TỪ Ý TƯỞNG NAY ĐÃ THÀNH HIỆN THỰC – LỜI CẢM ƠN

TỪ Ý TƯỞNG NAY ĐÃ THÀNH HIỆN THỰC – LỜI CẢM ƠN

TỪ Ý TƯỞNG NAY ĐÃ THÀNH HIỆN THỰC

                                                                            

 

                                                                                Bài và ảnh: Bùi Cộng Hòa

       Những ngày tháng mười năm 2016 có những  cơn mưa bất thường trong chu kỳ biến đổi khí hậu Ennino không ngờ đổ xuống miền Trung đất nước. Nhìn cảnh lũ cuốn hoa màu, nhà cửa vườn tược của nhân dân Hà Tĩnh – Quảng Bình trên kênh VTV1 và ANTV. Tôi rất xót xa cho đàn em nhỏ sẽ bị rời sân trường trong nhiều ngày sau lũ, học hành bị gián đoạn do thiên tai, thậm chí không còn nơi ăn ở…

Là người lính vận tải trong những năm đầu chống Mỹ tại miền Trung, đã từng được nhân dân cưu mang giúp đỡ trong các trận đánh ngăn chặn không lực Hoa Kỳ. Tôi cần làm một việc gì đó để ủng hộ miền Trung, nhưng lực bất tòng tâm vì kinh tế gia đình chưa giàu bằng những gia dình khác. Tôi bàn với vợ để một tháng trợ cấp thương tật ủng hộ mua sách vở cho một hai gia đình họ Bùi ở các BLL, BCH Cộng đồng họ Bùi ba tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình.

Từ ý tưởng ban đầu đó, tôi bàn với Thường trực BCH Cộng đồng họ Bùi tỉnh Hà Nam vận động các chi họ, ngành họ, các gia đình họ viên, các ủy viên BCH cấp huyện, cấp tỉnh tham gia cuộc vận động “Vì học sinh họ Bùi ruột thịt miền Trung”. Được Thường trực BCH CĐHB tỉnh Hà Nam hưởng ứng vững tâm hơn tôi gọi điện báo cáo với Giáo Sư Thiếu tướng Bùi Phan Kỳ – Chủ tịch BCH CĐHB Việt Nam ý tưởng đó và đề nghị chủ tịch BCH CĐHB Việt Nam phát động phong trào ủng hộ học sinh họ Bùi miền Trung trên toàn quốc. Bác Kỳ hoan nghênh ý tưởng này và trao đổi với Thường trực BCH  CĐHB VN hưởng ứng nhân rộng trong toàn quốc.

danh  danh sách

          Ngoài vận động nội lực gia đình, anh em ruột thịt, ngành họ, chi họ ở địa phương quê hương bản quán BCH CĐHB tỉnh Hà Nam còn được sự ủng hộ chung tay của con dâu, con rể họ Bùi trong và ngoài tỉnh. Bước đầu đã vận động được 15 triệu đồng chia sẻ cho BCH CĐHB ba tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình mỗi tỉnh 5 triệu đồng, hỗ trợ mua sách vở cho con em các gia đình họ Bùi có hoàn cảnh khó khăn trong lũ lụt.

       Ngày 24/11 thường trực BCH CĐHB tỉnh Hà Nam đã cử anh Bùi Xuân Dư  ủy viên BCH CĐHB toàn quốc. Phó chủ tịch BCH CĐHB tỉnh Hà Nam, anh Bùi Nguyên Bá đại diện chi họ Bùi Lác Nội – xã Thanh Hương – huyện Thanh Liêm và chị Trần Thị Loan Phó chủ tịch BCH CĐHB tỉnh – Trưởng ban công tác Con dâu, con gái CĐHB Hà Nam vào miền Trung cùng đoàn của Công ty cổ phần lương thực Hà Nam Ninh nơi chị Loan là Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty mang hàng cứu trợ của Công ty cho bà con huyện Tuyên Hóa – Quảng Bình.

 nghệ an

Trao quà cho BCHCĐHB tỉnh Nghệ An

Tỉnh Quảng Bình BCH CĐHB tỉnh Hà Nam sẽ gửi 7.000.000 đ bằng đường Bưu điện.

hà tĩnh

Trao quà cho BCHCĐHB tỉnh Hà Tĩnh

   Những hình ảnh minh họa thay lời cảm ơn của Thường trực BCH CĐHB tỉnh Hà Nam gửi đến bà con, chi họ, ngành họ Bùi trong và ngoài tỉnh. Các BCH CĐHB các tỉnh, các CLB doanh nhân họ Bùi lời tri ân sâu sắc, mong mỏi mọi người cùng chung tay với CĐHB tỉnh Hà Nam lập nhiều thành tích chào mừng ĐHĐBHB toàn quốc nhiệm kỳ III tháng 4 năm 2018.

 

 

                    LỜI CẢM ƠN

 

BCH Cộng đồng Họ Bùi Việt Nam .
CLB họ Bùi Hà Nội .
BTC chương trình HỌ BÙI VIỆT NAM THƯƠNG VỀ MIỀN TRUNG Xin gửi lời cảm ơn sâu sắc và chân thành nhất tới các tổ chức XH, doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các cá nhân:
1- BCH CĐHB tỉnh Phú Thọ
2- BCH CĐHB tỉnh Vĩnh Phúc
3- BCH CĐHB tỉnh Hà Nam, các ông, bà Bùi Nguyên Bá, Trần Thị Loan – Cty CP lương thực Hà Nam Ninh, Bùi Xuân Dư Cty Hoàng Anh Minh.
4- Nhóm ÁO ẤM MÙA ĐÔNG HẠ LONG -Bùi Thuý Hải
5- Bùi Tuấn Anh HN
6- Bùi Xuân Quỳnh HN
7- Bùi Thị Thanh Lương HN
8- Bùi Thị Hà, Thịnh Liệt, HN
9- Bùi Thuý Hằng HN
10- Bùi Quốc Hoàng HN
11- Bùi Hữu Nhưng, Móng Cái, Q.Ninh
12- Bùi Ngọc Sơn HN
13- Bùi Văn Thường, Bắc Ninh
14- Bùi Thanh Ba HN
15- Bùi Đình Hiếu HN
16- Bùi Đình Tuấn, Phú Thọ
17- Bùi Ngọc Thắng, Hà Nam
18- Bùi Thị Hải, Bắc Ninh
19- Bùi Đăng Khôi HN
20- Bùi Cảnh Hoàng HN
22- Bùi Văn Động HN
23- Bùi Quốc Hưng, Quảng Bình
24- Bùi Minh Châu, HP
25- Bùi Ngọc Dung, HP
26- Bùi Hương Hải, Vĩnh Phúc
27- Bùi Thuý Hằng, Salon tóc HN
28- Bùi Lê Giang HN
29- Bùi Bích Thu Linda HCM
30- Bùi Hồng Hạnh HN
31- Bùi Thị Thoa, Hải Phòng
32- Bùi Quốc Việt HN
33- Bùi Khánh Huyền, SV học viện báo chí, HN
34- Bùi Danh, Hà Tĩnh
35- Bùi Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh
36- Bùi Quốc Trọng, Hà Tĩnh
…và các ACE trong CLB họ Bùi Hà Nội đã đồng hành và cùng CLB đóng góp thời gian và công của tiền bạc, chia sẻ tình thương tới đồng bào Miền Trung nơi bị ảnh hưởng thiên tai lũ lụt vừa qua. Xin chân thành cảm ơn !

HBVN hướng tới tương lai !
H.B.