ÂM MƯU VÀ THỦ ĐOẠN

ÂM MƯU VÀ THỦ ĐOẠN

                             ÂM MƯU VÀ THỦ ĐOẠN

                                                                                                                             Bình luận Bùi Cộng Hòa

 

          Dù tuyên bố của Hội đồng Họ Bùi Việt Nam (HĐHB VN) là Bùi Xuân Ngật bút danh Bùi Hoa Nam, Nam Hô nguyên Ủy viên TT BCH CĐ họ Bùi Việt Nam đã bị bãi nhiệm, từ nhiệm về ở ẩn vì vợ con đang bị trọng bệnh (theo Bùi Quang Ngọc nói) (BQN) thể hiện văn hóa từ chức vì Nam Hô là người có văn hóa ??? Nhưng thực tế có như vậy không? Hãy xem những việc làm của anh ta.

          Sau khi đạo diễn vở “hài kịch” có một không hai của họ Bùi – Xỏ mũi một loạt tướng tá, cán bộ cấp cao tại số 11 Lê Hồng Phong, Hà Nội. Trong một buổi sáng từ “Hội nghị Ban chấp hành nhiệm kỳ II mở rộng “Tiến đến” Đại hội Đại biểu CĐHB Việt Nam nhiệm kỳ III”. Màn hài kịch để đưa Bùi Quang Ngọc lên chức Chủ tịch HĐHB Việt Nam – các vị đã thấy “mua danh ba vạn, bán danh ba đồng” của Tổng giám đốc Tập đoàn FPT chưa…

 

 

          Sau đúng một tháng cái đại hội chụp giật cướp cờ ấy. Bùi Quang Ngọc (BQN) đã nhiều lần điện thoại, nhắn tin cho tôi nhằm co kéo tôi đưa BCH CĐHB tỉnh Hà Nam về với Hội Đồng Họ Bùi Việt Nam (HĐHB VN) nhưng không thành công. BQN nhắn tin xin giao lưu cùng BCH CĐHB tỉnh Hà Nam vào chiều thứ 7 ngày 30/6/2018. Qua tìm hiểu thì được biết đây là buổi dừng chân cuối cùng trước khi đoàn này về Hà Nội. Tôi đã nhắn tin trả lời: “Rất bận, chuẩn bị họp BCH CĐHB Việt Nam mở rộng vào 15/7 thời điểm nhạy cảm để Đại hội Đại biểu CĐHB Việt Nam nhiệm kỳ III xong, khi có điều kiện sẽ thông tin sau…”. Nhận tin BQN nhắn lại “ô kê anh”. Được biết đoàn HĐHB Việt Nam đi dự giỗ 450 năm cụ Bùi Tán Hán ở Quảng Ngãi (28/6) về Thái Bình (29/6) và đến Hà Nam chiều 30/6. Thành phần có Bùi Ngọc Khôn chủ mưu “khắc dấu giả”, đảo chính, Bùi Xuân Ngật “đạo diễn” đảo chính – Tướng Bùi Quang Vinh người ngoại đạo tuổi mới 60 mà làm PCT HĐTL? BQN “mua chức” Chủ Tịch HĐHB nên cá nhân chủ động từ chối, không tổ chức gặp mặt giao lưu. Thế nhưng BQN chỉ đạo Bùi Xuân Dư (BXD và BVM) vẫn mời một số UV BCH CĐHB tỉnh Hà Nam về nhà Dư để gặp mặt đoàn HĐHB do BQN dẫn đầu. Hà Nam hôm đó có mặt một số vị: Yên, Thức, Điệp, Vinh, Hà; phía khách có mặt Quang Ngọc, Xuân Ngật, Quang Vinh, Trọng Hải, ảnh chụp “Hải phổi” đã đưa lên mạng.

          Sau cuộc gặp mặt, đa số anh em BCH kéo về trụ sở VP CĐHB tỉnh Hà Nam chất vấn tôi: nào là đã làm văn bản báo cáo cụ Kỳ cho họp Thường trực nhưng cụ không đồng ý… (lấy số đông ép Chủ tịch sai Điều lệ và Thông báo cuộc họp 19/3/2018).

          – Nào là có 89 Ủy viên BCH CĐHB khóa II có mặt bỏ phiếu kín 100% quyết định cho Đại hội Đại biểu CĐ HB Việt Nam nhiệm kỳ 3 với thành phần có đoàn đi dự tới 90 người (thì sao gọi là Đại hội Đại biểu được)?

          – Nào là đã ủng hộ nhiều tiền, nhiều đất cho cộng đồng để xây dựng từ đường…

          Tôi trả lời từng mục chất vấn của người dự họp.

  1. Văn bản đề nghị Chủ tịch BCH CĐHB Việt Nam cho họp Thường trực sai với Điều lệ và Quy chế làm việc của BCH. Đây là tối hậu thư của Bùi Ngọc Khôn cầm đầu phe đảo chính, nguyên Phó văn phòng Bùi Văn Long mang đến cụ Kỳ.
  2. Chẳng có đến 89 Ủy viên BCH CĐHB Việt Nam nhiệm kỳ 2 đến dự! Người của BCH CĐHB Việt Nam cũng dự họp đếm chỉ có gần 30 người, kể cả một số người đã xin nghỉ việc họ, một số bị kỷ luật, miễn nhiệm công việc họ theo Điều 17 Điều lệ hoạt động CĐHB Việt Nam và Nghị quyết Hội nghị BCH lần thứ 2 tại Vĩnh Phúc.
  3. Ủng hộ tiền, trả chi phí thuê xe, ăn đường, Karaoke… cho các đoàn về dự họp 26/5/2018 tại 11 Lê Hồng Phong, làm mẫu đơn để mua chức Chủ tịch HĐHB Việt Nam. Có ủng hộ 16 nghìn mét vuông đất ở Xuân Hòa – thành phố Vĩnh Yên – tỉnh Vĩnh Phúc để xây nhà thờ họ Bùi…

