THÀNH CÔNG CỦA CÂU LẠC BỘ DOANH NHÂN HỌ BÙI VIỆT NAM – HỘI NGHỊ QUÝ I -2016

THÀNH CÔNG CỦA CÂU LẠC BỘ DOANH NHÂN  HỌ BÙI VIỆT NAM – HỘI NGHỊ QUÝ I -2016

Nhạc sĩ : Bùi Quang Tuấn

     Một buổi sáng tiết trời tàn đông se lạnh, mưa lây phây mờ nhẹ kéo căng bầu trời vốn đã u tịch của không khí nồm nam. Từng cơn gió nhẹ không đủ đẩy những đám mây trắng nặng nước lùi xa. Ông mặt trời vốn nóng như lửa vẫn không thể ló ra dù chỉ là một tý để lan tỏa ánh hồng ban mai. Thiên nhiên là vậy! Quy luật muôn đời là vậy dù vật đổi sao dời vẫn không thay đổi. Đúng là tháng ba rét… cái rét nàng Bân.

     Hôm nay ngày 19 tháng 3 năm 2016 , nhận lời mời của Câu lạc bộ Doanh Nhân Họ Bùi Việt Nam, lại là đích thân chủ nhiệm trực tiếp gọi điện, tôi rất hào hứng. Bởi thời gian thành lập chưa lâu, đây là phiên họp định kỳ theo nghị quyết 3 tháng 1 lần, phiên họp đầu xuân, đầu tiên của năm Bính Thân 2016. Nhớ lại những năm trước Ban Liên lạc- BCH Cộng đồng Họ Bùi Việt Nam qua những lần họp mặt, Thường trực ban lãnh đạo nhiều lần đưa ra ý tưởng cần phải thành lập CLB Doanh Nhân Họ Bùi Việt Nam. Đây là một việc làm đầy ý nghĩa. Bởi nó ra đời sẽ kết tụ các doanh nhân lại với nhau, nhất là các doanh nhân thành đạt. Ở đó, dòng họ vưà tôn vinh các doanh nhân, doanh nghiệp làm ăn giỏi, làm rạng danh dòng họ, mặt khác các anh em doanh nhân biết nhau, đặc biệt biết ngành nghề của nhau, từ đó liên doanh liên kết hỗ trợ giúp đỡ nhau cùng đi lên làm giàu cho bản than, cho công ty, góp phần làm cho quê hương đất nước phồn vinh.
Nói vậy thôi và ai cũng biết là rất cần thiết, nhưng cũng chật vật lắm. Phải mất nhiều năm, nếu không có lực lượng trẻ hăng hái, quyết đoán thì không biết đến bao giờ CLB mới được thành lập. May thay tổ tiên linh thiêng luôn theo sát các con các cháu để ủng hộ, bởi vậy các doanh nhân đặc biệt là lớp trẻ đã đồng lòng quyết tâm, trong đó phải kể đển người cầm lá cờ đầu là doanh nhân Bùi Xuân Trường- một người có tài, chiêu binh tuyển tướng cùng với một số anh em nhiệt huyết khác đã nhanh chóng được BCH Cộng đồng họ Bùi Việt Nam nhất là Thường trực ủng hộ. Câu Lạc Bộ Doanh Nhân Họ Bùi Việt Nam ra đời và Chủ nhiệm CLB là anh Bùi Xuân Trường- Tổng giám đốc công ty TXT.

