Một “nồi lẩu” của những vị cậy có đồng tiền!

Một “nồi lẩu” của những vị cậy có đồng tiền!

        Một “nồi lẩu” của những vị cậy có đồng tiền!

                                                                                                   Bùi Phan Kỳ

 

       Trong khi các tổ chức chính thống được Thường trực BCH CĐHB VN khóa II cử ra như Ban Tổ chức Đại hội (gồm có các thành viên Ban Tổ chức và các tiểu ban) đã họp tới phiên thứ tư ngày 18/5/2018 để chuẩn bị các Hội nghị Thường trực và Hội nghị BCH sắp tới thì Phó Chủ tịch (phụ trách khối Kinh tế – doanh nghiệp, doanh nhân) Bùi Ngọc khôn lại phá bỏ quy tắc vừa ký trong thông báo chung ngày 19/3/2018, không cần trao đổi với Chủ tịch và 2 Phó Chủ tịch đương nhiệm, tự ý triệu tập một hội nghị Thường trực (bao gồm cả những ủy viên đã bị miễn nhiệm và các ủy viên không dự họp nhưng được xin chữ ký) ra quyết định tổ chức một Hội nghị Diên Hồng với danh xưng là Hội nghị Ban chấp hành khóa 2 mở rộng chuẩn bị Đại hội 3 năm 2018.

        Được biết các vai diễn được phân công: Chủ trì hội nghị: Phó chủ tịch (vừa khắc dấu giả) Bùi Ngọc Khôn, – người báo cáo văn kiện chính trước Đại hội: nhà đạo văn nổi tiếng Bùi Xuân Ngật, – người báo cáo nhân sự nhiệm kỳ 3: vị trưởng Tiểu ban bị miễn nhiệm vì không biết làm nhân sự Bùi Hữu Nghê, – người báo cáo kiểm tra tư cách đại biểu: ngài nguyên trưởng ban Kiểm tra Bùi Đình Vụ, đã bị miễn nhiệm vì những sai phạm quả tang trong khi thi hành chức trách. Thành phần hội nghị (theo thông báo triệu tập) Tổng số đại biểu dự kiến là 790 vị… đề nghị họ Bùi các tỉnh cử đoàn đi đúng theo thành phần: Các ủy viên BCH khóa II, Chủ tịch và các Phó chủ tịch BCH, Hội đồng Trưởng lão và Phó chủ tịch Hội đồng Trưởng lão, Trưởng phó các ban, Chủ tịch và Phó chủ tịch các huyện, thị. Mỗi câu lạc bộ doanh nghiệp cử 15 đại biểu (đoàn đông nhất đã giao 50 đại biểu, đoàn xa ít nhất 8 đại biểu). Yêu cầu Chủ tịch họ Bùi các tỉnh lập ngay danh sách chính xác gửi về Văn phòng họ Bùi trước ngày 21/5…

Chủ tịch BCH CĐHB VN, sau khi trao đổi với các Phó chủ tịch và các ban giúp việc BCH, xin tuyên bố:

  1. Chủ tịch các tỉnh, thành phố không có nhiệm vụ thi hành bất cứ công văn nào không có chữ ký của Chủ tịch BCH CĐHB VN (hoặc Phó chủ tịch Thường trực được ủy quyền hoặc Chánh văn phòng BCH thừa lệnh).
  2. Trong các thành phần dự họp cái hội nghị Diên Hồng ngụy tạo ngày 26/5/2018, chắc chắn sẽ không có các Chủ tịch và Phó chủ tịch BCH CĐHB VN (trừ ông Bùi Ngọc Khôn), không có các Phó chủ tịch HĐTL toàn quốc (trừ ông Bùi Hữu Nghê đã bị miễn nhiệm), không có nhiều trưởng, phó các Ban giúp việc BCH toàn quốc (trừ ông nguyên Trưởng ban Bùi Xuân Ngật) và đoàn đại biểu, nhiều tỉnh, thành phố đã nhận ra thật giả.
  3. Xưa nay không có BCH của bất cứ tổ chức nào mà Đại hội chỉ bầu ra 108 ủy viên (sau quá trình bổ sung nay còn 118 ủy viên) lại mời họp mở rộng tới 790 ủy viên, (số lượng gấp hơn 6 lần bản thân mình), trong một hội nghị có tói 4, 5 ngành đan xen nhau, ngành nọ không hiểu biết công việc của ngành kia, mà lại ra được một Nghị quyết đúng đắn để tiến tới Đại hội 3.
  4. Đó chỉ có thể là một cuộc mit tinh lấy số đông hô khẩu hiệu để hù dọa dòng họ, – mang tính chất lấy thịt đè người như ông cha ta thường nói,- không thể là Hội nghị BCH mở rộng của họ Bùi văn hiến.

Phải gọi là gì cuộc tập hợp này? – Một nồi lẩu của những vị đạo văn quen đánh tráo khái niệm, đạo diễn cho những vị cậy có đồng tiền, trợ cấp chi phí, đi lại cho mọi người tới dự, thuê hội trường sang, lấy cờ xí kèn trống, tiệc tùng, tham quan… làm mồi nhử. Chắc chắn ĐH 3 sắp tới của CĐHB VN không vì thế mà được chuẩn bị chu đáo.

ĐH 3 phải được chuẩn bị bằng những hội nghị Thường trực, hội nghị BCH đầy trí tuệ và sẽ được mở trong thời gian gần nhất!