          Đây là “cái bài” của BQN và bọn đảo chính. Vì BQN đã mở trang FB “người con họ Bùi” để nói xấu cụ Kỳ, dung túng cho Nam Hô (Bùi Xuân Ngật) và một số kẻ cơ hội nói xấu BCH CĐHB Việt Nam nhiệm kỳ II, Chủ tịch Bùi Phan Kỳ, ép các BCH CĐHB các tỉnh không ủng hộ cuộc họp ngày 26/5/2018 thì sẽ bị “xã hội đen xử lý”…

          Và hôm qua 01/7/2018 vở “hài kịch” ngày 26/5/2018 lại được diễn ra ở thành phố Hòa Bình với số tiền ứng trước là “100 triệu đồng” giống như họ đã làm ở Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương…. Mọi người tìm hiểu trên trang thông tin họ Bùi Việt Nam và các trang phản bác sự việc ở Hòa Bình sẽ hiểu rõ hơn lại vẫn là Nam Hô – Bùi Xuân Ngật và một số tay sai (Bài viết của “người con họ Bùi Hòa Bình”). Chính quyền Hòa bình đã vào cuộc Nam Hô và BQN đã phải giải trình…

 

 

          Vậy Nam Hô, Bùi Hoa Nam, Bùi Xuân Ngật là ai? chính là người tại diễn đàn Đại hội II của CĐHB Việt Nam tại Hội trường Đại học Thủy lợi ngày 28/4/2013 lên cướp micrô của Ban TC, bị cụ Bùi Phan Kỳ – Chủ tịch Đoàn Đại hội đuổi xuống… ê chề, nhục nhã sau đó luôn rắp tâm trả thù, hại và tìm cách hạ bệ cụ Kỳ trong 5 năm qua, cho dù bản thân có rất nhiều khuyết điểm đi ngược lại Điều lệ hoạt động và Quy chế, nhưng cụ Kỳ vẫn bỏ qua, giáo dục, dùng lại thế nhưng lại “đạo văn, thơ” phải ký nhận hành vi trước Nhà Xuất Bản Lao Động và bây giờ từ “Ngụy Diên” (Tam Quốc Chí) trở thành “quân sư” của BQN chỉ đạo Bùi Ngọc Khôn, BQV, Bùi Trọng Đỉnh, dùng tiền của Bùi Xuân Trường, BQN phục vụ mưu đồ bá chủ dòng họ của Bùi Quang Ngọc và Bùi Xuân Trường. Với dòng họ, anh em thì tổ chức hội nghị “Diên Hồng” nhằm lật đổ BCH CĐHB Việt Nam nhiệm kỳ II như một kiểu hô hào diệt kẻ thù, rồi từ đó hợp thức… do búa rìu dư luận đổi tên là Hội đồng họ Bùi Việt Nam, đổi dấu vuông (làm giả) thành dấu bầu dục (Đọc các quyết định của CĐHB VN)

          Xin thức tỉnh lương tâm của người họ Bùi chân chính, hãy tự suy xét mình, dựa vào Điều lệ và Quy chế hoạt động đã được Đại hội CĐHB Việt Nam nhiệm kỳ 2 thông qua mà đánh giá. Nếu thực sự Điều lệ, Quy chế chưa hoàn chỉnh thì có quyền sửa chữa, bổ sung, trình Đại hội ĐB CĐHB Việt Nam nhiệm kỳ 3 thông qua mới thực hiện.

 

 

                                      Bắc Giang Bùi

                                                                                 Dặn con

Con ơi cha dặn đôi lời,

Họ hàng gia tộc… muôn đời tạc ghi.

Tổ tiên phù hộ độ trì,

Phận con dư của… bỗng “đi” bất thường.

Họ hàng phải có kỉ cương,

“Lộng tiền”, “chụp giật”… tầm thường đó con.

Mai xa… Tên, Họ mãi còn,

Đừng làm cha thẹn… mỏi mòn mẹ trông.

Mẹ cha ở chốn Thinh không,

Dặn con chớ để bất đồng Họ Đương.

Dẫu con xây mấy Từ Đường,

Cũng không đổi được luân thường Họ cha.

Lợi, danh… phấn thổ phôi pha,

Đừng nghe “nghịch tặc – quỷ ma” vẽ bầy.

Nhà Từ – đất phát hãy xây,

Tâm con chưa sáng… Cáo,Cầy vây quanh.

Mai kia “đổ của”… khánh thành,

Tai ương mạt phúc- “Tranh giành con ơi” !

Con đang ở kiếp đương thời,

“Cướp – tranh – chia – rẽ ”.. để đời miệt khinh.

Mẹ cha xa… nhắc ân tình,

“Kính trên, nhường dưới – Anh minh họ Bùi”.

Ngậm buồn… con “Huyếnh” tưởng vui,

Ngàn trùng cha mẹ… ngậm ngùi dặn con.

 

                                                                    Phú Thọ, chiều ngày 07 tháng 7 năm 2018

                                                                   Bắc Giang Bùi