     Hôm nay, Đoàn chúng tôi hẹn nhau khoảng 6h sáng ở những địa điểm thích hợp trên đường đi, trưởng đoàn là anh Bùi Ngọc Thanh đón bác Bùi Đình Vụ- Giám đốc tập đoàn Việt Nga- một người cũng có nhiều công giúp cho anh Bùi Xuân Trường trong CLB bởi những kinh nghiệm công tác lâu năm trong ngành Thanh tra của Chính phủ và sau là tập đoàn Việt Nga làm ăn rất hiệu quả. Sau đó, đón bác Bùi Văn Ngợi- Phó chủ tịch BCH Cộng đồng họ Bùi Việt Nam. Bác nguyên là Giám đốc, Tổng biên tập Nhà xuất bản Thanh Niên. Đến phố Nguyễn Khánh Toàn đón hai cô gái người con họ Bùi còn rất trẻ và xinh đẹp. Đây là lực lượng kế cận tiếp sức cho dòng họ. Cuối cùng đón bác Vân Hạc –  Nhà giáo, Nhà nghiên cứu văn hóa có nhiều duyên nợ với họ Bùi Việt Nam. Câu chuyện rôm rả được làm nóng lên trong chiếc xe bảy chỗ màu bạc với rất nhiều chủ đề khác nhau, nhưng chủ đề về dòng họ vẫn là sôi nổi nhất. Trời vẫn mưa suốt dọc đường nhưng đến xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất TP Hà Nội nơi dừng chân đến địa điểm họp thì trời quang dần, từng đám mây bảng lảng được những cơn gió nhè nhẹ đẩy lùi xa về phía chân trời. Được biết hôm nay luân phiên đăng cai hội nghị là doanh nhân  Bùi Kim Liên- Giám đốc công ty CP Bất động sản Thuận Thành Hà nội- một nữ doanh nhân năng động và thành đạt, Trông chị cao ráo, xinh đẹp, trong dáng đi của chị toát lên vẻ kiêu sa, quý phái, niềm nở vui vẻ ra đón chúng tôi. Vào trong tòa nhà 3 tầng rộng rãi, khang trang trong một khuôn viên khoảng 3 ha nhiều cây xanh thoáng mát có ao cá, cầu cong. Mấy ngôi nhà bát giác cột được đắp bằng những hòn đá cuội cỡ lớn cổ dạ rêu phong. Tiếp chúng tôi là mẹ và chú ruột của chị Bùi Kim Liên, mời nước mọi người mặc dù cởi mở nhưng nét mặt vẫn đượm buồn bởi ông cụ thân sinh ra chị Liên vừa mất. Chúng tôi xin phép được thắp nén hương thơm cho một người con yêu quý của dòng họ vừa rời xa chúng ta. Mẹ chị bùi ngùi, xúc động  “Ông nhà tôi khi còn sống tự hào về dòng họ Bùi lắm!, anh em đến là ông rất vui”. Ông chú nói tiếp “ Hôm nay CLB Doanh nhân họ Bùi Việt Nam họp ở đây chắc anh tôi mừng lắm”.

     Khoảng 9h cuộc họp bắt đầu, tại tư gia nhà chị Bùi Kim Liên trên một khu sân rộng lớn, các dãy bàn ghế được kê đặt rất lịch sự. Đằng trước sân khấu là tấm băng rôn hoành tráng– Cộng đồng họ Bùi Việt Nam- Ban kinh tế- CLB Doanh nhân họ Bùi Việt Nam…Đặc biệt tôi rất thích cụm từ “ Doanh nhân dòng họ trong quá trình hội nhập kinh tế”. Theo tôi, đây chính là mục đích, là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của CLB. Sau lời phi lộ mở đầu của doanh nhân Bùi Thanh Phúc –TP Hồ Chí Minh. Chủ nhiệm CLB – Tổng Giám đốc công ty TXT Bùi Xuân Trường đã đọc báo cáo hoạt động của CLB trong thời gian từ khi thành lập đến nay. Thời gian tuy ngắn ngủi nhưng đã đạt được rất nhiều kết quả. Thực tế đã tạo điều kiện để cho các doanh nhân, doanh nghiệp lớn nhỏ trong dòng họ gặp gỡ, tìm hiểu và giới thiệu về những thế mạnh của công ty mình. Từ đó, trao đổi thông tin, tìm cơ hội cùng nhau hợp tác. Và chính nhờ có CLB nơi điểm đến, điểm tin cậy nên đã có một số hợp đồng đã và đang được ký kết.

