THÔNG BÁO VỀ SAI PHẠM TỰ KHẮC CON DẤU

THÔNG BÁO VỀ SAI PHẠM TỰ KHẮC CON DẤU

THÔNG BÁO VỀ SAI PHẠM TỰ KHẮC CON DẤU

 

Ngày 20-12-2017, trên trang thông tin điện tử Câu lạc bộ Doanh nhân HBVN, ông Bùi Ngọc Khôn đã đăng bản “Thông báo về việc sử dụng con dấu mới của Cộng đồng Họ Bùi Việt Nam”, do ông ký tên đóng dấu, bằng con dấu giả mạo…

Văn phòng BCH Cộng đồng Họ Bùi Việt Nam có trách nhiệm thông báo tới toàn thể Cộng đồng về sự việc bất thường này.

    1- “Con dấu của Ban Chấp hành Cộng Đồng Họ Bùi VN” là một công cụ pháp nhân của Cộng đồng Dòng họ. Văn bản Quy định về Tộc huy, Bài ca chính thức và Con dấu của Cộng Đồng HBVN đã được công bố trên Tập san Họ Bùi Việt Nam số 24, ngày 24-7-2013.

    2- Thông báo ông Khôn ký tên nói trên đưa ra tin không thực. Sự thực là: Sáng 16-12-2017 là một buổi giao ban thứ Bảy thường lệ. Như mọi ngày cuối tuần khác, Văn phòng mở cửa đón tiếp mọi người đến chào thăm, nghe tin tức và tìm hiểu về công việc hoạt động Dòng họ. Vào sáng 16-12-2017 không có buổi họp Thường trực bất thường nào cả. Chỉ có ông Bùi Ngọc Khôn (Phó Chủ tịch phụ trách Kinh tế) tập trung mấy vị ủy viên Thường trực có cùng nhu cầu riêng, bàn và gây áp lực với ông Bùi Văn Ngợi (Phó Chủ tịch Thường trực BCH), buộc Văn Phòng phải giao lại con dấu cho họ giữ. 

     3- Chỉ sau thời hạn hai ngày, những yêu cầu vô lý nói trên không được đáp ứng, ông Khôn liền tự mình công bố  “hủy mẫu dấu cũ” đang dùng của BCH, tự khắc ngay một con dấu mới. Trên thông báo của ông cho thấy quy cách con dấu mới ông tự khắc gần giống mẫu dấu BCH đang dùng, có thêm 4 sao ở 4 cạnh. Việc làm của ông Khôn là sai phạm nghiêm trọng với Điều lệ, Quy chế làm việc của BCH Cộng Đồng Họ Bùi VN. Đây cũng là cách hành xử không đúng với nhân cách, đạo đức của người trong BCH Cộng đồng.

     Bởi tính chất nghiêm trọng của sự việc, Văn Phòng BCH mong toàn thể Cộng đồng Họ Bùi Việt Nam, nhất là các BCH, Ban Liên lạc, Ban Liên lạc lâm thời và Ban Vận động thành lập tổ chức họ Bùi các tỉnh, thành phố trên cả nước và ở nước ngoài không lĩnh hội các thông tin từ các văn bản có con dấu giả nói trên. Mọi người quan tâm hơn nữa đến tình hình Dòng họ, phân biệt đúng sai, tham gia ý kiến vào công việc chung để hoạt động Dòng họ đi đúng tôn chỉ mục đích, có nội dung hoạt động thiết thực và hiệu quả, nề nếp, kỷ cương, để họ Bùi ta xứng đáng với phẩm chất được ghi nhận là một Dòng họ Văn hiến.

 

                                                             VĂN PHÒNG BCH CĐHB VN