội. Nực cười, Hội nghị BCH mở rộng lại giao cho các Bác ở các tỉnh huy động nơi 8 người, rồi thì nơi 40 người, thậm trí đến 50 người mang cờ ,đèn, kèn, trống lên thủ đô thị oai. Bác“Thi Bùi” còn mắc sai lầm, cuộc họp ngày 14/05/2018 đã bị Bác Chủ Tịch thông báo Không công nhận, mà Bác này còn cho là CĐHB nhất trí cao là sao ?

Bác này chắc chẳng biết phép tắc là gì, lại còn hô hoán trên mạng “Thiên thời địa lợi nhân hòa – Tiến lên toàn thắng ắt về ta” !! Ôi chao, đúng là lộ rõ bản chất chia phe, giành phần, biến cộng đồng họ Bùi thành nơi để chia phần lợi nhuận, công danh, chức sắc…!

Bác Ngật, Bác Khôn và Bác Thịnh Bùi trên mạng đã hô to, vô nối, nhưng đáng thương, đáng trách hơn là Bác nào đó bỏ tiền ra vô bổ, những người con họ Bùi bị lừa cũng dại khờ mang cờ , kèn, trống đến Hội nghị “Diên Hồng”. Không hiểu rồi đây các Bác này nói gì với cộng Đồng họ Bùi, nói với con cái, cháu chắt mình về sự “Đánh nhau với kẻ thù nào mà phải mở Hội Nghị Diên Hồng ?” Liệu có phải xác nhận chữ “ Sát Thát ” vào giấy hay không ?

          Con mà ở Cương vị bác Chủ Tịch BCHCĐ Họ Bùi thì con phải kịp thời gửi ngay văn bản đến nơi nhóm này mở Họp Hội Nghị cái gọi là Diên Hồng hoặc đánh cháo là Hội Nghị Ban Chấp Hành Mở Rộng. Cơ quan có chức năng về trật tự trị an và thông báo cho Cộng đồng họ Bùi là Hội nghị này Không phải là chủ trương của BCH nên BCHCĐ Họ Bùi Việt Nam và Chủ Tịch BCHCĐ Họ Bùi thông báo cho rõ, không công nhận hội nghị này và không chịu trách nhiệm về hậu quả của Hội Nghị có tên “Diên Hồng” hoặc “Hội nghị BCH mở rộng” mà một nhóm người đang bị kỷ luật lừa đảo tổ chức không đúng với luân thường, đạo lý, kỷ cương của cộng đồng họ Bùi chân chính để mọi người đều rõ.

Con cháu họ Bùi nhà mình cũng biết tự tôn chứ, chúng còn muốn trình bày nhiều nhiều. Tôi vui vì dẫu sao con cháu được giáo dục cũng biết dõi theo dòng giống của họ Bùi danh giá. Nhưng tôi lại lo ngại, rồi đây các cháu chắt biết xem mạng sẽ còn tin vào những ông, bà, chú bác, cụ kỵ… lớn thế mà vẫn còn đạo thơ, trích văn (hay gọi là ăn cắp); làm dấu giả mang tên CĐHB Việt Nam; ham hố, tìm cách hạ bệ nhau, giành quyền, giành thế quên cả truyền thống cha ông như các Bác đã bị công bố kỉ luật. Bàn tay không che đượcmặt trời! Dòng Tộc chân chính không phải không còn nhiều người đủ tài để tham gia BCHCĐ Họ Bùi. Nhưng dứt khoát là xin đừng để những người cậy tiền, làm liều, xô bồ, thô tục dễ dẫn đến “quần ngư tranh thực” và cả ăn cắp đạo trích văn chương, tham gia vào BCH cộng đồng họ Bùi Việt Nam để tránh việc dần dần làm sai lệch tôn chỉ, mục đích, truyền thống, bảo tồn sự trong sáng của dòng họ Bùi Việt Nam.

Những vấn đề liên quan còn tồn tại có thể chúng tôi sẽ lại được kính trình cùng quý vị tiếp sau.

 Có gì con cháu chúng Tôi có hơi sai sót trong suy nghĩ của tuổi trẻ họ Bùi như đã trình bày trên, mong quý vị thông cảm !

Xin trân trọng!

                                                                                Người trình bày

 

                                                                                  Bùi Văn Khang