Chủ nhiệm CLB – Tổng giám đốc Bùi Xuân Trường đọc báo cáo tại hội nghị

     Thành công nối tiếp thành công, từ mô hình CLB doanh nhân họ Bùi Việt Nam này, các tỉnh khác trong cả nước đã có CLB thành lập như CLB Doanh nhân ở Hiền Quan Phú Thọ của các bác các chú tham dự thành lập CLB Doanh nhân họ Bùi Việt Nam ở Hà Nội. Qua quy chế, qua cách tổ chức và đặc biệt thấy được sự ưu tú của việc liên kết đa ngành với nhau sẽ thúc đẩy và tạo nhiều cơ hội để con cháu trong đại gia tộc họ Bùi cùng phát triển và tương hỗ lẫn nhau. Đó là cách nhìn nhận đúng của các nhà doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp trẻ , họ rất nhạy bén, có kiến thức, có trình độ, quyết đoán và biết chớp thời cơ. Được biết một số tỉnh khác cũng sắp thành lập như tỉnh Hà Nam theo doanh nhân Bùi Dư cho biết. Hội nghị còn nghe nhiều ý kiến trao đổi, góp ý của các doanh nhân, như ý kiến quý báu của anh Bùi Quang Ngọc- Tổng giám đốc FPT, ý kiến của anh Bùi Hữu Dược- Vụ trưởng vụ Phật giáo, anh Bùi Xuân Thanh – Giám đốc công ty 379 (Quân đội) ngành Xây dựng – Thủy lợi ….Liên doanh với nước ngoài với sản phẩm thép promangan, Tổng Giám đốc Bùi Đức Thuận cũng nêu những ý kiến, kinh nghiệm trong quá trình hợp tác, đầu tư. Nhiều doanh nhân doanh nghiệp trẻ cũng rất hăng hái thể hiện thế mạnh của mình và rất tự tin. Đúng là liên doanh liên kết tạo sức mạnh giúp đỡ nhau chính là giúp mình. Qua ý kiến của anh Bùi Văn Hà- Phó Cục trưởng cục Kinh tế bộ Công an, ngoài ý kiến BCH cộng đồng họ Bùi Việt Nam sớm thành lập Quỹ Khuyến học thì mục tiêu lớn nhất, mong mỏi nhất là quyết tâm xây dựng nhà từ đường họ Bùi Việt Nam tại Hà Nội với diện tích mặt đất khoảng 500m2 khang trang và đẹp đẽ. Huy động tối đa sự tài trợ của các nhà hảo tâm và đặc biệt đóng vai trò nòng cốt có tính chất quyết định là CLB doanh nhân họ Bùi Việt Nam. Qua ý kiến này, cả Hội nghị đã thể hiện sự đồng tình bằng những tràng pháo tay giòn giã với những khuôn mặt rạng ngời. Bác Bùi Văn Ngợi- Phó Chủ tịch BCH Cộng đồng họ Bùi Việt Nam đã  rất xúc động đóng góp một số ý kiến trong đó sẽ sớm họp bàn để xây dựng Quỹ Khuyến học cho con em họ Bùi đặc biệt có hoàn cảnh khó khăn cố gắng vươn lên học giỏi hay động viên các cháu là học sinh, sinh viên có thành tích cao trong học tập.

              Hình ảnh các đại biểu và thành viên CLB Doanh nhân họ Bùi VN

         Để thay đổi không khí giữa giờ giải lao, hội nghị còn được nghe một chương     trình ca nhạc ngắn gọn của nghệ sĩ Quang Hải – diễn viên Nhà hát Cải lương Việt Nam với những trích đoạn trong tác phẩm VUA PHẬT của tác giả kịch bản – Tiến sĩ Bùi Hữu Dược. Mọi người lặng đi bởi giọng ca cải lương ngọt ngào trong trẻo, đậm chất Thiền tông, ca ngợi công đức cao dầy của vị vua “ Rũ bỏ lợi danh thả tâm nhàn,/Trọn đời hạnh nguyện nước non an….”

     Sau đó, Hội nghị còn khá nhiều ý kiến đóng góp cho CLB, một số doanh nhân     mới tham dự trao đổi và tự giới thiệu với nhau trong tinh thần dòng họ gắn kết một nhà.

          Cuối cùng, Tổng giám đốc Bùi Xuân Trường – Chủ nhiệm CLB tổng kết chương trình, đưa ra những khó khăn, thuận lợi để CLB cùng thảo luận nhằm thúc đẩy sự hoạt động có hiệu quả hơn nữa. Quyết định một số vấn đề đã được hội nghị nhất trí thông qua. Bổ sung anh Bùi Ngọc Thanh vào CLB làm Phó ban Thường trực, Tổ chức sự kiện truyền thông. Bổ sung chị Bùi Kim Liên làm Phó Chủ nhiệm CLB, anh Thanh và chị Liên đã vui vẻ nhận lời trong tiếng vỗ tay giòn giã của cả hội nghị.

         Cuộc họp kết thúc thành công tốt đẹp trong bầu không khí vui tươi phấn khởi với niềm lạc quan mới. Từ đây, dấu ấn CLB Doanh nghiệp họ Bùi Việt Nam sẽ là một mốc son, là động lực cho sự tiếp nối thành lập các CLB của các tỉnh, thành phố tạo nên một sợi chỉ đỏ xuyên suốt không những ở trong dòng họ trong nước mà còn vươn ra nước ngoài. Mục tiêu đã đề ra, con đường đã lựa chọn. Đoàn kết nhất trí trong lãnh đạo và các thành viên CLB, lại được sự quan tâm của các bác trong BCH Cộng đồng họ Bùi Việt Nam và đặc biệt là sự giúp đỡ của những người có tâm huyết, có vị thế trong dòng họ, chắc chắn CLB Doanh nhân họ Bùi Việt Nam ngày một phát triển đi lên vững bền.